Pha trộn khá vừa

Lượt xem: 469614
6/2/2018 0:00 - Điểm đến
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Hoàng Dưỡng - Trường Ân - Hà Thành

Lên Đà Lạt đã nhiều, không hiểu sao tôi không ưa lắm những địa điểm mà cái tên nghe có vẻ viết tắt của thế hệ trẻ hiện nay, kiểu như X. quán hay B. cà phê chẳng hạn. Nghe tên đã thấy thời điện tử hiphop rồi! Đà Lạt của tôi nếu tên quán không phủ Chiều Tím hay giăng Cung Tơ thì cũng phải Khúc Quanh này với Góc Riêng kia để mà có chất chứ!

 
 
 
Rồi tôi chợt gặp F coffee. Tên viết tắt gợi mã số gì đây? Quán sân vườn lại nằm trong khu phố mới thì sao cạnh tranh với những góc hiếm lãng đãng sương khói?
Quán khác thâm u màu hoài niệm, đây thì tươi tắn nắng ngày mới. Vào trong mới thấy, chữ F đầu tên có đủ nghĩa cần mang, nào là flower rồi fantastic, forever, family, rồi cả follow, fan, fun... ôi đủ hết như nguyên phần chữ F trong từ điển lôi ra vậy. Thú vị, vui vui và có cả chút tò mò: tên là thế, còn không gian có gì không? 
Này đây, ở F có thể gặp những chăm chút nhỏ xinh mà kiểu quán sương khói khác ít có. Nhưng khu vực cho gia đình, cho trẻ nhỏ hay cho dân văn phòng khiến ai đi Đà Lạt chợt thấy buồn sẽ không thể buồn, ai đi cùng gia đình sẽ có chỗ cho trẻ rộng cẳng chạy chơi. Hoa dại bên cạnh hoa cắm bình, bàn ghế sắt uốn và ghế nệm gỗ thô, mái lợp kính và hiên dây leo... dường như ở F có nhiều những chỗ pha trộn kiểu vậy.  
Cách mà F pha trộn không gian, pha trộn chất liệu khá vừa vặn với bối cảnh khu phố mới. Suy cho cùng đâu thể nào cứ mặc định những dáng hình quen thuộc, những hoài niệm xưa cũ khi đất ấy, vùng ấy, khách hàng ấy đang thuộc về hôm nay, không chỉ biết mê đắm hoài niệm mà còn cần hướng về những tự nhiên mới mẻ, thắm tươi.
 
F Coffee & Shop: Lô 76-79, khu quy hoạch Phan Đình Phùng, Nguyễn Công Trứ, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 
 
 
 

 

Bằng chất liệu sỏi đá thô mộc, cách bài trí của F gợi cảm giác ngẫu hứng, tự nhiên

 

 
 
F Coffee cách con phố chỉ vài bậc đá bước xuống, với cây lá làm rào ngăn cách tự nhiên 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 136
 

Các tin khác