Thoải mái với căn hộ một phòng

Lượt xem: 4968
13/4/2023 10:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - CTV

Trong hoàn cảnh hiện tại, giải pháp sở hữu một căn hộ chung cư với mô hình một phòng ngủ + đang dần trở thành xu thế.

 
Với khả năng của nhiều đơn vị thiết kế, căn hộ một phòng ngủ, cũng có thể mở ra một không gian đáp ứng đầy đủ công năng và thẩm mỹ. 
Căn hộ được giới thiệu trong số báo này là của anh Tâm, đã được CỘNG DESIGN hoàn thiện nội thất, biến căn hộ trở thành một mái ấm thực sự.
 
 
Từ một căn hộ chật chội, nhóm thiết kế đã tìm cách tối đa hóa không gian và công năng với đường nét thiết kế tinh gọn và tối giản, nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Ở đây, nhóm đã đề xuất phong cách Color Block cho gia chủ, với điểm nhấn đến từ các khối màu và hình khối vật thể, không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng có sự liền lạc với nhau, tạo ra một tổng thể hài hoà không gây rối mắt, qua đó tận dụng một cách tối ưu không gian.
Khi tiến hành, nhóm đã đặt mình vào tâm thế của khách hàng, nghiên cứu thói quen, tâm lý của gia chủ nhằm tối ưu trải nghiệm. Thiết kế ở đây chú trọng vào khu vực phòng khách và bếp để tận dụng tối đa ánh sáng từ cửa sổ và diện tích, đặt những mảng miếng đắt nhất, cũng như sự tính toán chi li nhất về công năng. Ví dụ như đưa ra giải pháp sử dụng đảo bếp di động, tất cả đều được tính toán một cách kỹ càng dựa trên nhu cầu của gia chủ, để mọi hoạt động thường ngày đều diễn ra một cách thoải mái nhất.
 
 

 
Mang phong cách Color Block với điểm nhấn đến từ các khối màu và hình khối vật thể không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng có sự liền lạc với nhau tạo ra một tổng thể hài hòa không gây rối mắt, qua đó tận dụng một cách tối ưu không gian
 
Một điểm sáng tạo trong thiết kế này là tận dụng phần sảnh đệm chuyển tiếp từ phòng khách sang phòng ngủ trở thành không gian cho trẻ. Với giải pháp sử dụng giường phảng, rất tiện lợi, khi cần chỉ xếp nệm lại và các cháu nhỏ sẽ có thêm không gian vui chơi, sáng tạo. Cách phân chia không gian ước lệ, thông qua vách kính trang trí, vẫn đảm bảo tính riêng tư khi cần thiết.
Với phòng ngủ master, mọi đường nét và bố trí đều được trau chuốt tỉ mĩ. Giải pháp giường phảng lại một lần nữa được sử dụng. Ngoài tiện lợi, thì chiếc giường và tủ cũng đóng vai trò là một hình khối trong tổng thể thiết kế - đem đến những đường và diện hỗ trợ cho mảng màu nhấn tường, tất cả tạo ra một tổng thể hài hòa, hoàn thiện một không gian ấm cúng và đầy cảm hứng.
 
Thiết kế:  Cộng Design
 
 
Phòng ngủ master được trau chuốt tỉ mỉ từ đường nét đến bố trí các vật dụng bên trong
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 202

Các tin khác