Đi tìm lợi thế không gian

Lượt xem: 1137
20/5/2024 8:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Bài CTV Ảnh HIROYUKI OKI

Căn hộ có tổng diện tích sàn 248,6m2 nằm tại một khu chung cư cũ ở Thảo Điền. Trước khi bắt tay vào dự án, những người thiết kế vẫn thắc mắc tại sao có điều kiện nhưng khách hàng lại lựa chọn căn hộ đã cũ kĩ xuống cấp này, thay vì một khu ở mới, hiện đại và đầy đủ tiện ích. Cho tới khi rảo bước quanh căn hộ, ánh nắng và những góc nhìn về một Sài Gòn năng động họ mới nhìn thấy những lý do đã thực sự khơi gợi rất nhiều cảm hứng thiết kế.

 
 
Với tiêu chí khai thác tối đa về tầm nhìn, ánh sáng và sự thông thoáng tự nhiên, các kiến trúc sư đã bước vào dự án với tâm thế tràn đầy đam mê và mong muốn mang lại sự thay đổi ấn tượng nhưng dịu êm nhất cho căn hộ. Vì thế, các không gian chung được bố trí kết nối với nhau, hướng nhìn thẳng ra sông Sài Gòn. Việc bố trí các diện đặc rỗng phù hợp cũng tác động trực tiếp tới sự thông thoáng, mang đến luồng sinh khí mới. Hơn nữa, yếu tố thiên nhiên từ việc bố trí thêm sân vườn và mảng tường xanh là điểm kết nối các không gian chính, tạo cảm giác thư giãn, như được sống ở một căn biệt thự nghỉ dưỡng. Đi vào chi tiết, nhằm tăng hiệu quả về khối tích không gian, nhóm thiết kế đã sử dụng yếu tố tối giản cho các diện mảng lớn. Đồng thời, từng món đồ nội thất xuất hiện trong căn nhà đã được cân nhắc, chọn lựa để tạo sự hài hòa cũng như mang lại những điểm nhấn thú vị cho từng không gian.
Và tới cuối cùng, việc tôn trọng và phát huy những giá trí tiềm năng của không gian nơi đây, đã mang đến sự thoải mái, bình yên cho khách hàng mỗi khi trở về sau ngày dài làm việc.
 
Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh
Thiết kế ý tưởng: Nguyễn Quốc Long, Trần Hữu Dũng
Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo, Lê Hồ Ngọc Thảo
Tổng thầu: Công ty cổ phần Xây dựng Thương mại & Trang trí Nội thất Thành Phát
 
 
 

 

 
Chỉ cần kéo rèm cửa sổ để ngắm cảnh tàu bè qua lại trong nắng sớm hay hoàng hôn, những khoảnh khắc đó như tiếp thêm nguồn năng lượng cho cuộc sống vốn nhiều bộn bề lo toan
 
 
 
Việc bố trí thêm sân vườn và mảng tường xanh là điểm kết nối các không gian chính, tạo cảm giác thư giãn nhất là khi tầm nhìn trong nhà hướng ra sông Sài Gòn 
 


Theo Kiến trúc & Đời sống số 215

Các tin khác