Thế giới kiến trúc

Từ hơn 300 năm trước, người bản địa ở Utsunomiya thuộc tỉnh Tochigi, Nhật Bản chỉ với đôi tay và rìu đục, đã xắn vào núi đá thành một không gian hầm đặc biệt, đủ rộng cho một sân bóng chày, từng là nơi sản xuất máy bay thời chiến, và giờ là không gian đa chức năng với các cuộc triển lãm nghệ thuật, chiếu phim, trình diễn kịch Noh, ủ rượu Champagne, sân khấu ca nhạc...

Văn phòng được thiết kế cho công ty quản lý tài sản Cambridge Associates bao gồm 2.183m2, văn phòng mới nằm trên tầng 33 của tòa nhà chọc trời bằng kính.

Ngôi nhà nằm trong khu dân cư đông đúc ở Sendai.

Kiến trúc sư Vladimir Radutny đã hoàn thành dự án cải tạo căn hộ trong khu phức hợp Lake Shore Drive, Chicago, sử dụng bảng màu hạn chế để thể hiện quan điểm thiết kế.

Văn phòng MVRDV mới đây đã hoàn thành dự án một thư viện ở Thiên Tân, Trung Quốc, là một phần của quy hoạch tổng thể văn hóa do GMP Architekten phát triển.

Một loạt các khung hình học lắp đặt tại cửa hàng thời trang Miami được thiết kế bởi OHLAB, tạo không gian cho các kệ đứng dọc theo các bức tường ở giữa.

Một gian hàng sử dụng gỗ dán để hoàn thiện nội thất tại Singapore đã giành được danh hiệu thiết kế nội thất của năm tại Lễ hội nội thất năm 2017.

Văn phòng thiết kế nội thất MoreySmith đã tạo ra không gian làm việc với một vẻ đẹp “công nghiệp đương đại” trong một nhà máy ở Paris.

CityLife nằm trên ga Tre Torri của tuyến M5 trong mạng lưới tàu điện của Milan.

Được thiết kế bởi Frank O Gehry – đây là một tòa nhà đa chức năng bao gồm thành phần thương mại, trụ sở của DZ Bank và một bộ phận dân cư gồm 39 căn hộ.

Được kết nối với Thornton Pavilion và nằm cạnh một cơ sở nghiên cứu mới, trung tâm y tế Jacobs có 245 giường tạo điều kiện cho sự hội tụ của nghiên cứu, giáo dục và chăm sóc lâm sàng.

Ngôi nhà có diện tích 240m2 được xây dựng tại khu vực chân núi Namsan. Được thiết kế làm văn phòng cho công ty kiến trúc KYWC.

Là một người tiên phong của chủ nghĩa hiện đại Brazil, Oscar Niemeyer đã thể hiện “sự giải phóng, đường cong gợi cảm” và biến chủ nghĩa hiện đại châu Âu trở nên trơn tru như nhạc jazz Brazil.

Thiết kế mở rộng khu triển lãm đa năng và lập trình các không gian học viện ICA đã được khởi động một cách sáng tạo nhằm hỗ trợ các hình thức đa dạng của nghệ thuật đương đại.

Kiến trúc sư Ieoh Ming Pei, hay thường được gọi là I.M.Pei, đã ra đi vào ngày 16.5 vừa qua ở tuổi 102. Trước khi qua đời, ông đã kịp để lại cho thế giới cả một gia tài kiến trúc giá trị, phản ánh cho tầm nhìn đi trước thời đại và quan điểm trường tồn, vững chãi trước mọi sóng gió thời gian, cũng như dịch chuyển của xu hướng.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 157 

Thành phố mở; Bù đắp không gian kiến trúc bằng tranh; Hơi thở núi đồi; Lối sống mới trong khu tập thể cũ; Xây nhà trọn gói; Kim khắc có mộc?; Sân chơi trẻ em trong đô thị, thiếu và...; Trường học "Hoa Rừng"; Đơn sơ; Truyền hình trả tiền: chọn sóng trời hay cáp đất; Chẳng dùng từ bất lực thì dùng từ gì?...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tư vấn phong thủy

Đầu năm chọn phương, chọn hướng

- Năm nay dự định xây nhà, tuổi tôi hạp hướng đông bắc, nhưng năm 2018 nghe nói hướng đông ...