The Celadon - Men ngọc xanh

Lượt xem: 1398
12/11/2023 14:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - ĐINH QUANG TUẤN

Từ sở thích của chủ nhà muốn có một không gian hoài cổ thanh thoát, lãng mạn và nghệ thuật. sẵn có vài bức tranh Hoa sen muốn sử dụng để trang trí cho căn nhà của mình, kiến trúc sư đã có giải pháp mang phong cách Indochine rất phù hợp với yêu cầu của gia chủ.

 
 
Từ những yêu cầu sử dụng, thẩm mỹ mong muốn của chủ nhà, kiến trúc sư đã tư vấn chọn màu xanh Indochine để đảm bảo độ nhẹ nhàng về màu sắc. Tạo nét uốn cong ở các phần tiếp nối giữa các không gian để tăng thêm độ mềm mại cho căn hộ.
Các yếu tố hoài cổ của Indochine được khai thác triệt để như gạch bông, chất liệu nhung của ghế đệm, tranh vách tường hoa lá… Tư vấn sơn đen lì lại bộ bàn ghế để có tông đen trầm của Indochine. Xem xét xếp đặt các bức tranh hoa sen ở các không gian trong nhà, tạo tính nghệ thuật cho tất cả không gian: một bức treo ở tiền sảnh phía trên piano màu cam nâu cổ điển, một bức tại khu vực bàn ăn cho tăng tính sang trọng, một bức treo ở khu bếp phối với bàn đen dài như một tiểu cảnh trang trí nhỏ.
Đây là nơi ở cho một cặp vợ chồng và 3 người con. Diện tích căn hộ là 140m2, được bài trí gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 khách, 1 bếp, 1 kho, 2 phòng vệ sinh. Sử dụng những loại vật liệu chính là gạch bông, gạch thẻ, nền gỗ.
 

 

 

Các bức tranh hoa sen yêu thích của chủ nhà cũng được bày trí khéo léo tạo tính nghệ thuật cho căn hộ

 

  

Căn hộ với điểm nhấn là không gian bếp: bếp rộng, uốn vòm phào cong, gạch bông trắng đen với họa tiết đơn giản, cổ điểm mang đậm chất Indochine
 
Gam màu chủ đạo là xanh men sứ Celadon. Màu xanh Indochine có nhiều tông xanh, tuy nhiên xanh men sứ Celadon là gam màu xanh sang trọng, tinh tế, dịu nhẹ đôi mắt, đồng thời giúp không gian trông rộng hơn so với hai tông đỏ và vàng còn lại của phong cách này.
Chủ nhà và kiến trúc sư tâm đắc nhất là không gian của căn bếp vì các yếu tố sau: bếp rộng, uốn vòm phào cong đậm tính nghệ thuật, gạch bông trắng đen họa tiết đơn giản trông sang và cổ điển. Ở đây có một bàn dài có chức năng trang trí/đặt thêm đồ để chủ nhà có thêm không gian trưng bình hoa trang trí hoặc để các vật dụng cá nhân, đồ lặt vặt khi sử dụng bếp mà không cần đặt lên mặt bàn bếp.
 
Địa điểm: Chung cư Mipec, Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội
Diện tích: 140m2
Kiến trúc sư: Nhà Ann
 
 
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 209

Các tin khác