Thị trường

Hơn 300 khách mời, là đại diện cho các buyer quốc tế cùng các DN cung ứng trong hệ sinh thái ngành chế biến gỗ Việt Nam đã có mặt tại hội thảo trực tuyến Chiến lược phục hồi chuỗi cung ứng công nghiệp nội thất Việt Nam - Vietnam Furniture Supply Chain Recovery Plan, diễn ra tối ngày 8/10/2021 trên nền tảng Zoom.

 Khách sạn Azerai La Residence Huế vừa được độc giả tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Condé Nast Traveler bình chọn vào Top 30 Khách sạn Hàng đầu châu Á trong giải thưởng Readers’ Choice Awards 2021.

Vừa qua, Ban Tổ chức INSEE Prize 2021 đã tìm ra được dự án xuất sắc nhất cho ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay, dự án Mật Ngọt – Thư viện cho trẻ em vùng núi đến từ các thí sinh của trường Đại học Bách Khoa ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các dự án đoạt giải nhì, ba và khuyến khích cũng đã gây ấn tượng với những ý tưởng và đề xuất thực hiện vô cùng thực tế cũng như mang lại nhiều giá trị thiết thực cho xã hội.

Hội thảo do Hội Kiến trúc sư TP.HCM tổ chức vào ngày 16.10. Xin nhấp vào link bên dưới để đăng ký

Với 2 diễn giả: ThS.KTS Vũ Thị Hồng Hạnh và TS. KTS Trần Anh Tuấn

Azerai Cần Thơ vừa được tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh trong “Top 25 Khu nghỉ dưỡng tốt nhất châu Á” (Top 25 Resorts in Asia) trong giải thưởng thường niên Readers’ Choice Awards 2021 do độc giả bình chọn. Việt Nam chỉ có 6 khu nghỉ dưỡng được ghi tên trong hạng mục này năm nay

Tốc độ thi công và chất lượng công trình đã trở thành yếu tố then chốt trong xây dựng hiện đại. Song song là yêu cầu ngày càng khắt khe cho vật liệu xây dựng tương ứng.

Saint-Gobain Việt Nam chính thức được Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) – tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, thành viên Hội đồng Công trình xanh Thế giới (WorldGBC), trao chứng nhận LOTUS Gold cho văn phòng miền Bắc của công ty, tọa lạc tại số 29 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Thông qua hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS, một lần nữa Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc, học tập… thông qua phát triển, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Kohler, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm Phòng tắm & Bếp, tổ chức giải thưởng KOHLER Bold Design Awards (KBDA) khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Giải thưởng được xây dựng nhằm tìm kiếm và tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có công trình đổi mới và đặc sắc trong lĩnh vực bất động sản nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở và thương mại trong khu vực. KOHLER Bold Design Awards hiện được tổ chức lần thứ 4 tại Đông Nam Á và lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô khu vực Châu Á Thái Bình Dương, gồm có sự tham dự của Việt Nam, Philippines, Indonesia, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Malaysia và Mông Cổ.

Hội Kiến trúc sư thành phố trân trọng thông báo kế hoạch tổ chức các chuyên đề hội thảo kiến trúc tích lũy điểm CPD sẽ được Hội thực hiện trong tháng 10.2021.

Laguna Golf Lăng Cô một lần nữa đã khẳng định danh hiệu là một trong những sân golf thân thiện với môi trường nhất Việt Nam khi đạt được “Chứng nhận Vàng” của EarthCheck cho năm 2021. Với các sáng kiến bao gồm loại bỏ việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần, có thiết kế bền vững với những ruộng lúa đan xen được chăm sóc bởi những chú trâu nước, sân golf từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế Laguna Lăng Cô là đơn vị tiên phong trong phong trào vì một ngành công nghiệp golf Việt Nam xanh hơn, bền vững hơn.

Mới đây, công ty sơn và chất phủ hàng đầu AkzoNobel đã chính thức gia nhập thị trường sơn gỗ Việt Nam với việc ra mắt thương hiệu Sadolin, được bảo trợ bởi Dulux. Sự xuất hiện của một thương hiệu châu Âu hứa hẹn mang đến một giải pháp mới cho các sản phẩm gỗ - một lĩnh vực giàu tiềm năng và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Bà Pamela Phua, Tổng giám đốc AkzoNobel Việt Nam, chia sẻ về chiến lược cũng như mục tiêu của công ty với Sadolin.

Vừa qua, NS BlueScope Lysaght Việt Nam đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “LYSAGHT® BONDEK® II - Giải pháp tấm sàn thép liên hợp thế hệ mới từ chuyên gia Úc” nhằm giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp xây dựng những xu hướng, ứng dụng kết cấu liên hợp và sàn liên hợp như là một trong những giải pháp tiên tiến nhất trên thế giới, thay thế bê tông cốt thép truyền thống. Với sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia hàng đầu trong ngành, hội thảo đã thu hút đông đảo các nhà thầu, tư vấn thiết kế, nhà đầu tư tham dự.

Hội Kiến trúc sư TP.HCM thương tiếc báo tin KTS CỔ VĂN HẬU đã từ trần vào ngày 16.9.2021 hưởng thọ: 88 tuổi.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 184 

Với các bài viết: Sài Gòn những ngày giãn cách; Hạn chế lây nhiễm Covid qua không khí & Nguy cơ dịch bệnh trong chung cư; Thông gió & chuyện lan truyền tốt xấu; Gợi nhớ một thời; Nơi để trở về; TT House; Góc làm việc xanh tại nhà; Pizza 4P'S "Vượt"; Những công trình biểu tượng đô thị VN ...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Vật liệu phòng tắm

Tôi nghe nói phòng tắm làm đúng phong thủy chỉ cần xác định vị trí, phương hướng và không ảnh ...

Tư vấn phong thủy

Thông gió và chuyện lan truyền tốt xấu

Giếng trời chung cư có phải “nguồn” phát tán bệnh dịch, nên đóng kín các cửa ra vào để tránh ...