Công nghệ & Tiện nghi

Đó là dòng tủ lạnh mới BESPOKE của Samsung vừa được giới thiệu trực tuyến vào tối qua, 9.10.2021 dành cho thị trường Việt Nam với mức giá thấp nhất là 26,9 triệu đồng.

Không chỉ các dòng và phiên bản của iPhone 13 series thiếu hàng mà “anh em sinh đôi” iPad mini 6 và Gen9 cũng sẽ thiếu hàng vì sản lượng bị cắt giảm đến… 50%!

Không khí thông thoáng, trong lành là điều vô cùng quan trọng để bạn duy trì được sức khỏe tốt. Tuy nhiên, có rất nhiều nguy cơ gây ô nhiễm không khí trong nhà như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), khí CO2, khói bếp, mùi thức ăn, mùi hôi từ vật nuôi… Do vậy, cần phải duy trì thông gió đầy đủ 24/7 sẽ ngăn ngừa những chất gây ô nhiễm này tích tụ trong nhà.

Ngôi nhà rất cần phải có hệ thống thông gió tốt để thải khí độc, đón khí tươi giàu oxy, tạo bầu không khí trong lành. Thông gió cơ khí là giải pháp chủ động giúp thông thoáng các không gian trong nhà ở.

Có rất nhiều thắc mắc của các chủ nhà về vấn đề thông gió, cách xử lý, giải pháp thông gió. Có rất nhiều trường hợp khác nhau do loại hình nhà, diện tích nhà, bao cảnh và môi trường, giải pháp kiến trúc cụ thể, giải pháp kỹ thuật cụ thể… Chúng tôi tạm tổng kết và trả lời một số thắc mắc thường gặp.

Khi dịch bệnh xuất hiện, nhiều người bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến không khí lưu thông trong nhà. Thực tế, có thể giải quyết việc này khá dễ dàng nếu có sự tư vấn của nhà chuyên môn.

Môi trường sống chúng ta đang bị đe dọa bởi nhiều yếu tố, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh. Do vậy, đây là lúc cần phải quan tâm hơn nữa đến chất lượng không khí cho ngôi nhà của mình và cả môi trường xung quanh

Chung cư, hay căn hộ là giải pháp hữu hiệu trong việc tiết kiệm đất xây dựng. Tuy có nhiều ưu điểm, phù hợp với đời sống cư dân đô thị, song chung cư cũng bộc lộ không ít nhược điểm mà một trong đó là khả năng thông gió kém, ảnh hưởng chất lượng không khí trong chung cư nói chung và từng căn hộ nói riêng.

Trong việc phòng, chống dịch tại nhà, việc đảm bảo điều kiện không khí trong lành cho không gian ở là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Trong đó, vai trò và hiệu quả của các giải pháp thông gió, sự bố trí hợp lý những thành tố kiến trúc, cũng như ở cách sử dụng các thiết bị phụ trợ là rất cần thiết.

Bàn về giải pháp kiến trúc cho công trình nhà ở nói chung, đặc biệt là ở vùng khí hậu nhiệt đới như nước ta thì đề tài thoát nhiệt và thông gió luôn được đưa ra như những yêu cầu “bất biến”. Trong nhiều trường hợp, giải pháp cho đề tài này sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho công trình.

Tại sự kiện “AI Day 2021 – Tiếp lửa đổi mới sáng tạo” do công ty nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo VinAI (Vingroup) tổ chức vào hôm qua, 27.8.2021, ba giải pháp công nghệ mới của VinAI nghiên cứu và phát triển: hệ thống giám sát người lái (Driver Monitoring System – DMS), tính năng quan sát toàn cảnh 360 độ (Surround View Monitoring – SVM)và cơ chế tự lái cho xe (Autopilot L2+) đã được công bố.

Ví điện tử ZaloPay vừa được tổ chức DAS (Anh) chứng nhận đạt chứng chỉ ISO 27001, bộ tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thông tin, dữ liệu của hệ thống quản lý an toàn thông tin (Information Security Management System – ISMS). Tại Việt Nam, ZaloPay là một trong hai ví điện tử đã đạt chứng chỉ này.

Đó là giá phiên bản đặc biệt Thom Browne của dòng Z Fold3 dung lượng 512GB. Không chỉ tạo màu riêng, phiên bản này còn có giao diện độc quyền với icon, phông nền theo phong cách của một thương hiệu thời trang lớn. Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, tại thị trường Việt Nam chỉ bán 200 máy của phiên bản đặc biệt này.

Với Youtube Shorts, người dùng sẽ sản xuất video ngắn trên nền tảng YouTube bằng chiếc smartphone.

FPT Telecom vừa ra mắt giải pháp họp trực tuyến OnMeeting tích hợp giữa thiết bị phần cứng OnMeeting OMT-10 và ứng dụng họp trực tuyến đa nền tảng với những ưu tiên về chất lượng hình ảnh, âm thanh, khả năng bảo mật, băng thông và kết nối.

1 2 3 4 5 

KT&ĐS XUÂN NHÂM DẦN  

Với các cây bút: Đỗ Trung Quân, Trầm Hương, Trần Văn Châu, Trần Thùy Linh, KTS Hà Anh Tuấn, KTS Nguyễn Ngọc Dũng, Phúc Tiến, Phạm Xuân Vinh, Phạm Hy Hưng, Nguyễn Vĩnh Phương, Hà Thành, Lương Minh, Phạm Hoàng Cương, Nguyễn Đình, Nguyễn Hàng Tình, Nguyễn Quang Ngọc, Phaolô Hồng Đức, Trương Gia Hòa, MINQ BUI, Nguyễn Thị Thu Hằng, Đỗ Trọng Danh, Trần Anh Tuấn...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Vật liệu phòng tắm

Tôi nghe nói phòng tắm làm đúng phong thủy chỉ cần xác định vị trí, phương hướng và không ảnh ...

Tư vấn phong thủy

Ở nhà riết, biết dọn gì?

Dọn nhà, tu sửa nội ngoại thất dịp cuối năm cũ, đầu năm mới là nét văn hóa không chỉ ...