Căn hộ Feliz en Vista

Lượt xem: 1884
16/12/2021 10:00 - Nhà ở
Tác giả: CTV

Dựa và cá tính, gu thẩm mỹ của chủ nhà, kiến trúc sư đã chọn tông màu và vật liệu đối lập nhau để tạo sự tương phản. Với một diện tích nhỏ nhưng nhờ thiết kế mặt bằng hợp lý và nghệ thuật sử dụng vật liệu, căn hộ trở thành chốn yên bình để quay về sau những bộn bề trong cuộc sống.

 
 
Từ thiết kế 3 phòng ngủ ban đầu, kiến trúc sư và chủ nhà đã thống nhất đập bỏ bớt một phòng ngủ để không gian phòng khách trông rộng rãi và có view nhìn thoáng mát hơn. 
Phòng giải trí được lắp cửa kính để tạo một không gian ấm cúng riêng và hạn chế tiếng ồn đến các nhà xung quanh.
Vừa là người thiết kế cũng là người thi công nên mỗi chi tiết trong căn hộ đều được kiến trúc sư chăm chút từng chi tiết, vách trang trí tivi được sắp xếp tỉ mỉ để tạo nên những hoa văn đẹp mắt. 
Bước vào nhà là một không gian rộng rãi với phòng khách và bếp ăn liên thông nhau. Đêm đến là lúc căn hộ trông lung linh nhất bởi ánh sáng được thiết kế khá hợp lý.  
Tủ rượu được thiết kế sang trọng với công năng đầy đủ ngay cạnh bàn ăn. Tại nơi này gia chủ có thể ngắm nhìn thành phố về đêm, ngắm pháo hoa mỗi dịp xuân về hay các ngày lễ lớn trong năm. 
Phòng ngủ khá đơn giản nhưng đẳng cấp như một khách sạn cao cấp. Chỉ đồng vách đầu giường được bọc vải vừa sang lại vừa ấm cúng. Có một giải pháp rất hay ở phòng ngủ là thay vì tủ áo đặt sát phòng vệ sinh, do vướng cửa đi sẽ bị nhỏ lại, kiến trúc sư đã dời tủ áo cách tường 1m để có thể thiết kế tủ áo lớn hơn và đó cũng là vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng vệ sinh.   
Phòng vệ sinh với bồn tắm đặt sát khung cửa sổ lớn, nơi chủ nhà vừa ngâm mình thư giãn vừa ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài. 
 
Thiết kế và thi công: Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng THIÊN HÙNG
 
Phòng khách, bàn ăn và bếp liên thông nhau khiến không gian căn hộ trông rộng rãi và thoáng mát hơn. Tại vị trí này, vừa xem tivi hoặc dùng bữa tối đều có thể ngắm nhìn 
 
Phòng giải trí được lắp cửa kính để tạo một không gian ấm cúng riêng và hạn chế tiếng ồn
 
 
 
Phòng ngủ được thết kế đơn giản nhưng đẳng cấp như một khách sạn cao cấp. Tủ quần áo được khá lớn và đó cũng là vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh có một bồn tắm sát với khung của kính để chủ nhân có thể vừa ngâm mình vừa ngắm nhìn thành phố lung linh về đêm
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 187

 

Các tin khác