Tin kiến trúc

Dự án là kết quả của cuộc thi thiết kế “Chờ đợi tái sinh” được tổ chức bởi Hiệp hội Transylvania Trust nhằm biến không gian của một lâu đài cũ thành không gian workshop và sảnh đa chức năng.

Ngôi nhà có diện tích 65m2 nằm ngay trên bờ Houthaven, Amsterdam, Hà Lan. Thiết kề ngôi nhà tận dụng mọi góc nhìn ra môi trường cảnh quan công nghiệp xung quanh.

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc B.L.U.E, dự án này là một cửa hàng đồ nội thất với thương hiệu “Biến mất và tìm thấy” nằm trên phố Guozijian, một quận lịch sử tại Bắc Kinh.

Nhà thờ St Mary ở Quay, Ipswich mở cửa lại vào ngày 17.10.2016, là một trung tâm di sản và an sinh, sau 68 năm bị thiệt hại do bom đạn trong thế chiến thứ 2. Việc xây dựng diễn ra trong tình trạng hư hỏng nặng, tầng dưới đã bị ngập lụt với nước thải.

Ngôi nhà nổi lên giữa biển và hồ, cảnh quan như bao bọc và chảy xuyên qua nó.

Thành phố Pforzheim đang thực hiện thành công việc biến đổi các khu vực công cộng xung quanh ga xe lửa chính của nó, với mục tiêu tạo ra không gian thu hút người đi bộ nhiều hơn.

Khu căn hộ có vị trí cuối đại lộ Avenue Lefaucheux và ngay tại lối vào của khu vực phát triển mới từ khu cầu tàu cũ. Vì vậy, ngôi nhà có hướng nhìn rất đẹp về phía sông Seine và đảo Billancourt.

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc LP2 đã sử dụng giải pháp tấm xoay và khối lõm để tạo không gian linh hoạt cho khối văn phòng Teheran.

Ngôi nhà được dựng trên một khu đất 10x40 mét trong một con ngõ nhỏ ở Bangkok, Thái Lan.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Mumbai Danjay Puri, tòa nhà văn phòng có hình khối chồng lớp hình lưỡi liềm bọc thép tiền rỉ sét.

Văn phòng kiến trúc Binario đã sử dụng thép giả rỉ, bê tông và gỗ để tạo ra một loạt các yếu tố bổ xung mới cho tu viện Villers ở Bỉ, bảo gồm một trung tâm du khách và cầu cho người đi bộ.

Ngôi nhà có mặt bằng dạng chữ U bao quanh một sân trong, nó được thiết kế để có thể ngắm nhìn sân vườn từ mọi vị trí trong nhà.

Sân vận động Levi’s với quy mô 69.000 chỗ ngồi được thiết kế bởi công ty HNTB. Vị trí của sân vận động được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm tận dụng tối ưu cơ sở hạ tầng đã có để giảm thiểu chi phí xây dựng.

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Mo-Do, dự án cải tạo và mở rộng ngôi nhà có mục tiêu rõ ràng: tối ưu hóa không gian ngoài trời.

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Doone Silver Architects và Flanagan Lawrence, tòa nhà văn phòng cao 15 tầng có vị trí ngay tại góc tam giác bao quanh Fetter Lane và New Fetter Lane, London.

1 2 3 4 

KT&ĐS số 156 

Từ Đà Lạt, sông Hàn chạnh nghĩ về Tân Cảng, Ba Son; Đưa nét bản địa vào kiến trúc đương đại; Đơn giản nhưng hiện đại; Bớt đi để được nhiều hơn; Không gia sống đa công năng; Văn phòng cá tính; Nhà thờ Cái Bè; Phố hóa "nhà quê"; Hồ cá cho sân vườn nhỏ; Trần Tuấn Long - khi họa sĩ "lên đồng"...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tư vấn phong thủy

Chỗ ngủ trong nhà nhỏ

Do nhà nhỏ (48 m2) nên tôi bố trí phòng ngủ ngay cạnh gian bếp, và phòng vệ sinh bên ...