Tin kiến trúc

CityLife nằm trên ga Tre Torri của tuyến M5 trong mạng lưới tàu điện của Milan.

Được thiết kế bởi Frank O Gehry – đây là một tòa nhà đa chức năng bao gồm thành phần thương mại, trụ sở của DZ Bank và một bộ phận dân cư gồm 39 căn hộ.

Được kết nối với Thornton Pavilion và nằm cạnh một cơ sở nghiên cứu mới, trung tâm y tế Jacobs có 245 giường tạo điều kiện cho sự hội tụ của nghiên cứu, giáo dục và chăm sóc lâm sàng.

Ngôi nhà có diện tích 240m2 được xây dựng tại khu vực chân núi Namsan. Được thiết kế làm văn phòng cho công ty kiến trúc KYWC.

Là một người tiên phong của chủ nghĩa hiện đại Brazil, Oscar Niemeyer đã thể hiện “sự giải phóng, đường cong gợi cảm” và biến chủ nghĩa hiện đại châu Âu trở nên trơn tru như nhạc jazz Brazil.

Thiết kế mở rộng khu triển lãm đa năng và lập trình các không gian học viện ICA đã được khởi động một cách sáng tạo nhằm hỗ trợ các hình thức đa dạng của nghệ thuật đương đại.

Trụ sở chính Unilever Indonesia cung cấp không gian làm việc cho toàn bộ bốn văn phòng Unilever tại Jakarta.

Là một không gian sư phạm ngoài lớp học, với một chương trình lai ghép không gian nhằm thúc đẩy việc học tập và làm việc.

Parque Toreo là khu phức hợp ở Naucalpan, Mexico. Có diện tích hơn 51.000m2 và hướng tiếp cận giao thông dễ dàng. Thiết kế tổng thể được thiết lập từ ý tưởng về “một công viên tuyệt vời”, một không gian đô thị kết hợp toàn diện các chức năng khác nhau. Dự án bao gồm một khu mua sắm, một khách sạn và ba tòa nhà văn phòng. Khu mua sắm nằm trên bốn tầng đầu tiên, có thảm thực vật phòng phú với cây cối lớn.

Phòng hòa nhạc được bố cục bao quanh một nhà thờ cũ và biến nó trở thành tiền sảnh. Cả hai mặt tiền cũ và mới đều được xây bằng gạch trần, tương phản với nhau bởi màu thời gian.

Ngôi nhà nằm trong một khu rừng tại vùng núi của Matarrana, cách Barcelona về phía nam 2 giờ đi xe. Ngôi nhà được bao quanh bởi khung cảnh của cánh rừng và một cảnh quan ấn tượng. Ngôi nhà có mặt bằng hình tròn bao quanh một sân trong, nhờ đó, nó như ẩn mình và biến mất trong bao cảnh nhằm nhấn mạnh những phẩm chất thiên nhiên xung quanh. Ngôi nhà tự vận hành với hệ thống pin mặt trời và lọc nước sạch.

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Fabbricanove, tòa nhà là bằng chứng sống động cho sự tồn tại của mối liên kết giữa di sản đô thị và kiến trúc đương đại.

Nằm trên góc phố Surry Hills, ngôi nhà mang đến một hình thức năng động cho khu phố, tái diễn lại sân hiên truyền thống trong một thiết kế hiện đại với hình dạng góc cạnh và gạch ngói lấp lánh. Xuất phát từ các dạng mái vòm của bối cảnh xung quanh, các cổng thẳng đứng kiểu nhà liền kề, ngôn ngữ kiến trúc của tòa nhà thể hiện những góc cực đại của mặt tiền. Mặt tiền được trang trí bằng những bức tranh khảm màu trắng, bắt sáng và khuếch đại chúng. Việc bố trí chiến lược các cửa sổ làm giảm sự phụ thuộc của không gian nội thất vào điều hòa không khí, và tiếp tục tham gia kiến dựng với bối cảnh của nó.

Ngôi nhà nằm ở Trnovo trung tâm thành phố Ljubljana, Slovenia. Ngôi nhà cũ được thiết kế lại bởi KTS Emil Navinsek dành cho hai người chị gái của mình. Phần mở rộng tạo ra giao điểm giữa các phần cũ và mới trên mỗi tầng gồm 3 khối lập phương xếp chồng lên nhau, tạo ra các phần mái nhô ra và bậc thang. Trái tim của ngôi nhà - giao điểm của các khối là một cầu thang gắn với một bức tường bê tông thẳng đứng. Nội thất của phần mở rộng và ngôi nhà cũ được kết nối theo nhiều cách khác nhau, tầng một với phòng trẻ em và phòng khách, tầng trên cùng là phòng ngủ.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Miguel Montor, ngôi trường Walden Dos hoàn thành năm 2016. Nằm ở phía tây bắc thành phố Mexico, dự án dựa trên việc cải tạo và mở rộng của một ngôi trường có từ trước đó. Trẻ em là nguồn cảm hứng chính trong dự án này, chúng đi qua sân, hội trường, phòng học và các khu vườn liên tục ngập tràn ánh sáng nơi đã từng là hành lang cũ và tối. Bảng màu vật liệu được lựa chọn là những màu tự của tự nhiên như gỗ, đá, nước, thực vật và ánh sáng. Đó là sự tinh tế và đơn giản cho phép trẻ em có thể nhận biết thế giới của chúng.

1 2 3 4 5 6 

KT&ĐS số 157 

Thành phố mở; Bù đắp không gian kiến trúc bằng tranh; Hơi thở núi đồi; Lối sống mới trong khu tập thể cũ; Xây nhà trọn gói; Kim khắc có mộc?; Sân chơi trẻ em trong đô thị, thiếu và...; Trường học "Hoa Rừng"; Đơn sơ; Truyền hình trả tiền: chọn sóng trời hay cáp đất; Chẳng dùng từ bất lực thì dùng từ gì?...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tư vấn phong thủy

Đầu năm chọn phương, chọn hướng

- Năm nay dự định xây nhà, tuổi tôi hạp hướng đông bắc, nhưng năm 2018 nghe nói hướng đông ...