Điểm đến

 Khách sạn Azerai La Residence, Huế với 122 phòng mang phong cách boutique tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng chính thức khai trương ngày 19/2/2019. Azerai La Residence, Huế là khách sạn thứ hai của tập đoàn Azerai, thương hiệu khách sạn mới của huyền thoại Adrian Zecha.

Trong không gian hiện đại này, người ta nhìn thấy rất nhiều những vật liệu thô mộc. Đặc biệt là ở mặt tiền. Chúng giúp cho ngôi nhà trở nên mềm mại, ấm cúng và gần gũi hơn

Nằm trong khuôn viên khá rộng nhưng biệt thự TT Villa chỉ sử dụng hơn 300m2 cho nhu cầu xây dựng, còn lại được dùng cho không gian xanh, cây cảnh, hồ cá...

Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình theo Công giáo, ở đây, đức tin là một phần quan trọng trong cuộc sống. Chủ nhân muốn một ngôi nhà hiện đại, đồng thời chứa đựng truyền thống.

“Vũ điệu ra khơi” là quá trình lao động trên biển của ngư dân xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên để đánh cá cơm ngần được ghi lại bằng hình ảnh. Cá cơm ngần có giá trị kinh tế cao, được thị trường Nhật Bản rất ưa chuộng. Công việc này kéo dài từ ngày đến đêm - vây lưới, kéo lưới, gom lưới đến thành quả thu được.

“Nếu em muốn cùng anh về Thanh Chương; Mùa này quê anh đất khô cằn nứt nẻ; Gió Lào bào mòn thổi rạc cả bờ tre…”. Người Nghệ quê tôi, vốn không biết tô vẽ về mảnh đất và con người nơi họ đang sống, mời người yêu về quê mà khiêm nhường quá đỗi khiến cho cô gái nào chưa từng đặt chân đến mảnh đất Thanh Chương cũng phải ngại ngần, hoặc phải có một tình cảm sâu đậm thì mới dám đánh liều về quê hương xứ Nghệ.

Những cánh đồng bông súng không chỉ đẹp mà còn mang đến thu nhập cho không biết bao nhiều người từ năm này qua năm khác. Nét đẹp của bông súng gắn với con người miền Tây thật dung dị, hiền hòa.

Huế kiêu sa nhưng Huế cũng tảo tần. Huế kiêu sa với những lâu đài, thành quách, với nghệ thuật ẩm thực tinh tế, cung đình, với những cô gái thùy mị bên chiếc nón bài thơ... Huế cũng tảo tần với những người dân thức khuya dậy sớm để tìm kiếm miếng cơm manh áo. Huế ở những góc ảnh này là Huế của những con người tần tảo sớm hôm.

“Nhà hàng xóm” là tên tác phẩm của KTS Huỳnh Trà, 34 tuổi. Từ cuối tháng 12.2017, khi đọc báo, bạn đọc thắc mắc công trình ấy có gì mà đã đem lại cho Huỳnh Trà cú “hattrick” tại Giải thưởng kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất 2017: Giải vàng thể loại Nhà ở; Bằng khen cho kiến trúc sư trẻ tiêu biểu và giải thưởng Công trình đạt tiêu chí Kiến trúc xanh. KT&ĐS xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Nếu ai hỏi cái thứ đỏng đảnh nhất thế gian này là gì thì đó chính là thời tiết ở Sapa. Gió cuốn mây bay, sương mù giăng ngập lối là thứ đặc sản khiến Sapa trở nên bí ẩn và hoang dại...

Hà Nội có những con ngõ hẹp đến nỗi chỉ vừa cho một người đi, nếu có thêm xe máy thì chủ nhân phải ngồi lên xe chứ không đủ rộng để dắt bộ. Vậy nên "ngõ nhỏ, phố nhỏ" đã trở thành món đặc sản mang hương vị rất Hà Nội, đã đi vào trong thơ, trong họa và trong nhạc của những nghệ sỹ nổi tiếng.

Tuổi thơ của chúng tôi, của những đứa trẻ quê thường gắn liền với giếng làng và chợ, họp chợ trước đây thường được tính theo ngày âm lịch, phiên chợ quê tôi họp vào các ngày mồng 5 âm lịch mỗi tháng.

Được xây dựng từ năm 1967 và cải tạo nâng nền từ năm 2007, ngôi nhà có lẽ chỉ bình thường về kiến trúc nhưng lại là một địa chỉ đặc biệt với người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và văn hóa nghệ thuật nói chung trong đó có văn hóa ẩm thực, có hát ca trù, hát thơ… Nếu hẹn được chủ nhà, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện, tham khảo ảnh, tranh, sách và các tư liệu rất phong phú từ vấn đề chủ quyền biển đảo tới ẩm thực, ca trù và rất nhiều những hoạt động văn hóa nghệ thuật gắn liền với Sài Gòn - Gia Định từ giữa thập niên 50 của thế kỷ trước đến nay. Đó là “Nhà lưu niệm Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phạm Văn Mùi”.

Có một nơi mà cô luôn tìm cớ để quay về. Cô cũng không hiểu tại sao nơi đó lại gắn bó với mình đến vậy. Không là nơi sinh ra, cũng không phải là nơi lớn lên, hay có một kỷ niệm gì quá sâu sắc để luôn nhớ về, vậy mà vẫn cứ quay quắt nhớ. Đi đâu rồi cũng loanh quanh về đây, luôn tìm mọi lý do, để được trở về nơi ấy, nơi có ngôi nhà nhỏ trong rừng thông, bên hồ nước luôn chờ.

Những đồ vật, cửa nhà, góc phố… cũ kỹ còn hiện diện để nói với chúng ta về sự thực hữu của thời gian, trong khi cái hiện đại, sự đổi mới không ngừng trong cuộc sống ở những thành phố luôn làm một việc ngược lại: xóa nhòa khứ thời.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 

KT&ĐS Xuân Kỷ Hợi  

Các cây bút của KT&ĐS sẽ kiến giải, chia sẻ câu chuyện về Nếp nhà. Đó những thói quen, là nề nếp, là ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, với cộng đồng và chính là giềng mối để tạo nên một xã hội nhân văn, bền vững. Trong Trôi trong miền thơ ấu, bạn đọc sẽ có những hoài niệm về quá khứ mà mọi người từng trải qua...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tư vấn phong thủy

Thiên nhiên không ở đâu xa

Tôi thấy đầu năm hái lộc, chưng hoa ngày tết… là những nếp quen đã hình thành lâu nay. Nhưng ...