Giải pháp

Thường được bố trí mặt tiền của ngôi nhà, cửa là nơi gây ấn tượng đầu tiên khi khách tới chơi nhà. Một bộ khóa cửa đồng bộ với phong cách không chỉ tạo nên tổng thể sang trọng, tinh tế của ngôi nhà mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Do vậy, chọn bộ khóa cửa cần phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà và an toàn, bền bỉ trong nhiều năm sử dụng, là việc vô cùng quan trọng.

Nhìn từ bên ngoài, ít ai biết đó là hai căn nhà phố được nối ghép theo chiều ngang. Đó là nơi ở của một đại gia đình trên một khu đất.

Tôi đã có một cảm giác thật khác lạ khi bước vào căn hộ này, một cảm giác mà lâu lắm rồi tôi mới gặp lại. Đó là sự ấm áp, thân thiện, cởi mở và tự do. Tất cả cứ… lộn xộn, tự nhiên, hồn nhiên đáng yêu như thể một ngôi nhà cũ. Tất cả tràn đầy hơi thở cuộc sống.

L’Anmien resort tại Mũi né là khu nghĩ dưỡng cao cấp theo dạng lifestyle ở vùng đất này. Chủ đích của nhà đầu tư là muốn tạo ra một nơi nghỉ dưỡng cao cấp bằng những chất liệu tự nhiên gắn với thiên nhiên quen thuộc của Việt Nam.

Mùa mưa, để chống thấm, sơn chống thấm là phương án đầu tiên được nhiều người nghĩ đến. Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố khác quyết định hiệu quả chống thấm cao và lâu dài hay không. Các chuyên gia của hãng sơn Dulux chia sẻ một số lưu ý cơ bản nhưng rất quan trọng để đảm bảo bảo vệ công trình tối ưu trước tác động của nước mưa.

Ấn tượng về ngôi nhà này là nó được thiết kế mở ra cả bốn mặt để đón được nhiều nhất nắng, gió và cây xanh!

Căn hộ trong một khu chung cư mới, không to cũng chẳng phải nhỏ quá. Việc điều chỉnh không gian căn hộ loại này là điều cần thiết, khi mà nhu cầu của mỗi người khác nhau. Việc cải tạo này vừa dễ, vừa khó. Dễ bởi mọi thứ đã định hình, nên có cơ sở để “bám” vào; khó bởi chính sự ràng buộc ấy, cùng các yếu tố kỹ thuật khiến cho việc xoay xở luôn bị hạn chế.

Hiện trạng ban đầu là một căn nhà phố (3,8 x 7,8m) với gác gỗ khá ngột ngạt. Yêu cầu được đặt ra là cải tạo toàn bộ bên trong và mặt tiền với chi phí thấp trong thời điểm giá vật tư tăng cao, đáp ứng tổ ấm đầu tiên mà hai người trẻ tạo dựng để bắt đầu cuộc sống riêng.

Chỉ giữ nguyên khung sườn ngôi nhà cũ một hầm, một trệt và hai lầu, theo ý gia chủ, “mặc lại cho nó một chiếc áo mới” và sử dụng vào việc vừa để ở vừa mở quán cà phê. Kiến trúc sư Bùi Tiến Huy đã tổ chức không gian ở tách bạch trên lầu 2, còn lại làm quán.

Chủ nhân của những ngôi nhà nhỏ tại các khu dân cư khi muốn cải tạo hay xây mới nhà thường ít tìm đến các văn phòng kiến trúc, các công ty xây dựng có thương hiệu. Lý do là kinh phí thấp. KT&ĐS giới thiệu một vài giải pháp đã thi công của công ty Nhà Vui để bạn đọc tham khảo.

Mặt tiền căn nhà hướng thẳng phía tây nên buổi chiều rất nắng. Kiến trúc sư chọn giải pháp dùng lam để chống nắng đi trực tiếp vào căn nhà.

Carlos Henri Flo là kỹ sư điện mang quốc tịch Bỉ, đã có ý định lưu trú lâu dài tại Việt Nam từ những ngày đầu tiên và nơi đây ông đã có một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Nếu mô tả bằng lời, giải pháp ở đây chỉ đơn giản là cải tạo lại các phòng ở, phòng khách trong một ngôi nhà đã quá cũ bằng cách đập bớt tường ngăn, bố trí lại và làm mới không gian. Nhưng thực tế, muốn tạo ra “không gian sống mới” trong căn nhà cũ không chỉ đơn giản như vậy.

6 mẫu phòng khách dưới đây do các KTS tự chọn từ những công trình của mình để giới thiệu với bạn đọc KT&ĐS. Hy vọng chúng sẽ mang đến những ý tưởng sắp xếp hợp lý cho bạn để có một phòng khách đẹp.

Ngôi nhà hiện đại - một trong những trải nghiệm cuộc sống đỉnh cao không thể thiếu giải pháp khóa thông minh an toàn và tiện nghi tối ưu. Vì sao?

1 2 3 4 5 6 7 

KT&ĐS số 170 

Với các bài viết: Mang không gian resort lên sân thượng; K-villa+ công trình xanh bền vững; Khử mùi cho nhà; Chọn mua máy lọc không khí; Thanh lọc không khí bằng cây xanh; Khi người trẻ thích màu trầm; Nội thất biệt thự trong căn hộ Duplex; Nhà cho bé Momo; Tín ngưỡng trong vườn Nhật; Trịnh Vũ Hiếu vẽ lên nền gốm...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Khéo co thì ấm

Nhà có diện tích tương đối, từ 40-60m2, nhưng phải cắt bớt diện tích do quy hoạch... treo - mở ...

Tư vấn phong thủy

Để nhà “hô hấp” tốt

Vì sao có nhà đến thì thấy không khí thoáng đãng, dễ thở, mà có nhà thì luôn có gì ...