The Straw

Lượt xem: 3268
11/6/2021 7:00 - Điểm đến
Tác giả: Bài đơn vị tổ chức cung cấp, ảnh TRIỆU CHIẾN

Đây là thiết kế của một pavillion phục vụ cho sự kiện trong ngành kiến trúc. Khi tiếp cận khảo sát khu đất, nhóm thiết kế cảm nhận được sự mạnh mẽ của tự nhiên nơi này. Đó là một khu vườn với nhiều loại cây xanh, cây ăn trái, vườn rau sạch bố trí xen lẫn vào nhau tạo nên trải nghiệm về một tự nhiên hoang dã.

 
 
Nhóm thiết kế đã quyết định tạo nên một cấu trúc phù hợp với bối cảnh tự nhiên nơi đây nhiều nhất có thể, với những tính chất đặc biệt của sự xuyên thấu, hòa lẫn, nhẹ nhàng và ẩn giấu… Kết quả là hình ảnh hữu cơ của cấu trúc xuất hiện, nhìn từ xa giống như một bụi rơm được đặt trong khu vườn. 
Bụi rơm là kiểu cấu trúc hòa nhập và gần như hòa tan vào với tự nhiên một cách nhiều nhất có thể. Không phô trương về hình dáng cũng như vật liệu, những nhà thiết kế mong nó có thể xuất hiện và biến mất theo thời gian một cách nhẹ nhàng, và sẽ hoàn toàn không tác động gì đến khu vườn đang có. 
Theo một cách dễ hiểu, đây là một cấu trúc xuất hiện mà không phá vỡ những điều đang hiện hữu, nó tham gia một cách hòa lẫn. 
 
Tên công trình: The Straw 
Vị trí: Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Đơn vị tổ chức: Ashui.com
Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh
Thiết kế ý tưởng kiến trúc: Trương Nguyễn Quốc Trung, Lê Thành Thương
Thiết kế kỹ thuật & thi công: LAA - Landscape Architecture Association
 
 
 
   
 
Bụi rơm là hình ảnh ký ức quen thuộc của đồng quê mà người Việt Nam ai cũng gắn bó. Khi một kiến trúc gắn liền với ký ức, khơi gợi được ký ức, thì cũng là lúc nó chạm được đến với người thưởng lãm
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 181

Các tin khác