Miền quê nước Việt

Cùng với một số di tích thuộc tỉnh Hà Tây cũ mang đậm nét về kiến trúc cổ kính như chùa Trăm gian, chùa Tây Phương… thì chùa Thầy lại mang một nét đẹp khác, bởi những kiến trúc còn nguyên dấu tích thời gian in đậm ở nơi này.

Bên cạnh nhịp sống hối hả với những tòa cao ốc hiện đại mọc lên khắp nơi, những dòng người ken đặc vào giờ tan tầm, Sài Gòn ẩn giấu một vẻ đẹp được tô điểm bởi những công trình kiến trúc Pháp cổ, di sản rõ nét nhất của người Pháp ở đây.

Khó có nơi nào có nhiều danh thắng như ở Phú Yên: Ghềnh Đá Đĩa, biển và hải đăng Đại Lãnh, Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đảo Hòn Chùa, đầm Ô Loan... Mỗi địa danh có một vẻ đẹp riêng, thanh bình, an yên và hấp dẫn du khách

Đồi Bà Nài rộng lớn nằm bên con đường độc đạo nối liền thành phố Phan Thiết và Mũi Né là hình ảnh thân quen đã đi vào tiềm thức của người dân miền biển xưa nay.

Kinh thành Huế (Kinh thành Phú Xuân) được vua Gia Long, người lập ra vương triều nhà Nguyễn cho khởi dựng từ năm 1805 và hoàn thành cơ bản vào năm 1832; tới nay đã hơn hai trăm năm tồn tại. Kinh thành là một phần quan trọng trong hệ thống kiến trúc ở cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa nhân loại.

Đảo Lý Sơn, còn có tên là cù lao Ré là một huyện đảo tiền tiêu của tỉnh Quảng Ngãi. Lý Sơn có ba xã là An Vĩnh, An Hải (nằm trên đảo Lớn) và An Bình (đảo Bé). Đảo Lớn Lý Sơn được hình thành bởi năm ngọn núi lửa (đã ngừng hoạt động), có diện tích trên 10km2 với dân số hơn 20.000 người.

Thủ đô Hà Nội đã hơn 1.000 năm tuổi. 1.000 năm - 10 thế kỷ là quãng thời gian dài đằng đẵng cùng bao thăng trầm của lịch sử. Có những trang còn tươi mới và rõ nét, nhưng có nhiều trang vẫn còn như chìm khuất và kỳ bí. Nếu lấy kiến trúc là một khía cạnh để thể hiện và phản ánh lịch sử, thì với Thăng Long - Hà Nội cũng là như vậy.

Nghề làm muối là một trong những nghề nhọc nhằn nhất. Suốt ngày phơi mình dưới nắng, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời mà thu nhập, lợi nhuận không cao.

Nếu như ai đó ví rượu vang như một bài thơ được cất giấu bên dưới cái nút bấc thì tôi lại nghĩ gánh hàng hoa Hà Nội giống như những vần thơ được gieo xuống bên trong chiếc rổ phía dưới đôi quang gánh. Và hiếm có địa phương nào hoa được người bán rong quẩy trên những đôi quang gánh, đội trên đầu, chở đi bằng xe đạp như ở Hà Nội. Phải chăng là một nét duyên?

Huyện đảo Phú Quý hay còn gọi là cù lao Thu của tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km, có diện tích 16km2. Vùng đảo Phú Quý mang vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ chưa bị tác động nhiều bởi bàn tay con người.

Công viên đá Đồng Văn, một công viên khát nước nhất trên hành tinh bởi mưa bao nhiêu đá cũng hút hết và không bao giờ có nước lũ chảy ra từ núi đá. Điều này giải thích cho việc những ngôi nhà sàn đơn sơ của người dân tộc được bao bọc bởi núi và núi nhưng không hề bị lũ quét.

Người Bạc Liêu có phong cách phóng khoáng và hiếu khách. Nơi đây gắn liền với giai thoại công tử Bạc Liêu ăn chơi khét tiếng và tên tuổi của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu - người khai sinh ra bản Dạ cổ hoài lang, đặt nền móng cho sự phát triển của vọng cổ Nam bộ. ..

Hải đăng Đại lãnh từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ khi đến thăm vùng đất “hoa vàng cỏ xanh”. Thậm chí nhiều tín đồ ưa khám phá còn đưa địa điểm này vào danh sách “Nhất định phải check-in một lần trong đời”. Vậy điều gì đã làm nên sự lôi cuốn của một trong những ngọn hải đăng được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam hiện nay?

Trong tâm thức người Việt Nam mỗi khi nhắc đến quê hương, hầu như không quên hình ảnh cổng làng.

Là kinh đô của Việt Nam thế kỷ X, mảnh đất gắn với sự nghiệp của 6 vị vua thuộc ba triều đại Đinh – Lê – Lý với các dấu ấn lịch sử: thống nhất giang sơn, đánh Tống – dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội. 

1 2 

KT&ĐS số 151 

Nhà trong ngõ hẹp, Biệt thự có hai giếng trời, Những sai lầm khi mua đồ cuối năm; Tương phản để hài hòa, Vật khí hợp lý, Nhà thờ đá Nha Trang, Hai sắc hồng Đà Lạt

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Nướng thức ăn trực tiếp trên bếp gas có hại cho sức khỏe?

Tôi thấy Malloca và một số thương hiệu khác bán các loại bếp gas có lò nướng trực tiếp trên ...

Tư vấn phong thủy

Vật khí hợp lý

Gia đình tôi có thông lệ cuối năm hay sửa sang, dọn dẹp nhà cửa, trưng bày đồ đạc đón ...