The Small Park

Lượt xem: 216372
14/11/2021 9:00 - Điểm đến
Tác giả: ĐINH QUANG TUẤN

Cái không khí khoẻ khoắn và tràn đầy năng lượng ấy phải được đón chào nơi có những hàng rào thấp và rộng mở, như những khẩu hiệu căng trên vành môi và các bậc ngồi như thể sinh ra để đỡ những trọng lượng người ở mọi kích cỡ. “Mặt đất ở đây mọc lên chỗ ngồi”.

 
 
Ai đó đã nói về thành phố này bằng đất và gạch đập vỡ, được kết nối với nhau bởi lớp vữa quen thuộc trong một trật tự khác biệt? 
Một mặt đất mới là câu chuyện được kể ở đây, trong công trình này, hay người ta có thể muốn gọi nó là, một công viên nhỏ. Bởi vì, chúng tôi tưởng tượng sẽ có những cái ngoái nhìn, những lời mời mọc và bật ra đâu đó, những tiếng cười sảng khoái, như chúng tôi đã cố gắng bắt chước cái không khí người ta hồ hởi với nhau trên những máy tập thể dục đặt ở các khoảng xanh, trong khu phố. Cái không khí khoẻ khoắn và tràn đầy năng lượng ấy phải được đón chào nơi có những hàng rào thấp, và rộng mở, như những khẩu hiệu căng trên vành môi và các bậc ngồi như thể sinh ra để đỡ những trọng lượng người ở mọi kích cỡ. “Mặt đất ở đây mọc lên chỗ ngồi”. 
Có ai đó vừa lên tiếng sau những tán cây sung già, và mất hút trong những bậc thang…
 
Địa điểm: Bình Thạnh, TP.HCM
Thiết kế: Phạm Nhân Thọ, Phan Quốc Đạt, Phạm Thị Mỹ Duyên, Võ Văn Hùng Dương
 
 
Kiến trúc sư đã sử dụng chủ yếu  chất liệu: kết cấu sắt, lợp tôn và tấm polycarbonate tạo nên một không gian đặc biệt và khác lạ. Đất và gạch đập vỡ, được kết nối với nhau bởi lớp vữa quen thuộc trong một trật tự khác biệt
 
 

 

 
Một không gian rất “chill” mà chủ quán dành riêng để thư giãn, cũng là nơi tiếp đón gặp gỡ bạn bè trong những buổi gặp mặt thân mật
 
Theo TC KIến Trúc & Đời Sống số 186

Các tin khác