Căn hộ

Kỷ niệm từ hòn đảo Sicily cùng cuộc sống thật nhẹ nhàng của vùng biển đầy nắng vàng Địa Trung Hải là cảm hứng của chủ nhà khi yêu cầu thiết kế căn hộ của mình ở Việt Nam.

Người kinh doanh nhỏ hay công chức sống trong thành phố luôn có suy nghĩ và lựa chọn chỗ ở cho phù hợp công việc. Anh Trí, chủ căn Lucky Plaza quận 6, TP. Hồ Chí Minh đã quyết định cùng gia đình chọn một không gian thu gọn và quây quần, an ninh tốt mà lại gần nơi làm, đó là một căn hộ khép kín 3 phòng ngủ với hơn 100 mét vuông.

Căn hộ rộng 100 mét vuông, thuộc dự án The Canary Heights. Chủ nhà là một người thành đạt và thích phong cách thiết kế đương đại yêu thích thiên nhiên cũng như muốn nhìn về tương lai.

Căn hộ có diện tích 142 mét vuông này là không gian sinh sống của một gia đình có ba thành viên. Lẽ ra không gian này sẽ được chia đều cho mỗi người nhưng trên thực tế thành viên nhỏ nhất của gia đình (chưa đầy 3 tuổi) đã chiếm đến hơn 2/3 diện tích!

Căn hộ chung cư hiện đại nhưng lại ấm áp và lôi cuốn. Vì áp mái nên có một phần chiều cao là trần vát, Kiến trúc sư tận dụng nhà có chiều cao để làm gác áp mái dành cho phòng ngủ nhỏ gọn nhưng tiện nghi.

Căn hộ khoảng 130 mét vuông nhưng được thiết kế cho ba thế hệ chung sống. Bài toán ở đây là phải có nhiều phòng ngủ cho các thành viên gia đình gồm ông bà, cha, con và người cô.

Nhiều khách hàng khi làm việc với kiến trúc sư luôn mong muốn hướng đến các giá trị tinh thần ở các cấp độ khác nhau cho nơi ở của mình.

Căn hộ có diện tích 75 mét vuông nằm trong khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) này là ngôi nhà thứ hai của gia chủ, nơi gia đình anh trở về nghỉ ngơi, thư giãn vào những ngày cuối tuần. Trước khi cải tạo, không gian sinh hoạt của ngôi nhà trông khá bức bối và hạn hẹp bởi diện tích được chia nhỏ thành nhiều phòng.

Tọa lạc trên tầng thứ 25 tòa nhà T4 thuộc khu căn hộ cao cấp Masteri, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích 60 mét vuông là loại căn hộ với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách kết hợp bếp ăn và 2 WC.

Là một người luôn trân trọng cái đẹp, với kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng phong cách sống đẳng cấp thông qua các thương hiệu nội thất lừng danh thế giới, khi quyết định chọn mua căn hộ Bason với view nhìn ra sông Sài Gòn doanh nhân Phạm Cao Đông đã dành toàn bộ tâm trí để tạo cho mình một không gian sống sang trọng, ấm áp.

Dự án nằm tại tầng 1 của một tòa nhà tập thể cũ được xây dựng từ những năm 1980, với thiết kế và công nghệ xây dựng mang điển hình thời bao cấp.

Căn hộ được hoàn thành với sự cộng hưởng từ kết hợp giữa chủ đầu tư kiến trúc sư Lê Hoàng Cương và nhà thiết kế nội thất Bành Ngọc Tuấn. Căn hộ chỉ rộng 57 mét vuông nhưng mặt bằng thiết kế khéo léo tạo được không gian rộng rãi tiện dụng, cùng những họa tiết trang trí ấn tượng.

Căn hộ nằm trong một chung cư có bố trí không gian khá điển hình với hiện trạng là các phòng khách, bếp, ăn, 3 phòng ngủ, logia chơi và logia kỹ thuật kèm theo 2 nhà vệ sinh. Trước khi cải tạo, căn hộ bàn giao thô và kỹ thuật cơ bản.

Căn hộ chung cư ở Lanmark 2 này mang đậm phong cách phóng khoáng, hiện đại phù hợp với nhu cầu gia đình.

Những gì cần hiện đại thì buộc phải hiện đại. Nhưng ai cấm chủ nhân pha trộn vào đó những món đồ nội thất mang dáng vẻ cổ điển để cho căn hộ trở nên điệu đàng hơn?

1 2 

KT&ĐS Xuân Kỷ Hợi  

Các cây bút của KT&ĐS sẽ kiến giải, chia sẻ câu chuyện về Nếp nhà. Đó những thói quen, là nề nếp, là ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, với cộng đồng và chính là giềng mối để tạo nên một xã hội nhân văn, bền vững. Trong Trôi trong miền thơ ấu, bạn đọc sẽ có những hoài niệm về quá khứ mà mọi người từng trải qua...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tư vấn phong thủy

Thiên nhiên không ở đâu xa

Tôi thấy đầu năm hái lộc, chưng hoa ngày tết… là những nếp quen đã hình thành lâu nay. Nhưng ...