Phóng sự ảnh

Một sự ngẫu nhiên tốt đẹp mang tôi đến Sài Gòn vào một ngày chủ nhật an lành, bên ly càfé đen sóng sánh trên con phố Hàn Thuyên đầy những cây me xanh ngắt, nghe tiếng chuông nhà thờ vang vang, và những tiếng đàn réo rắt hòa với tiếng du ca của những nghệ sĩ đường phố trẻ trung.

Với diện tích chỉ hơn 1.100km2 nhưng Hồng Kông có tới hơn 7 triệu người cư trú. Do đó, để đáp ứng đủ chỗ ở cho lượng cư dân khổng lồ, cách duy nhất là xây những tòa nhà cao chọc trời. Lượng nhà cao tầng ở đây còn nhiều hơn cả kỷ lục 5.818 tòa nhà cao tầng của thành phố New York và biến Hồng Kông thành “thành phố nhà chọc trời” thực sự.

Chúng tôi đến Nepal khi những cơn mưa tuyết cuối cùng phủ xuống núi đồi, làng mạc, những con đường và cây cối chìm trong màu trắng tinh khiết của đất nước Tây Á này.

“Hỡi quê hương xứ sương rơi. Đà Lạt ơi, Đà Lạt ơi!”. Hai câu cuối trong bài hát Đà Lạt hoàng hôn của nhạc sĩ Minh Kỳ đã nói lên đặc thù khí hậu của Đà Lạt mà không phải nơi nào cũng có được.

Chụp ảnh dải ngân hà (Miki Way) đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, sự kiên nhẫn... và đôi khi còn cần một chút may mắn nữa.

Đà Lạt bước vào độ tháng 11-12 chan hòa nắng và bừng nở muôn vàn sắc hoa. Ai đã đến xứ mộng mơ mà không từng xao xuyến trước một Thung lũng Tình Yêu nên thơ, một Hồ Xuân Hương tĩnh lặng đến nao lòng, đặc biệt nhất là những cánh đồng cỏ hồng ửng lên rạng rỡ một góc trời.

Nếu ai đã từng phải lòng những sắc màu thu phương Bắc, từng đắm mình trước vẻ đẹp diễm lệ của những ngôi làng nhỏ xinh chìm ngập trong tuyết trắng mùa đông, hẳn sẽ không thể bỏ qua xứ sở của những chuyện “thần kỳ” - Nhật Bản

Mộc Châu nổi tiếng với những cảnh quan kỳ vĩ, với những mùa hoa cải, hoa đào, hoa mận. Dường như thiên nhiên đã dành cho Mộc Châu quá nhiều ưu ái trong mỗi độ xuân về, trên những con đường từ Vân Hồ đến Pa Pách, tiểu khu Ba Khe, Lóng Luông, Thông Cuông, Na Ka, Phiêng Cành...

Ai đã từng một lần đặt chân lên mảnh đất trùng điệp núi rừng mang tên Hà Giang này đều muốn quay lại với những luyến nhớ không nguôi. Với chúng tôi, Hà Giang là điểm đến mà mỗi năm đều muốn quay lại hơn một lần.

Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ 17 và 18.

Nà Lay là đỉnh núi địa phận huyện Bắc Sơn thuộc cánh cung Bắc Sơn của vùng đông bắc Việt Nam. Trên địa bàn huyện có các ngọn núi cao từ 500m ngon cao nhất là Khau Bao - cao 1.107m.

KT&ĐS Xuân Kỷ Hợi  

Các cây bút của KT&ĐS sẽ kiến giải, chia sẻ câu chuyện về Nếp nhà. Đó những thói quen, là nề nếp, là ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, với cộng đồng và chính là giềng mối để tạo nên một xã hội nhân văn, bền vững. Trong Trôi trong miền thơ ấu, bạn đọc sẽ có những hoài niệm về quá khứ mà mọi người từng trải qua...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tư vấn phong thủy

Thiên nhiên không ở đâu xa

Tôi thấy đầu năm hái lộc, chưng hoa ngày tết… là những nếp quen đã hình thành lâu nay. Nhưng ...