Vòi sen tăng áp hoạt động như thế nào?

Lượt xem: 3632
5/6/2019 0:00 - Công nghệ & Tiện nghi

Tôi thấy nhiều nơi quảng cáo bán các loại vòi sen giúp tăng áp làm nước chảy mạnh hơn khi đi qua vòi sen này. Xin cho biết có loại vòi sen như vậy không và chúng hoạt động theo nguyên lý nào?

 
Theo chuyên trang kỹ thuật ĐánhGiáLớn
Đúng vậy. Nhiều nhà sản xuất vòi nước đều quảng cáo như vậy về sản phẩm của mình. Có nơi quảng cáo quá đà nhưng nhiều nơi nói gần với sự thật.
Hiện nay, các nhà sản xuất vòi sen sử dụng công nghệ khoan lỗ laser để tạo lỗ hình nón và kích thước của lỗ cũng nhỏ hơn nhiều lần so với những loại vòi sen trước đây. Với áp lực nước từ vòi chảy ra mặt sen với lỗ khoan hình nón và lỗ nhỏ sẽ làm tia nước phun mạnh hơn, ổn định. Ngoài ra, việc sử dụng nguyên liệu có bề mặt trơn như inox cao cấp hay đồng mạ chrome (độ ma sát thấp) sẽ làm nước phun mạnh hơn.
Tùy theo độ cao của bồn nước và nhu cầu sử dụng mà mỗi ngôi nhà nên mua loại vòi sen khác nhau. Nếu chiều cao của bồn nước từ 5m trở lên, sử dụng vòi sen cho tắm trực tiếp (không thông qua máy tắm nước nóng lạnh) và bồn rửa rau, nên chọn vòi sen có đường kính nhỏ; còn sử dụng cho lavabo để rửa tay nên chọn loại vòi sen có kích thước lớn hơn.
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 157

Các tin khác