Điểm đến

Đà Lạt bước vào độ tháng 11-12 chan hòa nắng và bừng nở muôn vàn sắc hoa. Ai đã đến xứ mộng mơ mà không từng xao xuyến trước một Thung lũng Tình Yêu nên thơ, một Hồ Xuân Hương tĩnh lặng đến nao lòng, đặc biệt nhất là những cánh đồng cỏ hồng ửng lên rạng rỡ một góc trời.

Chưa bao giờ thị trường F&B trở nên náo nhiệt như hiện nay. Các quán café, nhà hàng mọc lên khắp nơi, nhất là tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Không gian nào đáp ứng được nhu cầu đa năng của khách hàng thì sẽ có sức hút, điều này trở thành bài toán khó cho các công ty thiết kế, xây dựng và trang trí nội ngoại thất, nhưng không phải vì thế mà không có đáp án.

Hoang sơ, cô tịch, tối giản, thinh lặng và… biển. Đó là cảm giác đầu tiên khi nhìn thấy căn nhà. Chưa nói đến kiến trúc, chỉ riêng cái “vị” và cái “thế” mà ngôi nhà toạ lạc đã bật lên điều đó: Một khu vực hoang sơ thuộc Bắc Bình - Bình Thuận, nằm sát biển, lưng dựa vào triền đồi cát

Cùng với một số di tích thuộc tỉnh Hà Tây cũ mang đậm nét về kiến trúc cổ kính như chùa Trăm gian, chùa Tây Phương… thì chùa Thầy lại mang một nét đẹp khác, bởi những kiến trúc còn nguyên dấu tích thời gian in đậm ở nơi này.

Cùng theo sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu mua sắm của chị em phụ nữ để làm đẹp cho bản thân cũng ngày càng tăng cao. Việc chọn lựa một thương hiệu cùng với một không gian mua sắm được mọi người bắt đầu quan tâm.

Bên cạnh nhịp sống hối hả với những tòa cao ốc hiện đại mọc lên khắp nơi, những dòng người ken đặc vào giờ tan tầm, Sài Gòn ẩn giấu một vẻ đẹp được tô điểm bởi những công trình kiến trúc Pháp cổ, di sản rõ nét nhất của người Pháp ở đây.

Khó có nơi nào có nhiều danh thắng như ở Phú Yên: Ghềnh Đá Đĩa, biển và hải đăng Đại Lãnh, Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đảo Hòn Chùa, đầm Ô Loan... Mỗi địa danh có một vẻ đẹp riêng, thanh bình, an yên và hấp dẫn du khách

Đồi Bà Nài rộng lớn nằm bên con đường độc đạo nối liền thành phố Phan Thiết và Mũi Né là hình ảnh thân quen đã đi vào tiềm thức của người dân miền biển xưa nay.

​​​​​​​Mặt bằng quán như một ốc đảo hình vành khăn bao bọc bởi hai lớp hồ . Hồ trong tạo một khoảng cách giữa khách và sân khấu, hồ ngoài bao bọc làm tách biệt bên trong quán với thế giới bên ngoài vội vã náo nhiệt.

Kinh thành Huế (Kinh thành Phú Xuân) được vua Gia Long, người lập ra vương triều nhà Nguyễn cho khởi dựng từ năm 1805 và hoàn thành cơ bản vào năm 1832; tới nay đã hơn hai trăm năm tồn tại. Kinh thành là một phần quan trọng trong hệ thống kiến trúc ở cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa nhân loại.

Đảo Lý Sơn, còn có tên là cù lao Ré là một huyện đảo tiền tiêu của tỉnh Quảng Ngãi. Lý Sơn có ba xã là An Vĩnh, An Hải (nằm trên đảo Lớn) và An Bình (đảo Bé). Đảo Lớn Lý Sơn được hình thành bởi năm ngọn núi lửa (đã ngừng hoạt động), có diện tích trên 10km2 với dân số hơn 20.000 người.

Thủ đô Hà Nội đã hơn 1.000 năm tuổi. 1.000 năm - 10 thế kỷ là quãng thời gian dài đằng đẵng cùng bao thăng trầm của lịch sử. Có những trang còn tươi mới và rõ nét, nhưng có nhiều trang vẫn còn như chìm khuất và kỳ bí. Nếu lấy kiến trúc là một khía cạnh để thể hiện và phản ánh lịch sử, thì với Thăng Long - Hà Nội cũng là như vậy.

Nghề làm muối là một trong những nghề nhọc nhằn nhất. Suốt ngày phơi mình dưới nắng, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời mà thu nhập, lợi nhuận không cao.

Nếu như ai đó ví rượu vang như một bài thơ được cất giấu bên dưới cái nút bấc thì tôi lại nghĩ gánh hàng hoa Hà Nội giống như những vần thơ được gieo xuống bên trong chiếc rổ phía dưới đôi quang gánh. Và hiếm có địa phương nào hoa được người bán rong quẩy trên những đôi quang gánh, đội trên đầu, chở đi bằng xe đạp như ở Hà Nội. Phải chăng là một nét duyên?

Là một nhánh của Cybozu Nhật Bản, Cybozu Việt Nam chuyên về phát triển phần mềm nhóm, phần mềm chuyên dụng trong việc chia sẻ thông tin và kiến thức trong vòng một nhóm.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 151 

Nhà trong ngõ hẹp, Biệt thự có hai giếng trời, Những sai lầm khi mua đồ cuối năm; Tương phản để hài hòa, Vật khí hợp lý, Nhà thờ đá Nha Trang, Hai sắc hồng Đà Lạt

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Nướng thức ăn trực tiếp trên bếp gas có hại cho sức khỏe?

Tôi thấy Malloca và một số thương hiệu khác bán các loại bếp gas có lò nướng trực tiếp trên ...

Tư vấn phong thủy

Vật khí hợp lý

Gia đình tôi có thông lệ cuối năm hay sửa sang, dọn dẹp nhà cửa, trưng bày đồ đạc đón ...