Nhà và xe

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với dòng xe Audi Q5 để kiểm tra và thay thế xi-lanh phanh chính (nếu cần). Các xe bị ảnh hưởng có thời gian sản xuất từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với 604 xe bán tải Nissan Navara (bản EL và SL) do Nissan Việt Nam phân phối để thay thế công tắc ổ khoá bị lỗi

Theo PLO, chỉ trong năm 2019, hãng xe Honda dính nhiều 'phốt' liên quan đến mẫu Honda CR-V. Qua đó, người dùng luôn tỏ ra lo lắng về sự an toàn đối với dòng xe này.

Ngày 06/06/2019, TATA Motors - thương hiệu xe hơi số 1 tại Ấn Độ đã công bố chính thức tại Việt Nam mẫu xe tải TATA ULTRA thế hệ mới với nhiều cải tiến vô cùng tiện ích, tải trọng lên tới 11 tấn.

Thực trạng việc triển khai các bãi đậu xe công cộng ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nếu không dùng từ bất lực thì cũng chẳng biết dùng từ gì! Lượng xe hơi tiếp tục tăng nhanh, đường đi thì có tăng nhưng chậm, việc tìm chỗ đậu xe ở đô thị trong nhiều trường hợp trở thành không tưởng.

Mới đây, một số khách hàng sử dụng dòng xe Honda CR-V Turbo mới của Honda Việt Nam đã phản ánh về hiện tượng xe gặp vấn đề ở hệ thống chân phanh, khi đang di chuyển ở tốc độ cao.

Bỗng dưng có một ngày vợ cả mê “vợ hai”. Lúc ấy, nhiệm vụ của người chồng là phải chiều… vợ cả! Người chồng phải tận tình hướng dẫn, động viên, giúp đỡ hết sức thì vợ cả mới nhanh chóng điều khiển “vợ hai” thành thạo.

Một số báo điện tử cũng như trang tin trong nước đưa tin hơn một triệu xe tại Mỹ bao gồm Honda CR-V sản xuất 2017-2018 và Civic sản xuất 2016-2018 sử dụng động cơ tăng áp 1.5L bốn xi-lanh nằm trong số xe bị lỗi thấm dầu vào động cơ. Hãng này đã tiến hành mở rộng bảo hành cho những chiếc xe này.

Theo truyền thông trong nước, tổng Giám đốc Honda Việt Nam vừa thông tin chính thức về vụ cháy của chiếc ô tô Honda CR-V tại Nam Định. Theo đó, ông cho biết hãng này đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ cháy.

Cụm từ “bán bia kèm mồi” để chỉ một hình thức bán hàng thời còn bao cấp, cung - bia hơi không đáp ứng đủ cầu nên muốn được uống bia phải mua kèm thêm món thức ăn nào đó. Chỗ đậu xe hơi trong các chung cư cũng có vẻ đang khan hiếm như bia hơi ngày nào… Và các chủ đầu tư cũng đang có nhiều “sáng tạo” trong việc áp dụng chiêu “bán bia kèm mồi”!

Giá xe hơi đã giảm và được dự báo sẽ còn giảm. Số lượng người mua đã tăng lên, có vẻ như nhiều người không thể “hoãn được cái sự sung sướng” (*) nên đã quyết định mua xe mà không chờ qua năm 2018, thời điểm thuế xe hơi giảm nên giá xe được cho là sẽ giảm.

Công ty TNHH TCIE Việt Nam (TCIEV) vừa giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam phiên bản cao cấp của hai mẫu xe X-Trail và Sunny.

Hãng Porsche tiếp tục mở rộng dòng xe Cayenne. Một phiên bản thể thao hơn nữa được bổ sung vào thế hệ thứ ba của dòng xe SUV vốn đã rất thành công này - Cayenne Coupé.

“Cái sự sung sướng” ở đây là mua một chiếc xe hơi! Ngày 1.1.2018 đang tới gần. Theo lý thuyết, đó là cái mốc mà xe hơi trên thị trường sẽ giảm giá. Có người chờ đến dịp đó để mua xe hơi, có người không chờ… Ai cũng có lý do riêng!

Dòng xe điện Taycan bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng Taycan - dòng xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche, hiện đang trong quá trình hoàn thành các thử nghiệm cuối cùng trước khi được đưa vào sản xuất. Ở Scandinavia, cách Vòng Bắc Cực chỉ vài cây số, chiếc xe đang được thử nghiệm với khả năng lái trên tuyết và băng. Cùng lúc đó, trong mùa hè ở phía Nam bán cầu, cụ thể là Nam Phi, đội ngũ kỹ sư của Porsche đang thực hiện các bài kiểm tra hiệu suất, cũng như những điều chỉnh cuối cùng về khả năng vận hành liên tục và tái tạo năng lượng của mẫu xe. Còn ở Dubai, thử nghiệm về khả năng chống chọi khí hậu nóng bức và quá trình sạc pin trong điều kiện khắc nghiệt cũng đang được tiến hành. Các thử nghiệm toàn diện này diễn ra tại 30 quốc gia trên toàn thế giới với mức nhiệt độ dao động từ -35 độ C đến 50 độ C.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 

KT&ĐS số 157 

Thành phố mở; Bù đắp không gian kiến trúc bằng tranh; Hơi thở núi đồi; Lối sống mới trong khu tập thể cũ; Xây nhà trọn gói; Kim khắc có mộc?; Sân chơi trẻ em trong đô thị, thiếu và...; Trường học "Hoa Rừng"; Đơn sơ; Truyền hình trả tiền: chọn sóng trời hay cáp đất; Chẳng dùng từ bất lực thì dùng từ gì?...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tư vấn phong thủy

Đầu năm chọn phương, chọn hướng

- Năm nay dự định xây nhà, tuổi tôi hạp hướng đông bắc, nhưng năm 2018 nghe nói hướng đông ...