Vì sao máy giặt có lúc chạy êm có lúc kêu ầm ầm?

Lượt xem: 3368
31/5/2019 0:00 - Công nghệ & Tiện nghi

Tôi đang sử dụng một chiếc máy giặt lồng ngang của Samsung (mua cuối năm 2018). Có những lúc máy chạy rất êm nhưng không ít lần máy kêu ầm ầm. Vì sao có hiện tượng như vậy? Liệu khi máy kêu to, cửa lồng có bị sự cố gì không?

 

 

Hiện tượng máy giặt lúc kêu to, lúc chạy êm là do những yếu tố sau: chân máy chưa chuẩn, phân loại đồ giặt không đúng quy định, tinh chỉnh chế độ giặt chưa đúng với trọng lượng đồ cần giặt… Để máy chạy êm, cần làm những việc sau: cần cân chỉnh chân máy giặt đúng chuẩn (không nên dùng chân đế rời), trọng lượng đồ giặt dao động từ 60-70% so với trọng lượng chuẩn, nhiều loại quần áo với vật liệu khác nhau nên người dùng phải tinh chỉnh các thông số trên máy, không nên để máy tự chọn chế độ giặt… Theo tiêu chuẩn của Samsung, độ ồn cho phép của một chiếc máy giặt dao động từ 59-65dB (tương đương với mức nói chuyện thông thường), trong đó độ ồn của khâu giặt: 42-45dB, vắt: 59-62dB. 
SEHC đã kiểm tra độ bền của cửa máy giặt (lồng ngang, lồng đứng) bằng một thiết bị “giật thẳng” cửa máy giặt 20.000 lần mà không cần chạm vào “khóa mở” để kiểm tra độ bền của cửa. Thông thường, mỗi năm cửa máy giặt sử dụng không quá 1.000 lần. 
Cũng cần nói thêm, vì tốc độ quay của máy giặt khá nhanh (800-1.400 vòng/phút) nên sinh nhiệt cao, tác động đến các linh kiện khác trong máy giặt. Nhưng tại SEHC, các dòng máy giặt đã được kiểm tra biên độ nhiệt độ cao nhất và thấp nhất từ mức -30 độ C cho đến 60 độ C trong 3 tiếng đồng hồ để đo sức “chịu đựng” của linh kiện, vỏ máy… 
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 157

Các tin khác