Không gian sắc màu

Trong 30 năm trở lại đây, người ta đã nói nhiều về công nghệ Cold Plasma nhưng hơn 10 năm gần đây, người ta đã thấy một số thiết bị có công nghệ Cold Plasma được ứng dụng để khử trùng, làm lành vết thương, điều trị nhiễm trùng, viêm da... Có thể nói, công nghệ Cold Plasma sẽ mở ra một chân trời bao la trong việc ứng dụng nó vào nông nghiệp, công nghiệp, và đặc biệt là trong không gian vũ trụ.

Trong tác phẩm La Peste - Dịch hạch của tác giả Albert Camus xuất bản năm 1947, ông nói: Nó xuất hiện để “gây bất hạnh và nhằm giáo dục con người”, bởi vì nó đặt nhân tính con người lên bàn thử thách. “Bệnh dịch hạch cũng có mặt tốt, là mở mắt con người ra, và buộc họ suy nghĩ”.

Mùa “nghỉ dịch” nhiều khả năng còn tiếp tục kéo dài, hãng sơn Dulux có gợi ý thông qua trò chơi trang trí nhà cửa với màu sắc giúp cho những ngày nghỉ trở nên bớt căng thẳng, vui và ý nghĩa hơn cũng như tăng gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Là người con xứ Huế nên mỗi khi có dịp về lại Huế, chúng tôi luôn có chút hoài niệm về một thời áo trắng trong “con đường xưa em đi”, “em tan trường về…” với hình ảnh những cô nàng ngược lên Kim Long và các o kia xuôi về Vỹ Dạ. Ký ức này đã theo chúng tôi qua đến Bá Linh (Berlin - Đức) nên thi thoảng lại ngâm nga một cách vô thức: “Ta đi giữa chiều Bá Linh lộng gió/ Mơ một ngày về lại cố đô xưa/ Mơ trong gió bay bay tà áo trắng…”.

Theo nhận xét riêng của chúng tôi, điểm nổi bật của Silicon Valley của Mỹ và các KCNC của các nơi trên thế giới đều có những điểm chung là tạo ra được các công ty, các tập đoàn công nghệ lớn và một hệ sinh thái có các trường đại học đứng bên cạnh lo việc cung cấp nhân sự. Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố đứng sau sự hình thành của TLĐT mà không một nơi và không một quốc gia nào có được. Nó bao gồm 3 điểm chính là tính sáng tạo, tinh thần nhân ái và sự hình thành hệ thống đại học của Mỹ.

DIY được hiểu là tự mình làm và đang là mốt thời thượng. DIY - Do It Yourself, One Stop Shop (mua sắm tất cả tại một địa điểm), Fast Food… cũng chính là những nét văn hóa đặc trưng của người Mỹ.

Tập đoàn Kohnan của Nhật Bản được hình thành từ năm 1978. Tính đến nay, Kohnan đã có 356 cửa tiệm trên toàn nước Nhật và mỗi tiệm có kích thước từ 1.000m2 lên đến 10.000m2. Tại Việt Nam, Kohnan đã mở được 5 tiệm và Kohnan dự tính sẽ mở chừng 30-50 tiệm trong vài năm tới đây. Kelly-Moore Vietnam hiện đang là nhà cung cấp sơn DIY cho Kohnan Japan tại Việt Nam.

Trong suốt 25 năm qua, tại Trung Tâm Mỹ Thuật Toàn Cầu của AkzoNobel, các chuyên gia không ngừng nghiên cứu về mối liên quan giữa sự biến chuyển của màu sắc với các thay đổi xã hội và tâm lý con người. Từ đó lựa chọn ra Màu của Năm để mang đến nhiều sự chọn hơn cho khách hàng và tạo ra xu hướng mới trong thiết kế kiến trúc nhà ở và các dự án.

Bài này, chúng tôi xin thuật lại như lời chia sẻ trong sự kiện như để động viên tinh thần của anh em trong giới.

Với mục đích tri ân khách hàng, đối tác cũng như cùng chung vui với bạn bè thân hữu đã đồng hành cùng với chúng tôi trong suốt nhiều năm qua, tối ngày 13.11.2019 vừa qua, Paint & More/Kelly-Moore Việt Nam đã tổ chức một buổi tiệc với chủ đề “Tuyệt phẩm phương Tây trong kiệt tác Việt” tại C-SPACE số 13, đường N1, KCX Tân Thuận, quận 7, TP.HCM.

Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam vừa công bố Tranquil Dawn – Xanh Ban Mai (mã màu J5.03.71 45GY 55/052) là Màu Của Năm 2020. Màu này được lựa chọn dựa trên kết quả của những nghiên cứu xu hướng chuyên sâu của các chuyên gia trên toàn cầu.

Đen và trắng là hai màu đặc biệt, được coi là “màu nhưng không phải màu”, hay “màu nhưng không có sắc”.

Chúng tôi có một gian hàng nhỏ trong C-SPACE khi nhận lời mời của ông Nguyễn Quốc Thống - CT công ty CAO TRẦN và được nghe ông Thống chia sẻ về ý tưởng xây dựng một không gian cho những ai đang quan tâm trong ngành kiến trúc và nội thất.

Kelly-Moore Vietnam là thương hiệu sơn khá quen thuộc trong giới kiến trúc, xây dựng. Tuy nhiên, khi có dịp tìm hiểu kỹ, chúng tôi mới biết rõ ý nghĩa của Paint & More. Đây quả là cả một quá trình lâu dài về sự hình thành để hội tụ những hãng sơn Mỹ từ sơn kiến trúc Kelly-Moore, sơn trang trí mỹ thuật Modern Masters cho đến sơn công nghiệp Rust-Oleum. Mới đây, ông Trần Văn Châu - người đại diện cho Paint & More/Kelly-Moore Việt Nam, cho biết ông đang chuẩn bị khai trương gian hàng tại C-SPACE. Dưới đây là những chia sẻ của ông về sự kiện này.

Chút gió heo may làm không khí dường như thư thái, dịu dàng hơn. Với nhiều người, đây có thể là thời điểm thích hợp cho việc sửa sang, thay đổi không gian sống để thưởng thức những ngày giao mùa và cũng là một cách chuẩn bị sớm cho năm mới sắp đến.

1 2 3 4 5 

KT&ĐS số 167 

Với các bài viết: Deja Vu House 2; Ngôi nhà đa mục đích; Đơn giản nhưng tinh tế; Nhỏ mà sang; Ý tưởng, chất liệu nào cho cầu thang? Dụng thủy thời biến đổi khí hậu; Đá trong sân vườn - Nét rắn rỏi của thời gian; Tĩnh lặng cùng cà phê sách; Mùa hoa phượng tím; Lê A và những gam màu xúc cảm; Định lượng ăn ở theo giai đoạn...

Bảng giá quảng cáo 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

Bạn đọc

Không gian dạ cầu thang

Có nhiều kiểu thiết kế và ứng dụng tại vị trí dưới gầm cầu thang. Nhưng thích hợp nhất có ...

Tư vấn phong thủy

Sợ phòng tắm ngắm phòng thờ?

Ngôi nhà tôi đang xây gần xong thì phát hiện ra một vấn đề, đó là cửa phòng tắm trên ...