Tin kiến trúc

Nằm trên một địa điểm có thảm thực vật dày đặc tại hồ Austin, cây cầu cho người đi bộ kết nối nhà chính trên khu đất với một nhà khách mới được xây dựng.

Các phòng vệ sinh mới đã được hình thành như một tác phẩm điêu khắc, một tác phẩm năng động dọc theo những con đường mòn.  

Đơn giản nhưng ấn tượng là cảm giác mà thiết kế này mang lại.

Các nhà thiết kế đã thấy được sự phát triển trong một khu phố cổ kính và sự tiến hóa tự nhiên của nó chính là nguồn cảm hứng lớn cho thiết kế số 67 Jalan Binchang.

Không gian bao gồm hai tầng với diện tích 12x8m, nằm ở tầng một và tầng hầm của khách sạn NOI, Santiago de Chile.

Các kiến trúc sư của  Steven Holl đã chia sẻ với chúng ta một bộ sưu tập ấn tượng với những tấm ảnh mới của dự án gần đây của họ, bảo tàng nghệ thuật Nanjing.

Phòng thí nghiệp MRI mới là một phần trong “công viên vật lý” của viện PTB. MRI được đặt dưới lòng đất của “tháp đồng hồ pha lê” lịch sử, nằm dưới chân đài quan sát.

Nghệ sĩ người Mỹ Janet Echelman đã cho ra mắt tác phẩm điêu khắc mới nhất, và cũng lớn nhất của cô tại Vancouver.

“Rives de Gravette” là 36 căn hộ và cơ sở kinh doanh phát triển nằm trên một sườn đồi ở Floirac.

Nhà thiết kế thiết lập một “khu rừng dọc” bao gồm các lớp mặt tiền và các khoảng hiên để giúp lưu thông không khí giữa trong nhà và ngoài trời.

Được thiết kế bởi C. T. Architects với diện tích 80m2, dự án này là sự chuyển đổi tầng trệt của một căn hộ vốn được sử dụng như một nhà kho trở thành một không gian sống thân thiện cho người khuyết tật.

Trường Kiến trúc Abedian nằm trong khuôn viên đại học được thiết kế vào những năm 1980 bởi Arata Isozaki.

Trong quá khứ, các chủ sở hữu trước đó đã thực hiện một phần mở rộng bằng cách đơn giản là đẩy chiều cao của kho này thêm 10m.

Thiết kế của toà nhà này thiết lập một sự liên tục, mối quan hệ mềm mại từ trong ra ngoài, giữa không gian quảng trường xung quanh với nội thất của toà nhà.

Đó là một cấu trúc mái vòm bằng gạch, sử dụng hệ thống xây dựng truyền thống để tạo nên hầm phân vùng (hoặc “hầm Catalan”) được tính toán với các công cụ kỹ thuật số mới, cho phép tối ưu hoá cấu trúc của nó.

1 2 3 4 5 6 7 8 

KT&ĐS số 175 

Với các bài viết: Giáng sinh không tuyết; Biệt thự hình oval; Trắng&xanh; Trôi nổi với cầu thang; Cảm hứng giao thoa; Đón nắng hướng tây; Hoài niệm xi măng, Xu hướng thiết kế sân vườn 2021; Ấm áp với nội thất gỗ; Phong thủy qui ước theo ai?; Đỗ Trung Quân: toan sắc mà không phải toán; Một thông điệp sống xanh; Tìm lại tích xưa...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Ngước mắt xem trần

Trong các giải pháp trang trí nội thất, đóng trần là dạng hay thay đổi theo thị hiếu và có ...

Tư vấn phong thủy

Tươi cùng xuân mới

Để có một không gian sống đầy sinh khí đón năm mới, người Việt xưa nay luôn dọn dẹp, trang ...