Nhà ở

Công trình được xây dựng trên khu đất có kích thước 5x20m với một mặt thoáng. Sau khi chừa lại một phần diện tích cho sân trước và sau theo quy hoạch đô thị, diện tích xây dựng còn lại trong 5x12m, điển hình cho dạng “nhà chia lô” tại Việt Nam.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với dòng xe Audi Q5 để kiểm tra và thay thế xi-lanh phanh chính (nếu cần). Các xe bị ảnh hưởng có thời gian sản xuất từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với 604 xe bán tải Nissan Navara (bản EL và SL) do Nissan Việt Nam phân phối để thay thế công tắc ổ khoá bị lỗi

Như một vòng tuần hoàn, từ trong hốc kẹt xóm làng, ai cũng nuôi ước mơ về phố thị, tiếp cận với thế giới văn minh ồn ào, náo nhiệt. Người ta có thể bán cả đất để nuôi con đi học ở Sài Gòn, nhập cư được càng tốt. Rồi chúng hừng hực khí thế kiếm tiền, đến một “level” nhất định, chúng sẽ trở lại quê xưa, mua một miếng đất để sau này về già... Nhưng đâu phải mọi thứ đều đúng như ước muốn.

Từ ngôi nhà trong hẻm nhỏ, nhiều thế hệ học trò của TS Trần Nam Dũng đã bay cao, bay xa đến những vùng đất mới, chân trời khoa học mới. Ở lại ngôi nhà nơi hẻm nhỏ, người thầy vẫn theo dõi các học trò của mình với niềm vui, sự tự hào.

Một bài hát, một mùi hương, một nhánh cỏ non dại đã rất nhiều lần đưa tôi đi thật xa rồi dắt tôi lại thật gần. Từ sâu trong vô thức, tôi nghe như mình được gần gũi hết thảy những yêu thương. Một bài hát, một mùi hương, một con gió, nếu chúng đã một lần mang ai đó đến được với nhau, thì tình ấy, sẽ là tình mãi mãi khôn nguôi.

Theo PLO, chỉ trong năm 2019, hãng xe Honda dính nhiều 'phốt' liên quan đến mẫu Honda CR-V. Qua đó, người dùng luôn tỏ ra lo lắng về sự an toàn đối với dòng xe này.

Ngày 06/06/2019, TATA Motors - thương hiệu xe hơi số 1 tại Ấn Độ đã công bố chính thức tại Việt Nam mẫu xe tải TATA ULTRA thế hệ mới với nhiều cải tiến vô cùng tiện ích, tải trọng lên tới 11 tấn.

Căn hộ 90m2 thuộc dự án Golden Mansion với 3 phòng ngủ. Yêu cầu do chủ nhà đặt ra với nhóm thiết kế là sử dụng tông màu trắng chủ đạo và không gian phải nhẹ nhàng, đơn giản.

Sự phát triển quá nhanh của các khu đô thị kéo theo tình trạng đất chật người đông nên vườn trên mái hay vườn trên sân thượng đã và đang được xem là một trong những xu hướng mới lạ và hấp dẫn ngày nay. Tuy nhiên ít ai biết chúng đã xuất hiện từ xa xưa (khoảng thiên niên kỷ thứ 4 đến 600 năm TCN) với một bề dày lịch sử phát triển khá rực rỡ!

Được biết đến qua các triển lãm trong và ngoài nước với chuỗi tác phẩm hội họa sử dụng chất liệu giấy Dó, biểu đạt xúc cảm, tâm tư, qua nét mực loang đầy bí ẩn, bẵng đi một thời gian, gặp lại họa sĩ Nguyễn Đoan Ninh, anh khề khà như vốn dĩ: “Tôi đang vẽ sơn dầu, đề tài khù khoằm hơn loạt tôi vẽ Dó”.

Nằm trong chuỗi công trình năm 2018 của xưởng VUUV, được KTS Vũ Hoàng Sơn thiết kế, “Linh Lang Apartment” là một đồ án cải tạo căn hộ trong khu tập thể cùng tên tại Hà Nội. Hoàn thành xây dựng và bắt đầu được sử dụng từ đầu những năm 90, Linh Lang là một trong những khu tập thể điển hình thời bấy giờ, với 4 tầng nhà, kết cấu tường gạch và các module căn hộ dạng ống (3,4 x 9 mét).

Ngôi biệt thự có tên là Ohara - trong tiếng Nhật có nghĩa là “cánh đồng”. Tên gọi đồng thời cũng là mong muốn của chủ nhân về một ngôi nhà thứ hai nằm giữa cánh đồng, phóng khoáng, yên tĩnh, chan hòa nắng gió.

Là căn nhà ống trên phố Ngô Gia Tự, Hà Đông, chủ nhân mới khi tiếp quản căn nhà đã biến không gian nhà ở thành một chốn đậm chất “chơi”, khi quyết định chỉnh sửa tôn tạo lại bố cục trang trí kiến trúc, nhằm phục vụ tối ưu cho việc phô diễn các tác phẩm nghệ thuật.

Thực trạng việc triển khai các bãi đậu xe công cộng ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nếu không dùng từ bất lực thì cũng chẳng biết dùng từ gì! Lượng xe hơi tiếp tục tăng nhanh, đường đi thì có tăng nhưng chậm, việc tìm chỗ đậu xe ở đô thị trong nhiều trường hợp trở thành không tưởng.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 157 

Thành phố mở; Bù đắp không gian kiến trúc bằng tranh; Hơi thở núi đồi; Lối sống mới trong khu tập thể cũ; Xây nhà trọn gói; Kim khắc có mộc?; Sân chơi trẻ em trong đô thị, thiếu và...; Trường học "Hoa Rừng"; Đơn sơ; Truyền hình trả tiền: chọn sóng trời hay cáp đất; Chẳng dùng từ bất lực thì dùng từ gì?...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Tư vấn phong thủy

Đầu năm chọn phương, chọn hướng

- Năm nay dự định xây nhà, tuổi tôi hạp hướng đông bắc, nhưng năm 2018 nghe nói hướng đông ...