Mưa mùa hạ

Ôi những cơn mưa mùa hạ, những cơn mưa làm phiền lòng, tức tối và gây ảnh hưởng tới bao người.Tôi biết nhiều người ghét lắm lắm. Nhưng mà người ơi, thử nhìn chút khác đi, vứt bỏ những vụn vặt thường nhật đi.

Alma Resort được chọn là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á

Alma Resort Cam Ranh vừa được tạp chí du lịch của Mỹ Travel + Leisure chọn là khu nghỉ dưỡng số 1 ở Đông Nam Á, số 2 ở châu Á và số 9 trên toàn thế giới trong giải thưởng thường niên World’s Best Awards.

Buổi sớm ở phố Hội

Dạo bước ở phố Hội buổi sớm là sẽ thấy một không gian phố rất khác; là dấu ấn kỷ niệm khó quên với những ai đặt chân đến nơi đây.

Bắc Môn, dấu tích bi hùng

Trên con phố Phan Đình Phùng rợp bóng cây xanh, có một công trình kiến trúc cổ uy nghiêm trầm mặc, mang đầy dấu tích thời gian. Ấy là Bắc Môn - cửa bắc của thành cổ Hà Nội. Thủ đô giờ đã có nhiều đổi thay, tòa thành xưa chỉ còn trong ký ức, nhưng sự hiện diện của Bắc Môn - cửa thành duy nhất còn lại đã trở thành biểu trưng cho một phần lịch sử Thăng Long - Hà Nội, với những giá trị văn hóa - lịch sử trường tồn.

Mang thiên nhiên vào không gian làm việc

Công trình ACB Bank Office là trụ sở của một chi nhánh nằm ở quận Gò Vấp, TP.HCM trên trục đường đông đúc. Với thế đất hiện trạng hẹp dài, dẫn đến việc không gian bên trong công trình sẽ dễ bị tối và bí nếu không được tổ chức tốt về chiếu sáng cũng như thông thoáng tự nhiên.

Cửu đỉnh - Báu vật hoàng cung

Gần 200 năm tồn tại, bộ Cửu đỉnh hầu như vẫn vẹn nguyên, ghi dấu ấn tuyệt tác điêu khắc của người xưa và thể hiện tư tưởng hòa bình, độc lập, thống nhất của vương triều Nguyễn.

Bích Na Clinic

Với hiện trạng theo phong cách tân cổ điển, mặt tiền và nội thất của Bích Na Clinic đã phần nào xuống cấp sau nhiều năm sử dụng. nhiệm vụ của nhóm thiết kế là sáng tạo nên một tấm áo mới với không gian ấn tượng, tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên thần thái sang trọng, phù hợp với Bích Na Clinic - một thương hiệu đã khẳng định được tên tuổi.

Điện Thái Hòa, nơi rồng bay lượn

Trong hàng chục cung điện ở khu vực Hoàng thành (còn gọi là Đại Nội) – Kinh thành Huế, điện Thái Hòa là ngôi điện lớn nhất, đẹp nhất, nằm ở vị trí trang trọng nhất. Điện Thái Hòa được coi là trái tim của Hoàng thành; không chỉ bởi vị trí hay kiến trúc, mà bởi một lẽ đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng: Nơi đó được đặt ngai vàng của vua - biểu tượng của quyền lực vương triều phong kiến.

Nhà thờ Gỗ - Biểu tượng kiến trúc phố núi Kon Tum

Được coi là nhà thờ đẹp nhất Tây Nguyên và là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, nhà thờ Chính tòa Kon Tum là một công trình kiến trúc độc đáo với hơn 100 năm lịch sử. Nhà thờ Chính tòa Kon Tum – hay vẫn thường được gọi dung dị là Nhà thờ gỗ - được coi là biểu tượng kiến trúc của phố núi Kon Tum.

Gom cả bốn mùa trong đáy cốc

Chỉ vì muốn khám phá thế giới của hương vị, tôi quyết định theo học một khóa bartender. Trải nghiệm này mang lại cho tôi nhiều cảm xúc mới lạ. Tôi được nếm, được chạm, được làm người sáng tạo, cho ra những công thức đồ uống theo ý thích, tôi có thể tùy theo tâm trạng của mình hay của người thân, bạn bè để pha cho họ những ly nước đầy cảm xúc. Tôi bắt đầu biết uống một ly cocktail như thưởng thức một ly cảm xúc. Cuộc sống nhiều hương vị đến khó cưỡng, ta có thể nêm nếm và gom cả bốn mùa xuân-hạ-thu-đông vào trong đáy cốc.

Sài thành, đất lành

LTS: Tính đến năm 2024, doanh nhân Việt kiều Trần Văn Châu, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Paint & More đã có hơn 17 năm trở về đầu tư tại Sài Gòn-TP.HCM. Nhiều bạn bè là Việt kiều của ông cũng chọn Sài Gòn-TP.HCM là nơi quay về làm việc, đầu tư. Trong bài viết gửi tới KT&ĐS Xuân Giáp Thìn, ông chia sẻ lý do cho sự chọn lựa của bản thân và các bạn bè của ông cũng như dự định trong năm mới.

Trăn trở về di sản Sài Gòn

Sáng thứ hai đầu tuần, tôi lướt facebook như mọi ngày, tình cờ thấy thông tin buổi tọa đàm về Di sản Sài Gòn ở Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP.HCM. Về di sản, về Sài Gòn mà được tổ chức ngay tại một trong những di sản lớn của Sài Gòn thì còn gì bằng. Tham dự ngay và luôn!

Nhớ tết xưa ở Bàu Cát, Ngã tư Bảy Hiền

Cánh đồng Bàu Cát là ký ức một thời của người dân khu Tân Thành. Mấy chục năm đi xa xóm nhỏ, cánh đồng xưa giờ thành phố thị, tôi mới nghiệm ra rằng, đứa trẻ nào không có một cánh đồng để mùa mưa ra đó câu cá, hái rau, mò cua, bắt ốc; mùa nắng đá banh, thả diều, bắt dế… thì tuổi thơ sẽ nghèo nàn, không trọn vẹn.

Trà đá, đặc sản người miền Nam

Không phải tranh cãi về xuất xứ, cứ tìm trên mạng là có hàng ngàn trang viết về trà đá mà hầu hết đều liên quan đến người Hà Nội. Từ bán trà đá đến doanh nhân thành đạt; bán trà đá mà đi làm bằng xe ô tô; bán trà đá một vốn bốn lời và cũng vì vậy mà một đại biểu quốc hội nói rằng tỷ suất lợi nhuận của trà đá là lớn nhất.

Đón giao thừa ở Paris, nhớ giao thừa Sài Gòn

Có lẽ đến thời điểm này, đã có nhiều người trong chúng ta ít nhất một lần đón tết ở một đất nước không phải là Việt Nam. Không biết ai có tâm trạng giống tôi không, có lần ăn tết xa nhà và đã nghĩ “không đâu vui bằng tết ở nhà mình”. Nhà mình là mái ấm tôi ở, là cái xóm nhỏ cách chùa Vĩnh Nghiêm một cây cầu. Nhà mình là mảnh đất Sài Gòn - nơi mấy chị em tôi sinh ra và lớn lên.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...