Tin kiến trúc

Được thiết kế bởi C.T.Architects với diện tích 80m2, dự án này là sự chuyển đổi tầng trệt của một căn hộ vốn được sử dụng như một nhà kho trở thành một không gian sống thân thiện cho người khuyết tật.

Chiếc lều rạp xiếc cổ điển là nguồn cảm hứng cho chiếc ghế này đúng như tên gọi của nó “Circus” (rạp xiếc).

Ngôi nhà thể hiện một cách giải thích thực tế của kiến trúc hiện đại Địa Trung Hải trong sự kết hợp cân bằng với các tham khảo kiến trúc lập thể Bồ Đào Nha.

Các thành phố hiện đại của Trung Quốc được làm đầy với kiến trúc và đồ đạc theo nguyên tắc hiệu quả quá mức, thiếu sự chăm sóc nhân văn.

Văn phòng kiến trúc Đức Auer Weber đã mở rộng một cơ sở nghiên cứu thiên văn gần Munich bằng cách thêm các tòa nhà kết nối với các trung tâm rỗng và hành lang cong.

Nằm dọc theo một con đường ở vùng ngoại ô của Winchester. Dự án cải tạo mới  đã biến một ngôi nhà trong dáng vẻ “mệt mỏi” với một bố trí lộn xộn, trở nên hiện đại và trẻ trung.

Theo đuổi sự phổ biến ngày càng tăng cho bể bơi tự nhiên, văn phòng thiết kế Herzog & Meuron đã hoàn thành dự án hồ bơi tự nhiên sử dụng phương pháp lọc nước sinh học tại Riehen, Thụy Sĩ.

Một cửa hàng sách với một nơi gặp gỡ. Đây là tiền đề chính của dự án nhà sách Livraria Cultura tại Iguatemi. Các nhà thiết kế đã tạo ra cho du khách một nơi không chỉ để mua một cuốn sách mà họ còn có thể tìm kiếm, mà đúng hơn là họ vẫn còn ở đó, một nơi để gặp gỡ. 

Dự án bắt nguồn từ một cuộc thi quốc tế kêu gọi đề xuất chuyển đổi tòa nhà trường nghệ thuật ở Tours thành không gian cho trưng bày và sáng tạo nghệ thuật đương đại, cùng việc bảo tồn bộ sưu tập của họa sĩ trừu tượng Olivier Debre.

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Mostaghim và cộng sự, dự án có nhiệm vụ mở rộng ngôi nhà với diện tích khoảng 830 mét vuông.

Ngạn ngữ Trung Hoa có câu đầy cảm khái: Trường Giang sóng sau xô sóng trước, dưới cái nhìn của những người đã đi qua bên kia ngọn núi cuộc đời. Cuộc sống của kiến trúc Sài Gòn/TP.HCM cũng đang trong trạng huống này. Lớp sóng kiến trúc hiện đại đang lấn dần kiến trúc thuộc địa của đầu thế kỷ trước. Phóng sự ảnh tài liệu này ghi lại ở một thời đoạn cái mới đã gần toàn thịnh. Chỉ có một điều khiến cho nhiều người Sài Gòn/TP.HCM chạnh lòng là mỗi công trình kiến trúc hiện đại như một ốc đảo, trong khi kiến trúc thuộc địa liên kết với nhau thành thể thống nhất bởi những con hẻm nối đường này với đường kia, nối bloc nhà này với bloc kia, tạo nên một thứ hồn vía đô thị ấm áp…

Quy chuẩn xây công trình công cộng để đảm bảo cho người tàn tật có thể sử dụng và hoà nhập cuộc sống đã có từ lâu. Thế nhưng đến nay tình hình vẫn chưa được cải thiện nhiều. Nhân ngày 27.7, ngày Thương binh liệt sĩ năm nay, Kiến Trúc & Đời Sống chia sẻ một vài ý kiến của các kiến trúc sư về vấn đề này.

Một sáng thứ bảy, sau hồi “ngủ nướng”, cả nhà khoan khoái thức giấc đúng cái giờ đi ăn sáng thì hơi trễ, đi ăn trưa thì hơi sớm. Vậy đi đâu bây giờ? “Lên Củ Chi ăn bò tơ đi, lái xe từ thành phố lên đến nơi là vừa”, vợ tôi nói! Thế là cả nhà bắt đầu chuyến rong ruổi cuối tuần! Chuyến đi ngắn ra ngoại thành tuy chưa thoả mãn thú cầm lái đường dài nhưng cũng đủ mang đến cảm giác phấn khích cho các “bác tài” xe gia đình.

Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP.HCM 5 năm một lần đã tôn vinh 51 tác phẩm thuộc tám chuyên ngành văn hoá nghệ thuật tại TP.HCM. Trong số các tác phẩm đoạt giải nhất lần này, hội đồng chấm giải đã đồng thuận với số phiếu 100% trao giải đặc biệt cho tác phẩm kiến trúc “Khu tưởng niệm các vua Hùng” của kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu, Hội Kiến trúc sư TP.HCM.

Michael Hsu đã thiết kế một trần gỗ uốn vòm trong nội thất của một nhà hàng tại Texas, hoàn thành với một bức tường lớn và một bếp mở.

1 2 3 4 5 6 7 

KT&ĐS số 170 

Với các bài viết: Mang không gian resort lên sân thượng; K-villa+ công trình xanh bền vững; Khử mùi cho nhà; Chọn mua máy lọc không khí; Thanh lọc không khí bằng cây xanh; Khi người trẻ thích màu trầm; Nội thất biệt thự trong căn hộ Duplex; Nhà cho bé Momo; Tín ngưỡng trong vườn Nhật; Trịnh Vũ Hiếu vẽ lên nền gốm...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Khéo co thì ấm

Nhà có diện tích tương đối, từ 40-60m2, nhưng phải cắt bớt diện tích do quy hoạch... treo - mở ...

Tư vấn phong thủy

Để nhà “hô hấp” tốt

Vì sao có nhà đến thì thấy không khí thoáng đãng, dễ thở, mà có nhà thì luôn có gì ...