Mưa mùa hạ

Ôi những cơn mưa mùa hạ, những cơn mưa làm phiền lòng, tức tối và gây ảnh hưởng tới bao người.Tôi biết nhiều người ghét lắm lắm. Nhưng mà người ơi, thử nhìn chút khác đi, vứt bỏ những vụn vặt thường nhật đi.

Buổi sớm ở phố Hội

Dạo bước ở phố Hội buổi sớm là sẽ thấy một không gian phố rất khác; là dấu ấn kỷ niệm khó quên với những ai đặt chân đến nơi đây.

Bắc Môn, dấu tích bi hùng

Trên con phố Phan Đình Phùng rợp bóng cây xanh, có một công trình kiến trúc cổ uy nghiêm trầm mặc, mang đầy dấu tích thời gian. Ấy là Bắc Môn - cửa bắc của thành cổ Hà Nội. Thủ đô giờ đã có nhiều đổi thay, tòa thành xưa chỉ còn trong ký ức, nhưng sự hiện diện của Bắc Môn - cửa thành duy nhất còn lại đã trở thành biểu trưng cho một phần lịch sử Thăng Long - Hà Nội, với những giá trị văn hóa - lịch sử trường tồn.

Cửu đỉnh - Báu vật hoàng cung

Gần 200 năm tồn tại, bộ Cửu đỉnh hầu như vẫn vẹn nguyên, ghi dấu ấn tuyệt tác điêu khắc của người xưa và thể hiện tư tưởng hòa bình, độc lập, thống nhất của vương triều Nguyễn.

Điện Thái Hòa, nơi rồng bay lượn

Trong hàng chục cung điện ở khu vực Hoàng thành (còn gọi là Đại Nội) – Kinh thành Huế, điện Thái Hòa là ngôi điện lớn nhất, đẹp nhất, nằm ở vị trí trang trọng nhất. Điện Thái Hòa được coi là trái tim của Hoàng thành; không chỉ bởi vị trí hay kiến trúc, mà bởi một lẽ đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng: Nơi đó được đặt ngai vàng của vua - biểu tượng của quyền lực vương triều phong kiến.

Mộc mạc gốm Thanh Hà

Làng gốm Thanh Hà nằm bên sông Thu Bồn, cách khu phố cổ Hội An 3km về phía tây (hiện thuộc phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam). Gốm Thanh Hà có nguồn gốc từ Thanh Hóa, được hình thành từ cuối thế kỷ XV; tiếp thu những tinh hoa của xứ Quảng và đã phát triển rực rỡ vào thế kỷ XVI, XVII cùng đô thị Hội An.

Đêm ở sân ga

Tàu hỏa (cùng ngành đường sắt) là một loại phương tiện giao thông có lịch sử lâu đời trên thế giới cũng như ở Việt Nam và hiện vẫn tồn tại, đảm trách công việc như thủa ban đầu. So với nhiều loại phương tiện đường bộ khác, tàu hỏa có nhiều ưu điểm như: nhanh, lịch trình chính xác, an toàn, có khả năng vận tải nhiều và nặng, tính linh hoạt cao… Tàu hỏa hiện vẫn là một phương tiện phổ biến, là sự lựa chọn của nhiều hành khách, nhất là trên những chặng đường xa.

Biển Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, thuộc miền duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam. Trong quá khứ, Nha Trang là vùng đất của Chăm Pa.

Sắc màu mùa hạ Huế

Huế mùa hạ, rực rỡ những sắc hoa. Đất cố đô như không còn vẻ u buồn, thâm trầm vốn có. Các loài hoa đua nhau khoe sắc tạo nên những không gian tươi tắn và đầy quyến rũ.

Hà Nội - Mùa hoa học trò

Hà Nội mùa này không chỉ có hoa phượng đỏ gắn với những kỷ niệm của tuổi học trò, gắn với những vui buồn mỗi hè về khi phải chia xa trường lớp, bạn bè. Hà Nội mùa này còn có hoa bằng lăng nở nhuộm tím phố phường. Và như vậy, bên cạnh những cánh phượng đỏ, bên trong tập lưu bút có lẽ còn có thêm những cánh bằng lăng mỏng manh nhưng chất chứa đầy lưu luyến.

Lò lu Đại Hưng

Lò lu Đại Hưng là lò gốm cổ nhất đất Bình Dương, hiện vẫn giữ cách thức sản xuất thủ công truyền thống, với sản phẩm nghề đặc trưng truyền thống.

Sôi động Việt Nam Moto Show 2022

Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch, Viet­nam Motor Show 2022 đã trở lại từ 27 đến 30.10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (secc), quận 7, TP.HCM.

Sa Pa - nơi đất trời gặp gỡ

Vào những dịp hè, mọi người đều muốn tìm một điểm đến thật lý tưởng để cùng gia đình tận hưởng những ngày nghỉ thư giãn giữa nămi. Sa pa là điểm MÀ nhiều NGƯỜI muốn đặt chân đến để TẬN MẮT NGẮM NHÌN phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, được khám phá VĂN HÓA, con người mộc mạc miền sơn cước.

Công trường Mê Linh

Năm 1859, đây là nơi tàu chiến Pháp đã thả neo và đổ bộ khi đánh chiếm thành Gia Định. Khi đó nơi đây chỉ là bãi đất trống giao giữa ba con đường, nay đã trở thành bùng binh lớn nhất Sài Gòn, nơi giao nhau của 6 con đường: Tôn Đức Thắng, Thi Sách, Hai Bà Trưng, Phan Văn Đạt, Hồ Huấn Nghiệp, Ngô Đức Kế. nơi tàu chiến Pháp neo đậu ngày nào giờ trở thành bến Tàu Bus Bạch Đằng, là nơi giao thương sầm uất bậc nhất với rất nhiều các dịch vụ đường thủy như nhà hàng, tàu du lịch trên sông... tạo nên một khu tổ hợp hiện đại và mở ra một “bộ mặt mới” của vùng đất Sài Gòn.

Đêm phố Hội

Đêm ở phố cổ Hội An thật đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm với những ai đã từng đặt chân tới mảnh đất di sản này. Đêm phố Hội, đó là một bản hòa ca của lịch sử, văn hóa, kiến trúc, con người và cuộc sống…

1 2 3 4 5