Khác biệt trong không gian hiện đại

Lượt xem: 2451
8/7/2021 8:00 - Nhà ở
Tác giả: Bài CTV ảnh MINQ BUI

Nằm ở Biên Hòa, trong căn hộ chỉ có 70,5m2 này, là một không gian sống không chỉ được bố trí hợp lý mà còn toát lên được cá tính riêng với bố trí tinh tế, hiện đại với 1 phòng khách, 1 Bếp, 2 Phòng Ngủ, 1 WC.

 
 
 

  

 
Toàn bộ căn hộ sử dụng tông màu trắng và gỗ làm chủ đạo, kết hợp cùng nhiều đường cong được thiết kế đặc biệt để tạo điểm nhấn. Ngoài ra còn có hệ thống đèn led bổ trợ tạo nên không gian đẹp tinh tế, ấm áp.  
Ở đây phòng khách, bếp và khu vực ăn được thiết kế thành 1 không gian mở để tăng tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình. 
Phòng khách với thiết kế đơn giản, bài trí những đồ vật nhỏ gọn để phù hợp với diện tích không còn nhiều sau khi bố trí các không gian chức năng cần thiết. Điểm nhấn chính là hai ghế sofa theo xu hướng Chubby độc đáo.   
Khu vực bếp đặt sự gọn gàng và tiện nghi lên hàng đầu, điểm nhấn là đảo bếp có hình dáng hạt đậu. Bếp được trang bị đầy đủ hệ tủ lớn trên dưới để việc lưu trữ đồ đạc được thuận tiện. 
Tuy là không gian mở nhưng khu vực ăn uống lại được phân chia với bếp và phòng khách bằng việc sử dụng 2 loại gạch khác nhau. Khu vực này sử dụng gạch lót sàn là gạch terrazzo hợp cùng họa tiết với đá terrazzo của bàn ăn, vừa đẹp mắt và vừa tạo sự đồng nhất. Ngay tại vị trí chuyển đổi gạch là hệ thống led phát sáng âm sàn mang đến cảm giác mới lạ và không tạo cảm giác gượng gạo.  
 Phần tường của phòng ngủ master đã được đập đi và xây lại với đường cong uốn lượn. Bên cạnh đó, cửa phòng được thay đổi thành hệ cửa lùa để tối ưu hóa diện tích. 
Ngay bên ngoài phòng ngủ master hướng thẳng ra phòng khách, khi cần tăng tính kết nối, chỉ cần mở và lùa cửa về 1 góc, rất tiện lợi. 
Phòng ngủ master và phòng ngủ nhỏ đều theo xu hướng đơn giản và đẹp tinh tế, chỉ bao gồm những vật dụng cần thiết cũng với hai tông màu trắng và gỗ. 
 
Thiết kế & thi công: Sun Concept
Địa chỉ: 15 đường số 2, cư xá Đô Thành, Q.3, TP.HCM
 
 
   
Phòng khách, bếp và khu vực ăn uống được thiết kế thành một không gian mở. Khu vực bếp lấy sự đơn giản, gọn gàng và tiện nghi lên hàng đầu, điểm nhấn là đảo bếp có hình hạt đậu và được phân chia với phòng khách bằng hai loại gạch khác nhau
 
 

 

 
 
Các phòng ngủ đều theo xu hướng đơn giản, tinh tế chỉ bố trí những vật dụng cần thiết và cũng với hai màu chủ đạo là trắng và gỗ. Tường của phòng ngủ thiết kế uốn lượn tạo nên sự duyên dáng cho không gian này
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 182

Các tin khác