Thế giới kiến trúc

Người Hindu giáo khắp thế giới muốn một lần trong đời đến dòng sông Hằng ở Varanasi - một trong những thành phố cổ nhất thế giới với hơn 3.500 năm tuổi - để gột rửa tinh thần và thể xác trong dòng sông Mẹ. Người Hindu giáo ở Ấn khi cuối đời muốn được chết bên dòng sông. Với tôi, chuyến đi đến sông Hằng trong cái nắng gay gắt của mùa hè lại mang mục đích khác, đó là đi tìm những nét đẹp lưu dấu ngàn năm trên những toà kiến trúc nguy nga, đồ sộ lặng lẽ soi bóng mình nơi bến nước sông thiêng. 

Nằm trên ngọn đồi Riekstu, thuộc trung tâm của Vidzeme, Cesis được mệnh danh là thị trấn cổ đẹp nhất đất nước Baltic Latvia. Biểu tượng của thị trấn chính là phần còn lại của toà lâu đài thời trung cổ giữa thị trấn, Cesis Castle.

Nằm trên một địa điểm có thảm thực vật dày đặc tại hồ Austin, cây cầu cho người đi bộ kết nối nhà chính trên khu đất với một nhà khách mới được xây dựng.

Các phòng vệ sinh mới đã được hình thành như một tác phẩm điêu khắc, một tác phẩm năng động dọc theo những con đường mòn.  

Đơn giản nhưng ấn tượng là cảm giác mà thiết kế này mang lại.

Khi chỉ mới 16 tuổi, Bunny (nickname theo tên thật của bà là Bruce) Williams đã có tiềm năng và tình yêu đối với ngành kiến trúc. Bà từng học ngành thiết kế nội thất tại một ngôi trường ở Boston.

Mặc dù phần lớn sự nghiệp đã từng bị quên lãng, Eileen Gray (1878-1976) ngày nay được xem như một trong những nhà thiết kế đồ gỗ nội thất và kiến trúc sư quan trọng nhất ở đầu thế kỷ 20, đồng thời bà cũng là người phụ nữ gây ảnh hưởng nhất đến hai lĩnh vực này. Tác phẩm của bà đã truyền cảm hứng đến chủ nghĩa hiện đại và cả chủ nghĩa Art Deco.

Trong số 46 địa danh khắp thế giới nên đến của giới du lịch năm 2013, tờ New York Times xếp Vernazza thứ 18. National Geographic Traveller chọn Vernazza là một trong mười cung đường đi bộ đẹp nhất và là một trong 99 điểm đến ven biển hấp dẫn nhất thế giới. Thực tế, Vernazza chỉ là một ngôi làng ven biển miền tây - nam nước Ý, nhỏ đến độ chẳng có bất kỳ loại phương tiện giao thông nào có thể sử dụng được trong làng, nhưng điều người ta say đắm ở Vernazza chính là vẻ đẹp kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên độc đáo của ngôi làng miền Địa Trung Hải này.

Anh quốc hiện được mệnh danh là cái nôi của nhà mái rạ (mái lợp từ rơm, rạ hoặc các loại thảo mộc đặc trưng), với ước tính có hơn 30.000 ngôi nhà, trong số ấy có những nhà cổ tuổi đời hơn 600 năm. Ở Anh và cả châu Âu hôm nay, việc sở hữu một ngôi nhà mái rạ kiểu cổ điển đang là một trào lưu, bởi có được sự tự hào ấy, chủ nhân ngôi nhà phải có rất nhiều tiền.

Một trong những ngôi nhà ở nổi tiếng nhất Sài Gòn là nhà chú Hỏa.

Các nhà thiết kế đã thấy được sự phát triển trong một khu phố cổ kính và sự tiến hóa tự nhiên của nó chính là nguồn cảm hứng lớn cho thiết kế số 67 Jalan Binchang.

Không gian bao gồm hai tầng với diện tích 12x8m, nằm ở tầng một và tầng hầm của khách sạn NOI, Santiago de Chile.

Các kiến trúc sư của  Steven Holl đã chia sẻ với chúng ta một bộ sưu tập ấn tượng với những tấm ảnh mới của dự án gần đây của họ, bảo tàng nghệ thuật Nanjing.

Phòng thí nghiệp MRI mới là một phần trong “công viên vật lý” của viện PTB. MRI được đặt dưới lòng đất của “tháp đồng hồ pha lê” lịch sử, nằm dưới chân đài quan sát.

Nghệ sĩ người Mỹ Janet Echelman đã cho ra mắt tác phẩm điêu khắc mới nhất, và cũng lớn nhất của cô tại Vancouver.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 172 

Với các bài viết: Tìm thư thái trong nhà phố; Lời giải cho nhà góc nhọn; Ngôi nhà xanh màu lá; Tinh tế trong tinh thần Nhật Bản; Tiết chế đồ dùng để thêm không gian; Thư giãn giữa bê tông, sắt, kính & đồng; Đẳng cấp Alma; Đình Tường Phiêu-Vũ điệu của rồng bên dòng sông Tích; Để bảo tàng không chỉ là nơi trưng bày; Công viên Hội An...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Bó tay với “xây nhà qua ảnh”

Xin giới thiệu cùng bạn một kinh nghiệm “đau thương” khi xây nhà qua thư của bạn đọc Nguyễn Ngọc Sáng, xã ...

Tư vấn phong thủy

Bình phong cho bếp

Nhà tôi có phần bếp nằm phía sau liền với cửa hậu và khi mở cửa sau từ hẻm đi ...