Căn hộ

Là một gia đình gốc Bắc di cư vào Nam đã lâu, chủ nhà muốn cải tạo một căn chung cư hiện đại thành một không gian mở, mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên cho hai mẹ con chị và một người giúp việc. Đặc biệt là cho con trai - một cậu bé rất yêu cây xanh giống mẹ.

Vợ là nhà văn kiêm biên tập viên, chồng là họa sỹ, phải chăng vì vậy mà căn hộ của họ lộ rõ vẻ bừa bộn thường thấy của những người làm nghề dính dáng đến văn chương, nghệ thuật? Câu hỏi có thể giải đáp qua việc họ trang hoàng tổ ấm theo cách “không giống ai” nhưng mang nét duyên riêng của mình.

Cách thiết kế căn hộ không giống những không gian ở quen thuộc thường thấy. Ngay cả vật liệu trang trí và kiểu dáng các vật dụng nhiều thứ cũng không giống trong những ngôi nhà ở bình thường.

Kỷ niệm từ hòn đảo Sicily cùng cuộc sống thật nhẹ nhàng của vùng biển đầy nắng vàng Địa Trung Hải là cảm hứng của chủ nhà khi yêu cầu thiết kế căn hộ của mình ở Việt Nam.

Căn hộ có diện tích 142 mét vuông này là không gian sinh sống của một gia đình có ba thành viên. Lẽ ra không gian này sẽ được chia đều cho mỗi người nhưng trên thực tế thành viên nhỏ nhất của gia đình (chưa đầy 3 tuổi) đã chiếm đến hơn 2/3 diện tích!

Căn hộ 90m2 thuộc dự án Golden Mansion với 3 phòng ngủ. Yêu cầu do chủ nhà đặt ra với nhóm thiết kế là sử dụng tông màu trắng chủ đạo và không gian phải nhẹ nhàng, đơn giản.

Dự án nằm tại tầng 1 của một tòa nhà tập thể cũ được xây dựng từ những năm 1980, với thiết kế và công nghệ xây dựng mang điển hình thời bao cấp.

Căn hộ được hoàn thành với sự cộng hưởng từ kết hợp giữa chủ đầu tư kiến trúc sư Lê Hoàng Cương và nhà thiết kế nội thất Bành Ngọc Tuấn. Căn hộ chỉ rộng 57 mét vuông nhưng mặt bằng thiết kế khéo léo tạo được không gian rộng rãi tiện dụng, cùng những họa tiết trang trí ấn tượng.

Chủ nhân của căn hộ này là 2 vợ chồng trẻ, năng động, yêu thích lối sống gọn gàng và thoáng đãng.

Không gian này, có thể không hoàn thiện với một ai đó, nhưng với chủ nhà đây là tác phẩm cực kỳ ưng ý. Điều đáng nói là giữa chủ nhà và người thiết kế có sự đồng điệu về ý tưởng, sở thích, phong cách thì công trình sẽ tiến gần đến giá trị thẩm mỹ thỏa mãn cả đôi bên.

Là họa sĩ sơn mài theo phong cách truyền thống, tổ ấm của họa sĩ Trần Tuấn Long cũng đồng thời là xưởng vẽ được anh dành riêng một không gian trưng bày khéo léo và chỉn chu các tác phẩm nghệ thuật do anh sáng tác. Đây cũng là căn phòng làm nơi thư giãn, uống trà, nghe nhạc và tiếp bạn. 

Chủ nhà là một họa sĩ có căn hộ nằm ở Vinhomes Cetral với diện tích 154 mét vuông, gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng làm việc, 3 toalet với một số nội thất có sẵn.

Đây là không gian sống của một đạo diễn trẻ, độc thân và yêu thích những bữa tiệc tại gia với bạn bè. Bên cạnh việc tạo dấu ấn riêng cho từng món đồ nội thất, không gian sinh hoạt chung trong nhà cũng được bố trí linh hoạt để dễ dàng thay đổi theo từng nhu cầu sử dụng.

Chủ nhà làm kinh doanh dịch vụ và có nhu cầu đi lại thuận tiện giao tiếp công việc giữa nơi làm và chỗ ở hàng ngày. Căn hộ Everrich Infinity được chọn nhờ có vị trí thuận tiện đi lại giữa quận 1, quận 5 và quận 4.

Căn hộ rộng 130 mét vuông, khi bàn giao trong tình trạng chỉ mới hoàn thiện phần thô với thiết kế khá lý tưởng gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, 4 phòng ngủ, 2 toilet và có tới 2 ban công.

1 2 3 4 

KT&ĐS số 159 

Nhà cho người lạ ở; Ưu tiên cho sự riêng tư; Không gian mở trong căn hộ Duplex; Ai là chủ căn bếp?; Bếp xưa nay đâu?; Chiếu sáng cho bếp; Không gian của "chút tình đầu"; Kỷ thuật căn bản cho vườn trên sân thượng; Nhà văn Mường Mán: Những bức tranh thơ; Meliá Hồ Tràm Beach Resort: Một không gian thanh bình...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Khi cả nhà dùng chung… hàng của Apple

Nếu cả nhà dùng chung những món hàng của Apple: từ iPhone, iPad, cho đến máy tính xách tay Mac…, ...

Tư vấn phong thủy

Có nên làm nhà “hoành tráng”?

Dành dụm lâu nay mua được ngôi nhà cũ có vị trí mặt tiền, chúng tôi dự định sửa lại ...