ANNA CAFETERIA

Lượt xem: 462519
15/9/2022 8:00 - Điểm đến
Tác giả: ĐINH QUANG TUẤN

Anna Cafeteria nằm ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Hình thái và cấu trúc công trình được biểu đạt bởi các khối hình học cơ bản, các không gian dành cho khách trải nghiệm và thưởng thức cà phê được ưu tiên mở rộng tối đa về phương ngang.

 
 
 

 

 
Không gian tầng trệt các lớp được đan xen, tiếp nối một cách tự nhiên và liên tục, thiên nhiên là điểm kết nối mang lại sự cân bằng, hài hòa. Ngoài ra, qua các lớp không gian hiệu ứng thị giác tạo nên sự hòa trộn của ánh sáng và màu sắc.
Không gian tầng 1 với cấu trúc hệ mái cao, trên mái dốc lớn là hệ khai thác nguồn năng lượng mặt trời để chuyển thành nguồn điện sử dụng chính cho công trình (hướng đến việc sử dụng năng lượng sạch, thân thiện môi trường). Trần ốp gỗ với ý đồ thả chìm toàn bộ các đồ vật, hành động xuống phía dưới nhường lại một không gian lớn cho khoảng trống và sự tĩnh lặng. Không gian theo phương đứng hình thành và nhẹ nhàng tạo được hiệu ứng về sự phản chiếu qua khoảng thông tầng bởi ánh sáng. 
Ở mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, các không gian là sự uyển chuyển về màu sắc của ánh sáng, vật liệu, người sử dụng được trải nghiệm bối cảnh và là chủ thể xoay quanh của toàn bộ không gian ở đó. Công trình được tạo ra với mục đích mang đến một không gian mang tính trải nghiệm khi thưởng thức cà phê tại một địa điểm tập trung nhiều khu công nghiệp. Ngoài ra với không gian ở đây hy vọng sẽ mang đến những cảm nhận tích cực về cuộc sống đối với con người ở đây.
 
Nhóm thiết kế: Nguyễn Nhỏ, Đặng Thành Phát, Nguyễn Đức Truyền, Phan Trọng Hiệp, Nguyễn Thanh Hải Nam
 
 
 
 
Ở mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, các không gian bên trong là sự uyển chuyển về màu sắc của ánh sáng, vật liệu, người sử dụng được trải nghiệm bối cảnh và là chủ thể xoay quanh của toàn bộ không gian đó
 

 

 
Với diện tích 500m2 nên chủ quán khá phóng tay trong cách bố trí bàn ghế nhằm tạo một không gian thoáng đãng cho khách đến đây
 
 
 

 

Những góc decor xưa mà không cũ của Anna Cafeteria
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 195

 

Các tin khác