Thế giới kiến trúc

John Pawson được mệnh danh là “ông hoàng” của nội thất tối giản với những công trình gây ấn tượng bởi sự thuần khiết, tinh tế đến ngỡ ngàng. Được công chúng và giới chuyên môn đánh giá cao là vậy, nhưng Pawson chưa bao giờ cho rằng bản thân mình đã đạt đến đỉnh cao nhất trong sự nghiệp. Bởi theo ông, sự tối giản thuần khiết là ngưỡng ước vọng mà một nhà thiết kế phải học tập và rèn luyện cả đời mới có thể chạm tay đến được

Bằng việc ứng dụng các thiết kế nội thất tinh gọn, kết hợp hài hòa đồ vật cổ với các chi tiết độc đáo, Darryl đã thổi bừng sức sống mới vào những không gian mà ông thiết kế, sao cho nơi ấy chẳng những thanh thoát, tràn ngập sinh khí mà còn phải ấm cúng, mang đậm tính gia đình.

Sự cân bằng - đó chính là đặc điểm nổi trội trong phong cách của nhà thiết kế nội thất trẻ Katie Lydon.

Hình thành từ thế kỷ thứ 2, cho đến nay, Lucca giữ ngôi vị là thành cổ có bức tường phòng vệ dài và nguyên vẹn nhất toàn châu Âu, nằm ở miền trung nước Ý, là điểm đến hấp dẫn bởi không chỉ mang phong cảnh đặc trưng vùng Tuscani, mà tòa thành với lối quy hoạch và kiến trúc từ thời cổ chính là một nét quyến rũ rất riêng đáng hơn một lần đến chiêm ngưỡng và khám phá.

Chuyến đi đến đảo quốc sư tử những ngày nắng nóng đầu hè vừa qua của chúng tôi trở nên khó quên bởi ấn tượng mạnh mẽ về một ngôi trường - ngôi nhà nghệ thuật đầy chất hiện đại, trẻ trung. Đó là Lasalle.

Trông giống như những chú ong cần mẫn trở lại tổ của mình hằng ngày, bạn có thể tìm thấy trong chiếc bảng treo chìa khóa này chỗ cho toàn bộ chìa khóa của gia đình mình.

Ít chính là nhiều: với diện tích tối thiểu, chiếc mắc áo này không chỉ đã đáp ứng đúng chức năng của nó mà còn trông rất thanh lịch.

Chiếc lều rạp xiếc cổ điển là nguồn cảm hứng cho chiếc ghế này đúng như tên gọi của nó “Circus” (rạp xiếc).

Với thiết kế này, tất cả những gì bừa bộn của chúng ta sẽ nằm gọn dưới chiếc bàn.

Richard Meier, một trong những cánh chim đầu đàn của chủ nghĩa kiến trúc hiện đại, một bậc thầy về kết cấu, hình khối, và một nghệ sĩ với niềm đam mê bất tận dành cho màu trắng tinh khôi.

Điều đặc biệt của British Museum này không chỉ là nơi trưng bày và lưu giữ hơn 8 triệu hiện vật thuộc các nền văn minh, văn hóa trên toàn thế giới, mà ở khía cạnh kiến trúc, công trình tôn tạo không gian ở khu trung tâm hoàn thành năm 2000 đã chiếm hơn 10 giải thưởng kiến trúc giá trị tại Anh.

Bề thế, hoành tráng, hiện đại… những ấn tượng đầu tiên khi lang thang vào không gian kiến trúc Bảo tàng Mỹ thuật Cao Hùng, Đài Loan, rồi sau đó là những cảm xúc thật khác lạ bởi vẻ đẹp kiến trúc cùng cảnh quan bảo tàng lại là nơi lý tưởng giúp người tham quan có thể chiêm nghiệm, thư giãn, lắng đọng trước hối hả thời cuộc bên các tác phẩm mỹ thuật vượt thời gian.

Ngôi nhà thể hiện một cách giải thích thực tế của kiến trúc hiện đại Địa Trung Hải trong sự kết hợp cân bằng với các tham khảo kiến trúc lập thể Bồ Đào Nha.

Các thành phố hiện đại của Trung Quốc được làm đầy với kiến trúc và đồ đạc theo nguyên tắc hiệu quả quá mức, thiếu sự chăm sóc nhân văn.

Văn phòng kiến trúc Đức Auer Weber đã mở rộng một cơ sở nghiên cứu thiên văn gần Munich bằng cách thêm các tòa nhà kết nối với các trung tâm rỗng và hành lang cong.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 163 - tháng 12.2019 

Cần xếp hạng di sản để bảo tồn hai công trình tôn giáo ở Thủ Thiêm; Dọn nhà đón tết; Tìm ý khi trang trí; Sửa nhà để chỉnh khí; Nhà mái vườn; Một không gian thoáng mở; Thay đổi hoàn hảo; Cá tính của sự đơn giản; Kết hợp để rộng hơn; Nhỏ nhưng không hẹp; Su hướng sân vườn 2020; Đâu phải bởi cơ chế?... 

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tường bị nứt chân chim, xử lý sao cho đúng?

Bề mặt tường nội thất là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện ...

Tư vấn phong thủy

Sửa nhà để chỉnh khí

Cứ đến cuối năm là nhà tôi hay sửa sang, trang hoàng đón năm mới vì có bà con về ...