Mộc mạc She

Lượt xem: 470925
8/11/2017 0:00 - Điểm đến
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - QUỐC THỐNG 

Nghe tên quán đã có chất nữ tính rồi: She, là nàng, là cô ấy, là những người nữ nổi danh thế giới được thể hiện qua các tấm hình đen trắng treo rải rác trong quán. Nhưng chắc các nữ chủ nhân của She không muốn “lên gân” gì ở đây, đơn giản là họ yêu thích cái đẹp của giới nữ, và muốn kể những câu chuyện nhẹ nhàng về chính mình. 

 
Thế cho nên ở She có thể gặp những chăm chút nhỏ xinh mà kiểu quán “đàn ông” khác không thể có. Hoa dại cắm bình, sách vở linh tinh, bút chì sổ tay, vật dụng trang trí nhỏ xíu... nhưng được chăm nom mỗi ngày, hoán chuyển, cắt tỉa, lúc nào ghé quán cũng thấy như một căn hộ đang được trang điểm, trang hoàng, trang trí. Vui, lạ, mà gần gũi.
Thêm lợi thế cả một hành lang dài phía trước đón nắng sáng lung linh, tránh được nắng chiều xuyên thấu nên quán lúc nào cũng thấp thoáng một vẻ đẹp dịu dàng. Và cũng tiềm ẩn bên cạnh nét nữ tính ấy, chất thô mộc bỗng đan cài điểm xuyết khá thú vị, như trong âm có dương, trong mềm có cứng vậy. Từ những mảng tường và sàn xi măng trần không sơn phết, đến các bộ ghế gỗ tận dụng, hay mảng trần để lộ dầm đà và đường ống loằng ngoằng. She có cả cái vụng của một căn nhà bừa bộn do bận rộn đi cùng cái khéo của một thái độ chịu khó chăm sóc bản thân. Vì thế mà như một cô gái biết mình biết người, She luôn tươi mới, như gần đây đã có những giăng mắc bằng thừng thật khác lạ trên trần, khiến quán trở nên lạ lẫm hơn, cá tính hơn. Tựa cô gái đẹp và tự tin nhưng không kiêu kỳ, She âm thầm thể hiện hai cá tính ngỡ như đối lập mà lại song hành, bổ khuyết cho nhau, làm nên dung mạo hiện đại mà cũng thật giản dị, quyến rũ của mình. 
 
She Cafe: lầu 1, số 158D Pasteur, TP.HCM
 
 
Tranh, ảnh hay hoa tươi, vật dụng của She như nói lên tên quán ở mọi góc: đó là Nàng, là Cô gái, là Em. Những khoảng không gian liền nhau vừa thống nhất vừa có những nét riêng
 
     
 
Chút lộn xộn đáng yêu của một nơi mang nhiều ngẫu hứng  trong sắp đặt và thân tình trong tổ chức không gian
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 104

Các tin khác