Nồng nàn và quyến rũ

Lượt xem: 6855
8/11/2017 0:00 - Điểm đến
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Nương vào một kiến trúc cũ, nằm trên con đường “trung tâm của trung tâm” Sài Gòn, quán mang một bộ mặt giản dị, hơi cũ nhưng lại vẫn có chất lịch lãm của Sài Gòn. Ciao – cái tên không phải Việt mà nghe thật dễ hiểu, ngắn gọn, gần gũi và mến khách!

 

 

Trên lầu là một không gian nồng nàn quyến rũ với sắc đỏ làm chủ đạo

 

Tôi chỉ định lên đây để… nhìn xuống, với mục đích tìm một điểm cao vừa phải, ngắm con đường đẹp nhất, trung tâm nhất của thành phố trong ánh đèn đêm. Thế nhưng mục đích của tôi không đạt được, hay nói đúng hơn là tôi đã thay đổi khi bước chân vào đây. 
Café Sài Gòn vẫn là đa dạng nhất, nhiều quán, nhiều kiểu, nhiều đối tượng… Ở đây, tôi có cảm giác được một cái gì đó của Sài Gòn xưa, nhưng vẫn có hơi thở của thời đại; cùng một sự nồng nàn đầy quyến rũ. Những đường nét kiến trúc, nội thất cổ điển rất đẹp và duyên dáng (nhưng không rườm rà thừa thãi), những mảng màu nóng ấn tượng, kết hợp với màu đen và nâu trầm gợi một cảm giác sang trọng, huyền bí. Cũ và mới đan xen với nhau thật hài hòa.
Một cầu thang toàn gỗ dẫn lên trên. Không gian trên lầu có lẽ được những người có nhiều thời gian ưa hơn cả. Ngồi ở đây tha hồ ngắm: ngắm tường, ngắm trần, ngắm cửa, ngắm những bức ảnh chụp các nghệ sĩ đang uốn mình trong vũ điệu; hay là ngắm phố qua ô cửa… Không gian này có lẽ cũng rất hợp với những người đang yêu; bởi sự nồng nàn và tĩnh lặng của nó, dễ làm cho cảm xúc thăng hoa!? Chỗ ngồi dưới gác lửng và tầng trệt cũ hơn, dung dị hơn; chắc chủ ý dành cho những người vội vã công chuyện chẳng thể ngồi lâu. Dẫu vậy thì ở đó vẫn không thiếu sự nồng nàn quyến rũ, vẫn là nơi níu chân người.
Tất nhiên là ở đây có máy lạnh, tất nhiên là có wifi; nhưng ngồi bên ô cửa sổ cũ với bông sắt đẹp nhường kia, lại có cảm giác… chậm. Ừ, chậm càng tốt thôi. Lên đây ngồi để ngắm phố Sài Gòn – đã ghé nhìn qua cửa thấy đèn xe loang loáng, những bóng người vội vã; nhưng rồi lại hướng mắt vào phía trong. 

Ciao Café: 74 – 76 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

 

Một sự kết hợp rất “nghề” giữa kiến trúc, chất liệu nội thất  và cách thức décor. Những đường cong được khai thác hiệu quả để tạo nên sự mềm mại, duyên dáng

 

Không gian gác lửng dung dị hơn nhưng vẫn rất nồng nàn

 

Đường nét của mảng trần cũng quyến rũ

 

Không gian tầng trệt  gợi nhắc chút gì xưa cũ

 

Cầu thang gỗ rất cổ điển, hòa quyện cùng những mảng décor xung quanh

 

Mảng tường bên cầu thang lên lầu được trang trí bằng những hình đậm tính đồ họa

 

 Hoa sắt cùng một phong cách với hoa sắt cửa sổ.  Rất quyến rũ – vách ngăn mang tính ước lệ giữa khu vệ sinh và không gian chung bên ngoài

 

Phòng vệ sinh cũng là nơi thể hiện những đường nét quyến rũ

Bài và ảnh Hà Thành

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 104