Thế giới kiến trúc

Nếu chỉ nhìn lướt qua những hình ảnh, và không để ý đến cây thánh giá hay những chiếc chuông đồng, thì đa số mọi người đều cho rằng đây là một công trình văn phòng, trung tâm thương mại, hay thậm chí, một tòa nhà công nghiệp gì đó bằng thép kính của thời hiện đại, mà khó lòng nghĩ đó là ngôi giáo đường ở Garden Grove, Orange County, California.

Với Vincent Van Duysen, kiến trúc không chỉ đơn giản là công năng, hình khối mà còn sở hữu cả linh hồn. Linh hồn ấy chính là mối tương tác giữa sự tồn tại hữu hình với cảnh quan, nhịp sống xung quanh, cùng khả năng đem lại cảm giác mái ấm thân thuộc cho con người.

Một buồng sáng để trưng bày giày dép nằm ở trung tâm cửa hàng quần áo đường phố Kith được thiết kế bởi Snarkitecture.

Puro Gdansk nằm ở trung tâm của đảo Granary, Ba Lan, trước đây là nơi tập trung của nhiều nhà kho lớn đã bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Nhà thiết kế thời trang Issey Miyake đã mở một cửa hàng mới tại quận lịch sử của Kyoto.

Đây là dự án xây dựng lại trường cấp hai số một tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc.

Old Be-al là biệt danh dễ thương được đặt cho dòng sông Mallee cũ kỹ, rậm rạp ở phía sau ngôi nhà này từ thời chiến tranh liên lục địa ở phía đông Melbourne.

Steven Holl đã giành chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế bảo tàng và khách sạn liền kề tại thành phố lịch sử Angers, Pháp.

Mỗi ngày chúng ta đều gia tăng thêm những điều cần thiết để cải thiện môi trường sống của chính mình và thu thập những kiến thức về tự nhiên, mặc dù thành phố nơi ta sống rộng lớn lại thường xa cách với sự thay đổi này.

Đẹp, ấn tượng, duyên dáng, sang trọng… những mỹ từ miêu tả về tòa nhà Embaixada – một cung điện xưa xây dựng từ năm 1877, và nay được chuyển đổi công năng thành trung tâm mua sắm, ở số 26 khu Príncipe Real ngay trung tâm thủ đô Lisbon, nơi hội tụ những thương hiệu thời trang, ẩm thực, đồ thiết kế mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc nội thất, hàng đầu Bồ Đào Nha.

Giải Pritzker 2018 đã vinh danh kiến trúc sư, nhà giáo dục Balkrishna Doshi, ông trở thành người Ấn Độ đầu tiên nắm giữ giải thưởng kiến trúc danh giá nhất thế giới này.

Những hình tượng quen thuộc trong bản sắc văn hóa Việt như trống đồng Đông Sơn đến cánh diều no gió, được phối lập trong không gian rộng đến 4,5 hecta, tạo thành một quần thể kiến trúc độc đáo ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, nơi trưng bày đa dạng nhóm hiện vật của 54 dân tộc Việt và cả với các nước Đông Nam Á.

Jonas Bjerre-Poulsen là một trong những nhà thiết kế có tên tuổi nhất ở Đan Mạch hiện nay. Phong cách thiết kế của anh đại diện cho một nhánh mới của thiết kế Bắc Âu: tối đa sự thanh lịch, và đủ đầy trong trải nghiệm tinh thần.

Đối diện với nhà ga trung tâm Amsterdam, nằm ở phía bắc của con sông IJ, EYE đại diện cho một tượng đài thị giác của vùng đô thị mới phía bắc Amsterdam, Hà Lan.

Agalico Tea Room là quán trà, càphê ở Bangkok do nhà thiết kế nội thất M.L Poomchai Chumbala thiết kế với phong cách Anh.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 151 

Nhà trong ngõ hẹp, Biệt thự có hai giếng trời, Những sai lầm khi mua đồ cuối năm; Tương phản để hài hòa, Vật khí hợp lý, Nhà thờ đá Nha Trang, Hai sắc hồng Đà Lạt

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Nướng thức ăn trực tiếp trên bếp gas có hại cho sức khỏe?

Tôi thấy Malloca và một số thương hiệu khác bán các loại bếp gas có lò nướng trực tiếp trên ...

Tư vấn phong thủy

Vật khí hợp lý

Gia đình tôi có thông lệ cuối năm hay sửa sang, dọn dẹp nhà cửa, trưng bày đồ đạc đón ...