Khách sạn ấm cúng

17/4/2020 - Điểm đến
Tác giả: Bài Lê Vỹ Ảnh Thu Thuỷ

Nói đến khách sạn sang trọng người ta thường nghĩ đến các “4 sao, 5 sao” to lớn, nhiều trăm phòng, sảnh đón khách cao vút lát cẩm thạch lạnh toát, tất cả đều to lớn nhưng… lạnh lẽo.

 

 

Thực ra, trong kỹ nghệ khách sạn, ngoài sao,
còn có một khái niệm “sang” khác gọi là các “boutique hotel” (boutique là tên gọi các shop nhỏ, nằm trên các phố sang trọng, như Đồng Khởi, bán các mặt hàng cao cấp, danh tiếng, đặc biệt là các loại thời trang, các loại quà quý giá...). Các cửa hàng đồng hồ như Rado, viết máy Mont Blanc hay Louise Vutton, Pierre Cardin…là các boutique. Boutique hotel-như các loại shop vừa nêu - thường nhỏ, sang trọng, nằm ở trung tâm thành phố, có phong cách riêng, thân mật, ấm cúng, phục vụ đẳng cấp…“sao”
 

 

Khách sạn “Ngôi Nhà Pétro” hay Pétro House tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Vũng Tàu là một dạng của boutique hotel. Nằm ở trục lộ Trần Hưng Đạo, con đường chính của Vũng Tàu nên ngỡ là rất chộn rộn, nhưng không, Pétro House lại có cái không khí yên tĩnh, trầm mặc và sang trọng điển hình của một biệt thự mang phong cách thuộc địa của thời kỳ Đông Dương cũ. Bước vào đây, khách có cảm giác ấm áp, thân quen vì không hề bị  kiến trúc uy hiếp, mọi cái đều nhỏ nhắn mang kích thước con người, đây đó, những góc nhỏ để đàm đạo, những quán nhỏ để nhấm nháp, mảnh vườn nhỏ để thư giãn…Tất cả được diễn ra trong một phong cách phục vụ chuyên nghiệp.
Cũng lộng lẫy, cũng sang trọng, nhưng trên hết là sự ấm cúng, thân tình; ở hình 1 ta thấy một góc quán nhỏ xinh xắn nằm thân mật bên hồ bơi khá kiêu kì của khách sạn đang rực sáng lúc hoàng hôn. Sự ấm cúng còn tìm thấy qua các khung cửa sổ nhìn vào bar rượu (hình 2), qua cửa nhà hàng (hình 3), qua góc xa lông tiếp khách nằm tại sảnh khách sạn (hình 4).

 

 

Thử nhìn qua bản vẽ mặt bằng tổng thể, ta thấy khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu, nhưng có dáng dấp của một resort, với khối khách sạn nằm bên trái (chỉ cao 3 tầng, gồm 56 phòng) được dẫn qua khối nhà hàng bằng những hành lang xinh xắn băng qua vườn cảnh xanh tươi; rồi từ nhà hàng người ta bước vào khu vực hồ bơi, sau đó đến khu căn hộ (cũng chỉ cao 3 tầng với 14 căn) dành cho khách đi theo gia đình lớn hay có nhu cầu ở dài ngày. Các phân khu chức năng được nối với nhau cũng bằng những hành lang thân tình như hình 5.
Cái tinh thần ấm cúng, thân tình ấy cũng thể hiện rõ trong bố trí bên trong các phòng. Ở hình 6, ta thấy một căn hộ, tại phòng sinh hoạt chung, phòng ăn và cả một nhà bếp (phía trái hình) để khách tự nấu nướng cho một bữa ăn gia đình (cái hay là khách chỉ lo phần nấu và… ăn, phần rửa chén sẽ do khách sạn phục vụ). Hình 7 là phòng ngủ được ngăn riêng biệt với phòng khách tạo cảm giác như ở nhà.

­­

 

Tạo ra nhiều khoảng không gian ngoài trời riêng biệt cho khách tận hưởng không khí “outdoor” cũng là một nét đáng chú ý của khách sạn. Hình 8 là một ban-công riêng biệt yên tĩnh thuộc khu căn hộ để khách có một góc riêng yên ắng. Hình 9 là một góc quán với hàng hiên và vườn cảnh. Hình 10 là chút thư giãn bên hồ bơi  Địa chỉ: Khách sạn Pétro House
63-65 Trần Hưng Đạo - Vũng Tàu
 
 
 
Theo KT&ĐS Số 02
 
 
 

Các tin khác