Tin kiến trúc

Một sáng thứ bảy, sau hồi “ngủ nướng”, cả nhà khoan khoái thức giấc đúng cái giờ đi ăn sáng thì hơi trễ, đi ăn trưa thì hơi sớm. Vậy đi đâu bây giờ? “Lên Củ Chi ăn bò tơ đi, lái xe từ thành phố lên đến nơi là vừa”, vợ tôi nói! Thế là cả nhà bắt đầu chuyến rong ruổi cuối tuần! Chuyến đi ngắn ra ngoại thành tuy chưa thoả mãn thú cầm lái đường dài nhưng cũng đủ mang đến cảm giác phấn khích cho các “bác tài” xe gia đình.

Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP.HCM 5 năm một lần đã tôn vinh 51 tác phẩm thuộc tám chuyên ngành văn hoá nghệ thuật tại TP.HCM. Trong số các tác phẩm đoạt giải nhất lần này, hội đồng chấm giải đã đồng thuận với số phiếu 100% trao giải đặc biệt cho tác phẩm kiến trúc “Khu tưởng niệm các vua Hùng” của kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu, Hội Kiến trúc sư TP.HCM.

Michael Hsu đã thiết kế một trần gỗ uốn vòm trong nội thất của một nhà hàng tại Texas, hoàn thành với một bức tường lớn và một bếp mở.

Thiết kế xã hội từ Natura Futura Arquitecture cho căn nhà xanh ở vùng cận nhiệt đới Nayon, Ecuador, đề xuất sử dụng vật liệu địa phương với chi phí xây dựng thấp nhằm phát triển không gian công cộng.

Một ngôi nhà từ những năm 1940 ở Thượng Hải đã được cải tạo lại bởi Rigi Design, tạo nên một không gian ở tràn đầy ánh sáng với cầu thang thép, đồ nội thất modul hóa và các yếu tố vui chơi. Ngôi nhà được cải tạo lại để dành cho một gia đình trẻ. Thiết kế đáp ứng những nhu cầu phát triển của cuộc sống gia đình với hệ thống nội thất và yếu tố thiết kế dành cho cả người lớn và trẻ em. 

O’Sullivan Skoufoglou Architects mới mở rộng một sân nhà điển hình ở phía tây bắc London, bằng cách bổ sung thêm một căn phòng kẻ gỗ mở trên một sân gạch cũ.

Công ty kiến trúc Kengo Kuma và cộng sự đã giành giải nhất trong cuộc thi thiết kế Trung tâm văn hóa mặt nước mới như một phần trong quy hoạch tổng thể khu vực đảo Copenhagen’ Paper.

Một dự án nhà ở xã hội mới được thực hiện bởi văn phòng kiến trúc Stefano Boeri lần đầu tiên hòa nhập với rừng thẳng đứng trong một tòa nhà chung cư cao tầng giá rẻ, nhằm nâng cao điều kiện sống trong bối cảnh chịu sức ép từ việc phát triển đô thị. 5.200 cụm cây bụi và 125 cây cao sẽ được trồng phủ trên cấu trúc cao 75m tại Eindhoven.

Tòa nhà Beirut Terraces nằm tại trung tâm khu vực phát triển Middle East, thành phố Beirut và được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Herzog & de Meuron.

Văn phòng được thiết kế cho công ty quản lý tài sản Cambridge Associates bao gồm 2.183m2, văn phòng mới nằm trên tầng 33 của tòa nhà chọc trời bằng kính.

CityLife nằm trên ga Tre Torri của tuyến M5 trong mạng lưới tàu điện của Milan.

Được thiết kế bởi Frank O Gehry – đây là một tòa nhà đa chức năng bao gồm thành phần thương mại, trụ sở của DZ Bank và một bộ phận dân cư gồm 39 căn hộ.

Được kết nối với Thornton Pavilion và nằm cạnh một cơ sở nghiên cứu mới, trung tâm y tế Jacobs có 245 giường tạo điều kiện cho sự hội tụ của nghiên cứu, giáo dục và chăm sóc lâm sàng.

Ngôi nhà có diện tích 240m2 được xây dựng tại khu vực chân núi Namsan. Được thiết kế làm văn phòng cho công ty kiến trúc KYWC.

Là một người tiên phong của chủ nghĩa hiện đại Brazil, Oscar Niemeyer đã thể hiện “sự giải phóng, đường cong gợi cảm” và biến chủ nghĩa hiện đại châu Âu trở nên trơn tru như nhạc jazz Brazil.

1 2 3 4 5 6 

KT&ĐS số 159 

Nhà cho người lạ ở; Ưu tiên cho sự riêng tư; Không gian mở trong căn hộ Duplex; Ai là chủ căn bếp?; Bếp xưa nay đâu?; Chiếu sáng cho bếp; Không gian của "chút tình đầu"; Kỷ thuật căn bản cho vườn trên sân thượng; Nhà văn Mường Mán: Những bức tranh thơ; Meliá Hồ Tràm Beach Resort: Một không gian thanh bình...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Khi cả nhà dùng chung… hàng của Apple

Nếu cả nhà dùng chung những món hàng của Apple: từ iPhone, iPad, cho đến máy tính xách tay Mac…, ...

Tư vấn phong thủy

Có nên làm nhà “hoành tráng”?

Dành dụm lâu nay mua được ngôi nhà cũ có vị trí mặt tiền, chúng tôi dự định sửa lại ...