Chờ bay sành điệu với ưu đãi đặc biệt mừng sinh nhật SASCO

Từ ngày 1.7 đến hết 31.8.2024, hành khách tại Tân Sơn Nhất có thể tận hưởng từng khoảnh khắc quý giá trong không gian phòng chờ riêng tư và đẳng cấp tại sân bay với chương trình ưu đãi đặc biệt mừng Sinh nhật SASCO lên đến 15%.

Điểm danh một số hồ bơi 5 sao dịp hè

Mùa hè, các hồ bơi của một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng năm sao còn là nơi check-in và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2024 (lần thứ 13) – “Oscars lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam”

Giải thưởng quen thuộc trong ngành Xây dựng tại Việt Nam Ashui Awards lần thứ 13 chính thức khởi động.

Tập đoàn nội thất Suofeiya mang tiêu chuẩn ván gỗ cao cấp đến Vietbuild TP.HCM

Tập đoàn sản xuất và kinh doanh nội thất Suofeiya đem đến triển lãm một không gian sống đẳng cấp với những sản phẩm được tạo thành từ ván gỗ chất lượng số 1 thế giới, mang đến những trải nghiệm chân thật tại Vietbuild TP.HCM 2024 lần 2.

Treo thưởng 3,5 tỷ đồng cho ý tưởng quy hoạch đô thị sân bay Long Thành

Ngày 11/6, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành Quyết định số: 1698/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch chung đô thị sân bay Long Thành và vùng phụ cận”.

Xây nhà trọn gói - Được và mất

Xây nhà trọn gói hay còn gọi là phương thức “chìa khóa trao tay” là xu hướng phổ biến trong thị trường nhà ở gia đình những năm gần đây. Theo đó, các nhà thầu sẽ đảm nhiệm toàn bộ công việc từ thiết kế cho tới thi công phần kiến trúc và hoàn thiện nội thất của dự án; chủ nhà chỉ việc xách vali vào ở. Tất nhiên, điều gì cũng có hai mặt, phương thức này cũng có những điều được – mất.

SẮC MƯA

Ngày 11.5.2024 vừa qua, chuỗi toạ đàm Color & More được thực hiện bởi nhóm Color & More, ấn phẩm KT&ĐS và công ty Paint & More đã mở đầu với chủ đề “Sắc mưa” diễn ra tại OneCoat Studio 458A Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Các diễn giả tham gia gồm PGS.TS.KTS. Nguyên Hạnh Nguyên, Bác sĩ CKII Đặng Bảo Ngọc, KTS Hồ Viết Vinh và họa sĩ Việt Anh.

KTS Khương Văn Mười: “Thông tin quy hoạch cần công khai, minh bạch”

LTS: TP.HCM đang triển khai đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Đây là chủ trương được nhiều bạn đọc quan tâm. Mục “thời sự kiến trúc” của KT&ĐS trao đổi và ghi lại ý kiến của KTS Khương Văn Mười xung quanh chủ đề này. KTS Khương Văn Mười nguyên là Trưởng khoa Quy hoạch - đại học Kiến Trúc TP.HCM; nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP.HCM; ông cũng là người từng tham gia Hội đồng phê duyệt đồ án cuộc thi thiết kế Trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm năm 2003; cuộc thi Ý tưởng thiết kế khu vực trung tâm hiện hữu mở rộng TP.HCM năm 2008 và hiện là thành viên Hội đồng Tư vấn về Kiến trúc TP.HCM.

TP. Hồ Chí Minh sẽ “đấu thầu quốc tế chọn tư vấn làm đồ án điều chỉnh quy hoạch chung”

Thủ tướng vừa có văn bản đồng ý cho phép TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung với phương pháp thực hiện như đề xuất của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh là “đấu thầu quốc tế chọn tư vấn làm đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố”. Khi đưa thông tin này, trang web vpcp.chinhphu.vn viết, “quy hoạch bổ sung sắp tới sẽ phải đáp ứng được 2 tiêu chí là hấp dẫn đối với doanh nghiệp và tạo đồng thuận của xã hội”. KT&ĐS đã ghi nhanh ý kiến của các nhà chuyên môn xung quanh sự kiện này.

AkzoNobel công bố mục đích mới của tập đoàn

AkzoNobel vừa chính thức ra mắt mục đích mới của tập đoàn “Paint the Future – Kiến tạo tương lai”, thể hiện niềm đam mê bền bỉ của AkzoNobel đối với sứ mệnh trong chiến lược phát triển bền vững và kiến tạo cuộc sống của mọi người.

Hỏi nhanh đáp gọn về Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Sáng 19.5, tại kỳ họp thứ 15, HĐND TP.HCM khóa X đã thông qua Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060. Dựa theo Báo cáo thuyết minh tóm tắt điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 (sau đây gọi tắt là báo cáo), so sánh với lần điều chỉnh quy hoạch chung gần nhất từ 2010, ấn phẩm Kiến trúc & Đời sống (KT&ĐS) nêu một số vấn đề trao đổi trên tinh thần hỏi nhanh đáp gọn với TS.KTS Lê Quốc Hùng, Phó viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng miền Nam - SISP và KTS Khương Văn Mười, nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP.HCM, hiện là thành viên Hội đồng Tư vấn Kiến trúc TP.HCM. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Triển lãm Bức tranh tô màu khổ lớn được hoàn thành bởi nhiều người nhất dịp Quốc tế Thiếu Nhi

Nhân dịp Tết Thiếu Nhi 1/6/2024, Xưởng tranh tô màu Mamoon Vietnam tham gia tổ chức sự kiện “Ngày hội Sắc màu” với hoạt động tổ chức tô màu cho các bé và triển lãm kỷ lục Bức tranh Tô màu khổng lồ được hoàn thành bởi nhiều người nhất tại trung tâm mua sắm Crescent Mall Quận 7.

Meliá đồng hành cùng Garmin tổ chức chuyến đi nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe

Meliá Hồ Tràm vừa thử nghiệm theo dõi tiến trình cải thiện sức khỏe trong thời gian nghỉ dưỡng bằng đồng hồ thông minh Garmin với sự tham gia trải nghiệm của những vị khách đặc biệt

Chuỗi tiệc "Why Not Caviar?" tại Oriental Pearl

Nhà hàng Oriental Pearl tại tầng 66 của Vinpearl Landmark 81 Autograph Collection vừa công bố sự kiện chuỗi tiệc "Why Not Caviar?".

Chủ nhà và kiến trúc sư - khi “nửa đường đứt gánh”

Nghề thiết kế kiến trúc là một nghề dịch vụ như nhiều dịch vụ khác trên thị trường. Ở đó, những chủ nhà, chủ đầu tư là khách hàng của kiến trúc sư; kiến trúc sư phục vụ khách hàng của mình và lấy tiền. Tuy vậy, mối quan hệ giữa chủ nhà và kiến trúc sư có nhiều những tác động và phức tạp hơn do đặc thù công tác chuyên môn. Và dĩ nhiên, cũng như những thương vụ trên thương trường, không phải lúc nào cũng suôn sẻ, thành công; mối quan hệ giữa chủ nhà và kiến trúc sư cũng nhiều khi đổ bể, hay gọi văn vẻ là “nửa đường đứt gánh”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...