Mộc mạc xinh

Lượt xem: 544695
20/10/2022 9:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - ĐINH QUANG TUẤN

Trong cuộc sống hối hả, vội vã nhiều người lại muốn tìm về với những không gian thiên nhiên, mộc mạc, gần gũi, dung dị.

 
 
 
Căn hộ có diện tích 46m2 nằm trong khu đô thị Ocean Park, Hà Nội. Mong muốn của gia chủ là có được một không gian mộc mạc, thư giãn, đầm ấm cho cả gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần.
Mặc dù diện tích nhỏ nhưng kiến trúc sư đã khéo sử dụng chất liệu gỗ với gam màu chủ đạo cho căn hộ là nâu, be. Gam màu làm tôn lên sự ấm áp, kết hợp với gỗ tạo nên một style mộc mạc, nhưng vẫn toát lên được sự trang nhã, nhẹ nhàng. 
Bên cạnh đó, kiến trúc sư vẫn đảm bảo cho căn hộ đầy đủ công năng sử dụng cho 4 thành viên trong gia đình. Điểm nhấn là không gian phòng khách, đặc biệt là góc sofa. Ở vị trí này, KTS sử dụng mảng décor thạch cao uốn lượn mềm mại, kết hợp với góc sofa bệt ngăn cách góc phòng khách khiến không gian này có sự đặc biệt, khác lạ và tạo cảm giác thoáng rộng hơn. Bộ ghế sofa màu nâu kết hợp với những chiếc gối sofa hòa trộn các màu đồng gam tạo cảm xúc và sự sinh động cho góc này. Đây cũng chính là góc tâm đắc nhất của chủ nhà và nhà thiết kế. 
Điểm cộng cho sự sáng tạo của kiến trúc sư là vị trí ban công. Với việc bố trí các ống nước và cục nóng điều hòa ở ngay ban công làm mất mỹ quan, nhưng kiến trúc sư đã biến những vật dụng vô tri vô giác đó thành một góc thiên nhiên nên thơ, mộc mạc hợp với style của căn hộ, là những cây tre đan vào nhau đầy thư giãn, nhẹ nhàng. 
 
Thiết kế: Ann House
Địa điểm: Khu đô thị Ocean Park, Hà Nội
 
 

 

 
Không gian phòng khách, đặc biệt là góc sofa, kiến trúc sư đã sử dụng mảng décor thạch cao uốn lượn mềm mại, kết hợp với góc sofa bệt ngăn cách phòng khách khiến không gian này trở nên khác lạ, tạo cảm giác thoáng rộng hơn 
 
 
 
Căn hộ 46m2 được bố trí với 1 ngủ chính, 1 phòng khách bếp, 1 phòng phụ là nơi đọc sách thư giãn
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 196

Các tin khác