2015 và những dòng máy lạnh đáng chú ý

Lượt xem: 8424
14/11/2017 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Những chiếc máy lạnh xuất hiện từ đầu năm 2015 đến nay được các nhà sản xuất tích hợp nhiều chức năng mới, công nghệ mới… theo hướng tiết kiệm điện để tiết giảm chi phí sử dụng, an toàn cho con người và môi trường.

 

 

 

LG và chức năng đuổi muỗi!
Đó là hai sản phẩm máy lạnh V10 APM (công suất 1HP, giá 11,2 triệu đồng) và V13 APM (công suất 1,5HP, 13,2 triệu đồng) có chức năng… đuổi muỗi. Ông Lee Dong Eun, giám đốc ngành hàng điều hòa của LG Electronics Việt Nam cho biết, V10 và V13 được tích hợp thiết bị sóng siêu âm. Trong trường hợp máy lạnh không hoạt động, người dùng vẫn sử dụng chức năng này để đuổi muỗi trong phòng thông qua một nút bấm riêng trên remote. Theo ông Eun, V10 và V13 đã được Viện Sốt rét ký sinh trùng và côn trùng Trung Ương (NIMPE) thử nghiệm tính năng đuổi muỗi với tỷ lệ 82%. Còn Trung tâm kiểm nghiệm đa quốc gia Intertek Group PLC (Anh) cấp giấy chứng nhận việc tích hợp công nghệ đuổi muỗi vào máy lạnh là “tuyệt đối an toàn với người sử dụng” vì giải pháp đuổi muỗi này được đánh giá an toàn so với giải pháp đuổi muỗi bằng hóa chất. LG còn cam kết, thiết bị phát sóng siêu âm này có tuổi thọ bằng với tuổi thọ của máy lạnh! 

Samsung có chế độ làm mát nhanh
Đại diện Samsung Việt Nam cho biết dòng máy lạnh thế hệ mới của Samsung với thiết kế tam diện đột phá máy có bề mặt hút khí lớn hơn 139%, miệng thổi khí lớn hơn 154%, chu vi quạt gió lớn hơn 122%, thổi khí xa hơn (bán kính 14m) so với máy điều hòa Samsung thông thường. Tất cả những thông số này đẩy mức hiệu năng của máy tăng lên vượt trội hơn 25%, giúp người sử dụng cảm nhận được tức thì luồng khí mát lạnh lan tỏa trong căn phòng của mình. 
Theo công bố, máy điều hòa tam diện Samsung giúp tiết kiệm năng lượng hơn 60% với công nghệ digital inverter, thay thế máy nén mono, giúp duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần phải điều chỉnh nhiều lần. Máy lạnh tam diện còn tích hợp chế độ một người dùng, tiết kiệm 26% so với chế độ inverter thông thường. 

Panasonic với công nghệ iAuto-X
Với 2 công nghệ chính là P-Tech và Aerowings, là năng lực làm lạnh nhanh của những dòng máy lạnh Panasonic vừa được tung ra vào dịp đầu năm 2015. iAuto-X có khả năng làm lạnh nhanh hơn 35% so với các dòng máy lạnh khác của hãng này đang bán trên thị trường. iAuto-X gồm 2 công nghệ chính gồm P-TECh và Aerowings. Theo đại diện của Panasonic Việt Nam, công nghệ P-Tech cho phép máy lạnh đạt tốc độ quay cao nhất mà không gây hại cho máy nén. Còn Aerowings (cánh khí động) là công nghệ điều khiển các cánh đảo gió kép bên trong và bên ngoài tối ưu luồng gió. Các mẫu máy lạnh của Panasonic còn được kèm theo công nghệ cảm biến Econavi. Hai cảm biến đặt hai bên thân máy có chức năng nhận biết người dùng và ánh sáng mặt trời để tự động điều hướng gió với mục đích làm mát “đúng đối tượng” và tiết kiệm điện.

Daikin với môi chất làm lạnh gas R32
Theo Daikin, dòng gas R32 có đặc điểm: không chứa chất gây suy giảm tầng Ozone, khó cháy so với những loại gas thông thường khác nên an toàn hơn cho máy lạnh, có hiệu suất lạnh gấp 1,6 lần so với gas R410A, lượng gas nạp thêm ít hơn, áp suất cao, tạo độ lạnh sâu và tiết kiệm điện.
Theo Daikin Việt Nam, những sản phẩm của Daikin sử dụng gas R32 sẽ có mã: FTKC như dòng FTKC25... Các chuyên gia về điện lạnh cho rằng, trong tương lai gần, những dòng máy lạnh sử dụng gas R32 sẽ nhiều hơn, từ từ thay thế dòng gas R410A. Hiện nay chỉ có các sản phẩm máy lạnh mang thương hiệu Daikin mới sử dụng gas R32.

Bài Hoàng Triều

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 109

Các tin khác