Hải đăng Đại Lãnh thu hút giới trẻ sau khi thay áo mới

Lượt xem: 6219
21/9/2018 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Nằm ở vị trí cực Đông của Việt Nam, hải đăng Đại Lãnh được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp  hùng vĩ nhưng nên thơ giữa biển trời bao la. Nếu đã một lần ngắm nhìn khoảnh khắc mặt trời ló rạng tại nơi này, chắc chắn không ai có thể quên được.

 

 

 

Đặc biệt hơn, hải đăng Đại Lãnh còn là công trình đã xây dựng cách đây hơn 100 năm theo kiến trúc Pháp và được mệnh danh là hải đăng đẹp nhất Việt Nam. Thời gian gần đây, sau sự kiện “thay áo” – sơn mới toàn bộ, hải đăng Đại Lãnh bỗng nổi lên như một địa điểm “check-in” thu hút giới trẻ, đặc biệt là những bạn ưa dịch chuyển, khám phá.


Sau khi thay áo, hải đăng Đại Lãnh trở thành địa điểm “check-in” nổi bật của bạn trẻ
khi đến Phú Yên

Biển xanh biếc nhìn từ tháp hải đăng Đại Lãnh


Chênh vênh giữa trời biển, nơi đây sở hữu vẻ đẹp kì vĩ hiếm nơi nào có được

Description: E:\2018\AkzoNobel\EDITORIAL\Dai Lanh\Topic 2\FINAL\H5.jpg
Hải đăng đại diện cho vẻ đẹp kiên cường nhưng không kém phần quyến rũ

Trong số 92 hải đăng tại Việt Nam thì Đại Lãnh có màu xám đặc trưng và là một trong 45 đèn biển cấp 1 quốc gia, phát sáng được xa hơn 27 hải lý (tương đương 50km), có khả năng định hướng giao thông hàng hải toàn vùng biển Phú Yên. Nằm ở vị trí trọng yếu chênh vênh giữa trời biển, hải đăng Đại Lãnh phải âm thầm chống chịu những yếu tố thời tiết khắc nhiệt nhất của miền Trung, nơi có số ngày nắng gắt và lượng mưa cao nhất trong cả nước. Để đủ sức mạnh tiếp tục nhiệm vụ hoa tiêu trên biển, hải đăng Đại Lãnh cần được bảo vệ bằng “một lớp áo thật chắc chắn”. Đó chính là lý do mà AkzoNobel quyết định thực hiện hành trình bảo vệ hải đăng Đại Lãnh bằng việc sơn phủ lại toàn bộ công trình bằng sơn Dulux Weathershield – dòng  sơn ngoại thất cao cấp nhất của Dulux, có khả năng vượt trội “Bảo vệ tối ưu – Bất kể thời tiết”.

“Bảo vệ Hải đăng” là một dự án ý nghĩa của AkzoNobel nhằm bảo tồn vẻ đẹp bền vững cho những ngọn đèn biển khắp Việt Nam

Dự án sơn bảo vệ hải đăng Đại Lãnh được đội ngũ chuyên gia và nhà thầu giàu kinh nghiệm nhất của AkzoNobel từ TP. HCM thực hiện. “Nhóm thi công gặp rất nhiều khó khăn do yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, tháp hải đăng cao tới 26m và nằm chênh vênh bên biển, để có thể thi công, chúng tôi phải dùng xe máy để vận chuyển khối giàn giáo cồng kềnh cùng với 1.446 lít sơn lên chân tháp trên một con đường nhỏ duy nhất. Đồng thời, chúng tôi vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật của công ty”, anh Nguyễn Công Hải – Giám đốc Marketing và Dự án của AkzoNobel kể lại.

Trong những ngày vừa qua, bộ ảnh đẹp về “24 giờ tại hải đăng Đại Lãnh” đã được các bạn trẻ lan truyền đầy hứng khởi trên mạng xã hội với hashtag #BaoVeHaiDang. Anh Lê Trọng Thạch (Quản lý hải đăng Đại Lãnh) vui mừng chia sẻ “Dự án sơn lại hải đăng Đại Lãnh có ý nghĩa quan trọng giúp tôn tạo một di sản biểu tượng của tỉnh Phú Yên, giúp quảng bá du lịch Phú Yên đến khách du lịch, đặc biệt các bạn trẻ ưa khám phá!”

Hải đăng Đại Lãnh là công trình đầu tiên trong chiến dịch “Bảo vệ Hải đăng” (#BaoVeHaiDang). Đây là chiến dịch dài hơi mà Dulux đến từ AkzoNobel sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới với mong muốn bảo vệ những ngọn hải đăng trên khắp dải đất hình chữ S của Việt Nam.

Danh sách những hải đăng tiếp theo đang được Dulux tham khảo ý kiến để cân nhắc thực hiện. Bạn sẽ lựa chọn hải đăng nào cho hành trình #BaoVeHaiDang 2019:

  1. Hải đăng Vũng Tàu: Biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu.
  2. Hải đăng Cù Lao Xanh, Bình Định: Là một trong 5 ngọn hải đăng trên 100 tuổi nổi tiếng ở Việt Nam thu hút được nhiều khách du lịch đam mê khám phá.
  3. Hải đăng Lý Sơn, Quảng Ngãi: Hải đăng cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.
  4. Hải đăng Gành Đèn, Phú Yên: Hải đăng được bình chọn là 1 trong 5 hải đăng đẹp nhất Việt Nam.

Hãy tham gia bình chọn và nhận quà tặng từ Dulux bằng cách truy cập link: https://goo.gl/qh9g8H