Mùa hè với khu vườn an toàn cho trẻ nhỏ và thú cưng

Vườn không chỉ là nơi thư giãn mà còn là một khoảng không gian tuyệt vời để trẻ em vui chơi, học tập và tương tác cùng những người bạn thú cưng của mình. Mùa hè đang đến gần và đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu lên ý tưởng về một khu vườn thú vị, mở ra một cánh cửa cho trẻ em khám phá thế giới xung quanh một cách đầy sáng tạo, đồng thời vẫn mang lại cho bạn không gian tận hưởng thiên nhiên đầy cảm xúc!

KTS.HS Vũ Hiệp: Viết vẽ song hành

Không phải là một họa sỹ được đào tạo chính quy và cũng không hoạt động chuyên nghiệp trong môi trường nghệ thuật, song kiến trúc sư - họa sỹ Vũ Hiệp vẫn ghi dấu ấn hội họa của mình một cách rất ấn tượng. Tranh của anh cá tính và độc đáo, đem lại nhiều cảm xúc cho người thưởng lãm.

Khám phá khoảng vườn thân thiện cho gia đình

Mỗi bước chân vào thiên nhiên xanh mướt, mỗi hơi thở trong không khí mát lành, đều là một cuộc phiêu lưu kỳ diệu giữa cuộc sống hối hả. Cánh cửa bước vào khu vườn nhà không chỉ mở ra cho những trải nghiệm tuyệt vời của gia đình mà còn là không gian gắn kết những kỷ niệm đáng nhớ - nơi mà từng góc nhỏ đều chứa đựng những khoảnh khắc trân trọng và ý nghĩa.

“Không gian gốm nghệ thuật Bát Tràng” của Lê Anh Vũ

Nhắc đến điêu khắc, những tạo hình kiểu tượng đài đã là lối mòn, cày xới nhạt nhòa trên con đường nghệ thuật. Nhắc đến gốm truyền thống ở làng nghề, dễ nghe: “Chẳng có gì đáng xem!”. Là một điêu khắc gia, cũng là cư dân làng gốm cổ Bát Tràng, Lê Anh Vũ muốn khẳng định: “Chơi gốm, phải là cuộc chơi chuyên nghiệp”. Không gian gốm nghệ thuật Bát Tràng ra đời, nơi các nghệ sĩ điêu khắc, các họa gia, thể hiện ngôn ngữ sáng tạo của riêng mình trên chất liệu gốm.

Bình yên từ những khoảng vườn vintage

Trong nhịp sống hối hả của thế kỷ, chúng ta lại có xu hướng tìm kiếm sự bình yên và bầu không khí dịu nhẹ ở những không gian thân thiện, nơi mà tất cả dường như chậm lại và tâm hồn con người được nâng niu. Tiếp tục câu chuyện về thế giới của những khu vườn vintage, mỗi góc đều toát lên vẻ đẹp gần gũi, từ chiếc ghế đẩu ở ngoài sân đến mảng tường phủ rêu ở góc vườn - chứa đựng muôn vạn câu chuyện thời gian.

Chiều trên dòng Nhiêu Lộc hay là kỷ niệm của một “người trong cuộc”

LTS: Tác giả Anh Vũ là người đã có những ký ức thời thơ ấu gắn bó với dòng kênh Nhiêu Lộc từ thập niên 50 của thế kỷ trước và sau đó, ông cũng có cơ duyên tham gia công trình cải tạo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thời giữa thập niên 90. Nhân kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước 30.4, tác giả Anh Vũ chia sẻ những kỷ niệm về dòng kênh với tư cách một “người trong cuộc”. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Họa sĩ Lê Minh Đức: Vẽ đời mình đấy thôi!

Trong xưởng vẽ mới toanh vừa chuyển về, họa sĩ Lê Minh Đức cần mẫn sắp xếp lại không gian trưng bày lượng tác phẩm đồ sộ anh thực hiện từ nhiều năm qua, với đủ thể loại, từ chân dung, phong cảnh, đến trừu tượng, biểu hiện, cả với gốm… tất cả phô diễn một ngôn ngữ thâm trầm, sâu uẩn, và cũng rất khoáng đạt, bay bổng, tự do. Đức bảo: “Nhiều người bảo tranh mình có gì đó buồn buồn, đúng đấy, vì vẽ là cách để giải phóng mình, vẽ cho mình, chìu lòng mình, nên mình thế nào, tranh nó thế ấy”.

Vườn cổ điển và thân thiện

Cảnh quan sân vườn luôn không ngừng tìm kiếm những định nghĩa mới mẻ và hiện đại cho trong thiết kế, tuy vậy các giá trị cổ điển không bao giờ là lỗi thời, thậm chí luôn có một khoảng tồn tại rất riêng. Những khu vườn cổ điển và thân thiện không chỉ tạo ra một không gian thư giãn gần gũi với tự nhiên mà còn mang đến cảm giác thư thả và bình yên thuần túy nhất.

Xu hướng kiến trúc cảnh quan 2024: Bản ngã của một xã hội bền vững

Trong bối cảnh thách thức về biến đổi khí hậu và sự cần thiết của việc bảo vệ hệ sinh thái, lĩnh vực kiến trúc cảnh quan không chỉ là môi trường cho người làm nghề thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, mà còn là bản ngã của một xã hội đang hướng tới tương lai bền vững.

Tản mạn chữ nhà

Ngôi nhà quan trọng đối với con người ta như thế nào thì khỏi phải bàn rồi. Ngày xưa đất rộng người thưa, vật liệu sẵn có mà các cụ còn bảo: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà. Cả 3 việc ấy thật là khó thay!”. Dân số ngày càng gia tăng, đất hẹp người đông, nhu cầu về chỗ ở, về một ngôi nhà lại càng trở nên cấp thiết. Nhà tranh, nhà ngói, nhà gạch, nhà gỗ, nhà to, nhà bé gì cũng được… miễn là phải có một ngôi nhà thì mới “an cư lạc nghiệp” được.