Nhà ở

Một không gian sống nhẹ nhàng, trang nhã với nội thất được thiết kế theo phong cách đương đại hòa trộn với phong cách Bắc Âu (Scandinavy).

Căn hộ nằm áp mái với dạng một phòng ngủ cùng một không gian sinh hoạt chung. Phòng ngủ được bố trí rộng rãi, với mục đích tạo sự thoải mái và hưởng thụ trong thời gian nghỉ ngơi cuối ngày.

Công trình sử dụng hai sắc độ trắng - xám làm chủ đạo, đưa hình khối giản đơn của kiến trúc chìm trong hoa lá đua chen, nội thất là sự chăm chút tỉ mỉ, tinh tế, từ mảng tranh treo tường, đến thảm sàn, đồ dùng trang trí, bếp ăn, phòng khách, giường tủ, bàn ghế… đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, dễ thấy ở đó sự kỳ công và nét cá tính riêng của công trình.

Mỗi năm, khi đàn ve bắt đầu kêu ve ve, tức cứ mùa hè đến thì bạn tôi lại thảng thốt kêu lên: bán nhà! Nhưng mà bốn năm rồi, bạn vẫn chưa bán được. Có người biết chuyện nói, giá mà nó bớt thật thà đi một chút, thì chắc cũng bán được rồi.

Hồi những năm 2000, cuối tuần có thể lái xe “lên Sài Gòn” mà không phải lo chỗ đậu xe hơi! Chuyện đó bây giờ nhắc lại giống như cổ tích. Việc đậu xe ở trung tâm đã khó khăn hơn rất nhiều...

Liệu một người như mẹ tôi cả đời sống với vườn tược, đất đai, với bao la kỷ niệm có thể một sớm một chiều phải “dứt áo” ra đi không luyến tiếc - bởi mảnh vườn “nằm trong diện quy hoạch để làm một con đường lớn”. Câu trả lời chắc chắn là có. Bởi từ khi nhận được “tin dữ”đó bà cứ rân rấn nước mắt khi nhìn vào bất cứ thứ gì xung quanh.

Căn hộ nằm trong khu nhà xây sẵn. Chủ nhân muốn người thiết kế tạo cho mình một không gian sống dễ chịu. Và những màu sắc trang nhã, những tiện nghi của không gian nghỉ ngơi, thư giản được đưa vào căn hộ. Biến nơi này thành một chốn trở về bình yên.

Bản thân các căn hộ trong khu chung cư cao cấp Trung Hòa – Nhân Chính tại Hà Nội đã khá phù hợp cho việc trưng bày đồ bởi những góc chéo, góc vuông và cách chia phòng tách biệt. Trong trường hợp này, gia chủ vốn sống nặng về tinh thần lãng du và khám phá đã dành trọn tâm huyết cho việc sắp đặt không gian nhằm phô bày hết những kỷ vật mà anh chị tìm được trong các chuyến đi xa.

Trong năm 2018, Porsche AG tại Đức đã đạt được những kỷ lục mới về lợi nhuận kinh doanh, doanh thu, số lượng xe được giao và số lượng nhân viên. Kết quả hoạt động của công ty tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 4,3 tỷ euro và doanh thu tăng 10% tương đương 25,8 tỷ euro. Lợi nhuận hoạt động trên doanh thu là 16,6%. Năm 2018, công ty đã giao 256.255 xe cho khách hàng, tăng 4% so với năm 2017. Lực lượng lao động tăng khoảng 9%, lên 32.325 nhân viên.

Cuộc sống hiện đại có những yêu cầu khắt khe khiến cho các hãng nội thất liên tục sáng tạo ra những cách thức mới nhằm tiếp cận và đáp ứng khách hàng. Với những người thành đạt, việc bài trí một căn nhà xứng tầm hiện nay không chỉ đơn giản là mua đồ có sẵn ngoài thị trường hoặc chọn hàng qua mạng.

Thật thú vị khi được thấy những “tính cách” ngỡ như không nhiều tương đồng lại đi chung, hòa quyện với nhau qua những thiết kế của AConcept. Chất lịch lãm đã là cốt cách của phong cách Bắc Âu được khéo léo lồng ghép, hàm chứa vào trong đó những chi tiết phá cách thật thú vị.

Làm nhà xong ai chẳng hồi hộp xen lẫn chút tự hào khi mời bạn bè ghé thăm. Nhưng như thổ lộ của vợ chồng gia chủ ngôi nhà ở khu quy hoạch Kiểm Huệ, thành phố Huế: làm nhà đẹp nhiều vất vả, nhưng “sướng” nhất là được khen tặng một câu “nhà có duyên”!

Chúng tôi cùng những nhà thiết kế đến thăm công trình vào thời điểm ngôi nhà đã được sử dụng khoảng 2 năm, được biết mọi không gian, cấu kiện xây dựng vẫn nguyên như ngày công trình mới hoàn thành, nhưng sức sống của căn nhà thì lớn lên một cách mãnh liệt. Nhưng điều mà các kiến trúc sư và gia chủ mong đợi đó là những cái cây, theo thời gian, chúng đã lớn và thực sự làm nên sự sống cho ngôi nhà.

Còn nhớ nhiều năm về trước, một đồng nghiệp của tôi viết bài trên SGTT (bộ cũ) bày tỏ niềm vui và sự ủng hộ đối với nhà đầu tư khi thấy trong đô thị Phú Mỹ Hưng, có nhiều công trình vẫn giữ được những cái tên có từ xa xưa như “cầu Thầy Tiêu, cầu Ông Lớn”… Nhiều dự án nhà ở thời mở đầu của Phú Mỹ Hưng mang những cái tên Việt Nam như Phú Gia, Nam Long, Mỹ Khánh, Mỹ Phú, Hưng Thái, Hưng Vượng… Nhưng các dự án sau đó ở khu đô thị này được chuyển sang dùng tên tiếng Anh như Sky Garden, The Panorama, Star Hill rồi Garden Plaza, Happy Valley…

Không phải sự có mặt nào cũng dễ chịu. Tường gạch Nhà thờ Đức Bà chi chít chữ. Kiểu check-in này có mặt ở hầu hết các điểm du lịch. Người ta khắc lên cây, vẽ lên đá, lên bất cứ thứ gì để cho thế gian biết mình đã có mặt ở đấy. Sự có mặt này dẫn theo một sự có mặt khác, đó là sự có mặt của kẻ vô văn hóa.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 156 

Từ Đà Lạt, sông Hàn chạnh nghĩ về Tân Cảng, Ba Son; Đưa nét bản địa vào kiến trúc đương đại; Đơn giản nhưng hiện đại; Bớt đi để được nhiều hơn; Không gia sống đa công năng; Văn phòng cá tính; Nhà thờ Cái Bè; Phố hóa "nhà quê"; Hồ cá cho sân vườn nhỏ; Trần Tuấn Long - khi họa sĩ "lên đồng"...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tư vấn phong thủy

Chỗ ngủ trong nhà nhỏ

Do nhà nhỏ (48 m2) nên tôi bố trí phòng ngủ ngay cạnh gian bếp, và phòng vệ sinh bên ...