Căn hộ tối giản

Lượt xem: 248754
18/7/2023 6:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Thực hiện HẠ MY Ảnh BÙI MINH QUỐC

Thiết kế đáp ứng yêu cầu của cặp đôi theo đuổi phong cách tối giản, Muốn sở hữu một không gian sống vừa đủ cho 2 vợ chồng và một con nhỏ. Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa các khối màu, những vật liệu quen thuộc, vừa tươi sáng, vừa ấm áp.

 

Dựa trên diện tích sàn rộng 61m2, các kiến trúc sư Cộng Design đã bố trí các khu vực hài hòa hợp lý. Tổng thể thiết kế theo phong cách tối giản hòa trộn color block mà chủ nhà mong muốn.
Căn hộ tại Vinhomes Grand Park như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, nơi kết hợp giữa sự đơn giản, màu sắc tươi sáng. Diện tích sàn được phân bổ thành 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và 1 bếp. Từ đó tạo ra không gian sinh hoạt hợp lý và tiện nghi. 
Để tạo ra một không gian sang trọng, nổi bật nhất trong nhà, khu vực phòng khách sử dụng mảng màu cam hiện đại, kết hợp với mảng tường gỗ xanh lá lạ mắt. Cửa sổ với diện tích rộng mang đến ánh sáng từ tự nhiên. Ngoài ra, nơi đây còn dễ dàng biến thành một rạp chiếu phim nho nhỏ. Đó là khi kết hợp thêm chiếc máy chiếu mini và màn chiếu treo ở bức tường trắng đối diện. Nhờ đó mà gia đình có thêm những giây phút thư giãn bên nhau vào ngày cuối tuần mà không cần phải đi đâu xa.

 
 
 
Sự tối giản trong kiến trúc và bố trí không gian giúp tăng cường sự rõ ràng và sự thông thoáng. Màu sắc tươi sáng của color block được sử dụng một cách tinh tế
 

Thông với khu vực này còn có bàn ăn, sử dụng chất liệu gỗ theo phong cách hiện đại nên không tốn quá nhiều diện tích. Cửa mở tràn diện tích tường, đi kèm hệ thống rèm tự động. Bởi vậy căn nhà luôn đón ánh sáng tự nhiên, không quá phụ thuộc vào hệ thống đèn điện.
Tận dụng tủ lạnh và phần nhô ra của hệ thống tủ tường, các kiến trúc sư Cộng Design đã tạo ra một vách ngăn tự nhiên cho khu vực bếp.
Màu sắc chính là trắng và gỗ tương thích với phong cách tối giản của căn hộ Vinhomes Grand Park. Đi kèm có hệ thống chiếu sáng vừa đủ, hệ thống hút mùi hiện đại, tạo cảm giác thông thoáng, ít ngột ngạt.
Điểm ấn tượng của khu bếp này là toàn bộ phần tường được ốp bằng gạch vảy cá màu xanh lá. Sự tinh tế này vừa giúp nữ chủ nhân ngôi nhà giảm bớt cảm giác nóng bức khi nấu ăn, vừa dễ dàng lau chùi, dọn dẹp. 
Thú vị hơn, khu vực bên dưới bồn rửa có phần cửa làm bằng chất liệu mây tre đan. Điều này thể hiện sự sáng tạo và phong cách rất riêng của gia chủ.

 
 
 

 

 

2 phòng ngủ - 1 phòng dành cho bố mẹ, phòng còn lại là không gian riêng của con - tuy đặt cạnh nhau nhưng mỗi nơi lại có màu sắc khác nhau.
Phòng ngủ lớn bố trí một giường đôi đặt cạnh cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên tràn vào sẽ giúp cho gia chủ, mỗi buổi sáng thức dậy luôn tràn đầy năng lượng. Ngay kế bên là hệ ngăn tủ gắn tường, vừa đủ diện tích cho những đồ trang trí nhỏ xinh.
Một mảng tường màu xanh da trời đã phá vỡ sự đơn điệu của tông trắng. Nhưng lại rất hài hòa với tổng thể, khiến không gian phòng ngủ luôn thoải mái, dễ chịu.
Phòng ngủ của dành cho con trẻ có nhiều khối màu rực rỡ hơn, phù hợp với thị hiếu năng động, trẻ trung. Khu vực học tập tận dụng ngay cửa sổ sáng, thoáng nhất trong phòng. Diện tích bàn học rộng, vừa có nơi để sách vở, dụng cụ học tập, vừa bố trí thêm dàn máy tính phục vụ nhu cầu học tập online.

 
Thiết kế & thi công: Cộng Design
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 205

Các tin khác