Nhà ở

Một không gian ở kết hợp với kinh doanh lưu trú, Một sự chuyển mình giữa cái cũ và cái mới. Một nơi du khách không chỉ tìm đến để nghỉ chân mà còn được trải nghiệm văn hóa và những giá trị tinh thần của cư dân bản địa.

Công trình xây dựng cho gia đình gồm 4 thành viên: vợ chồng trẻ và 2 cô con gái, thỉnh thoảng có ông bà qua chơi và ở lại. Công trình xây dựng trên khu đất 5x24m ở khu vực trung tâm TP Vinh là khu vực đô thị khá chật hẹp và mật độ dân cư cao, với dạng nhà ống sẽ có đặc thù hạn chế về giao thông, tầm nhìn và chiếu sáng thông gió.

Sau nhiều năm xa quê hương, nay cơ duyên lại đưa người con ấy cùng gia đình nhỏ của mình trở về, gắn bó với thành phổ biển hiền hòa bên dòng sông Cái.

Nói về Đà Lạt trước sự đô thị hóa tràn lan như ngày nay, người ta không ngừng nhắc đến việc họ đã từng yêu mến thành phố này ra sao và họ đã từng mơ mộng về việc có được một nơi nghỉ dưỡng ở nơi này như thế nào… cũng vì luyến tiếc nhiều giá trị lịch sử đã mất của thành phố đà lạt, chủ nhà & người thiết kế đều mong muốn đem đến cho công trình này phần nào hồi tưởng về quá khứ đồng thời vẫn đáp ứng được những yêu cầu của cuộc sống gia đình hiện đại.

Yêu thích sự đơn giản và mạch lạc trong hình khối lẫn màu sắc, chủ nhà tìm đến kiến trúc sư với mong muốn dựng nên một tổ ấm hiện đại cùng với các con của mình - công trình được gọi ngay từ đầu theo tên cậu con trai NOAH.

Nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, công trình lần đầu được xây dựng vào những năm 1980, đã trải qua vài lần cải tạo và cơi nới. Đến nay đã thành gia đình ba thế hệ, gồm bảy người. Vì vậy nhu cầu cần tạo ra một không gian đủ đáp ứng cuộc sống hiện tại và có sự gắn kết các thành viên với nhau.

Một hơi thở mới hiện đại và phóng khoáng, tọa lạc giữa lòng một nơi chốn cũ vốn đã quen thuộc trong thơ ca…

Được xây dựng cho một bạn nữ sống cùng bố mẹ đã về hưu. Ngoài những nhu cầu sinh hoạt cơ bản, căn nhà cần một không gian nhỏ cho sở thích đọc sách, vẽ tranh, chơi nhạc...

Căn nhà của một gia đình trẻ và ý tưởng thiết kế được    chấp nối từ ký ức những căn nhà họ đã từng gắn bó. Để rồi ấn tượng sâu đậm nhất là ngôi nhà được sơn màu cam đất và bao bọc bởi mảnh vườn tràn đầy hoa lá của tuổi thơ. 

Hầu như đa số các vợ chồng trẻ đều trải qua đôi ba lần chuyển nhà vì lý do kinh tế, hay thuận tiện sinh hoạt, công việc… trong đó không ít lần đổi nhà, sửa nhà vì: con bắt đầu lớn! 

Nếu ngôn ngữ của âm nhạc là thanh âm và giai điệu, ngôn ngữ của hội họa là đường nét và màu sắc, thì ngôn ngữ của kiến trúc là không gian. Mỗi kiến trúc sư, gia chủ đều mong muốn “thổ lộ” cái tôi của mình qua từng đường nét kiến trúc trong không gian sống.

Nằm ngay trung tâm thành phố Sóc Trăng, nơi lưu giữ nhiều dấu ấn kiến trúc đặc trưng, giao thoa giữa các dân tộc Việt, Hoa và Khmer qua nhiều thời kỳ khác nhau. Ngôi nhà này được cải tạo từ ba căn nhà phố riêng lẻ để trở thành một thể thống nhất.

Nhằm mang đến cho căn hộ một vẻ đẹp phóng khoáng, tự do và luôn gần gũi với thiên nhiên, nhóm thiết kế đã đưa lên ý tưởng sử dụng phong cách Tropical để tái hiện lại rừng thông xanh ở vùng nhiệt đới: sử dụng chất liệu màu xanh của vùng trời, hay màu xanh của các loại cây lá. Chính điều đó đã mang đến một không gian sống khoan khoái, nhẹ nhàng, thoáng dịu.

Bienhouse là một nhà ven bờ biển nhìn ra vịnh Hạ long. Công trình cải tạo để cho thuê, hiện trạng bao gồm phần mặt ngoài đã hoàn thành theo kiến trúc chung của khu đô thị và bên trong còn để trống.

Công trình được thiết kế cho một gia đình bốn người - ba thế hệ, với yêu cầu phòng ngủ chính được đặt ở trung tâm, có thể bao quát hầu hết không gian chung và quan sát được phòng ông bà ở tầng trệt. công trình được xây dựng trên Khu đất có diện tích khoảng 200m2, đất thoải dần về sau với cao độ chênh lệch 1,5 m nằm ở lưng chừng một con đường dốc.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

KT&ĐS số 184 

Với các bài viết: Sài Gòn những ngày giãn cách; Hạn chế lây nhiễm Covid qua không khí & Nguy cơ dịch bệnh trong chung cư; Thông gió & chuyện lan truyền tốt xấu; Gợi nhớ một thời; Nơi để trở về; TT House; Góc làm việc xanh tại nhà; Pizza 4P'S "Vượt"; Những công trình biểu tượng đô thị VN ...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Vật liệu phòng tắm

Tôi nghe nói phòng tắm làm đúng phong thủy chỉ cần xác định vị trí, phương hướng và không ảnh ...

Tư vấn phong thủy

Thông gió và chuyện lan truyền tốt xấu

Giếng trời chung cư có phải “nguồn” phát tán bệnh dịch, nên đóng kín các cửa ra vào để tránh ...