Một nốt trầm tinh tế

Lượt xem: 3024
16/3/2022 9:00 - Nhà ở
Tác giả: Bài NGÔ LY KHA Ảnh ĐỖ SỸ

“Mình thích sự yên ắng, bình an của nhà mình. Sự kết hợp của màu sắc, kèm theo ánh sáng và khí trời tự nhiên của bản thân chung cư tạo ra khá nhiều góc bình yên trong nhà”, chia sẻ từ gia chủ.

 

 

Với lối thiết kế phóng khoáng cùng các vật dụng bằng chất liệu thô mộc đã được các kiến trúc sư “đo ni đóng giày” theo đúng sở thích và cá tính của chủ nhân
 
Căn hộ thuộc dự án Saigon South, quận 7, TP.HCM, gia chủ tự nhận yêu cầu thiết kế của mình khá “đơn giản và chung chung” - một không gian sống trầm trầm, rộng rãi hơn so với căn hộ 2 phòng ngủ cũ anh đã từng ở. Anh cũng hình dung các bức tường có thể tối màu với một chút điểm xuyến bằng vài mảng màu nóng.
Thực tế, kiến trúc sư đã phát triển ý tưởng dựa trên hiện trạng căn hộ và một số nét cá nhân của chủ nhà. Công trình hình thành với tông màu sẫm và tương phản cùng những vật liệu mang chất thô mộc. Sở thích ngao du, khám phá của gia chủ được hình tượng hóa bằng những đường cong mang dáng hình của núi và cát, tượng trưng cho những con đường. Căn hộ 90m2, từ 3 phòng ngủ được làm thành 2, với những không gian mở đón nắng và gió, được thiết kế phóng khoáng. 
Điểm nhấn của phòng khách là một đảo bếp dài nối liền với bàn ăn tạo cảm giác khỏe khoắn về đường nét, đồng thời ngăn chia ước lệ các khu chức năng khác trong cùng một không gian. Việc thể hiện màu sắc mạnh như một cuộc chơi giữa gam màu đỏ sậm và xám, kết hợp hài hòa cùng nội thất gỗ tự nhiên được “đo ni đóng giày” cho công trình này.
Đảo bếp rộng và nhiều kệ sách cũng là một dụng ý nhằm thỏa mãn sở thích nấu nướng và thói quen đọc sách của chủ nhà. Bên cạnh đó, người thiết kế cũng chắt chiu ánh sáng và khí trời tự nhiên, như một cách làm tăng sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài không gian sống. Buổi sáng, nắng sớm vào sâu chỗ sofa hay ghế bành phòng ngủ sẽ có nắng chiều xiên qua từ lá sách của rèm cửa. Gia chủ trìu mến gọi là những góc bình yên trong nhà. 
 
Địa điểm: Quận 7, TP.HCM
Thiết kế và thi công: TD Studio
 
 
 

 

 
Ánh sáng của nắng lọt qua khe cửa, một chút gió thổi lay động rèm cửa... đã làm tăng sự kết nối bên trong và bên ngoài không gian sống, mà chủ nhân đã trìu mến gọi đó là góc bình yên của ngôi nhà
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 189

Các tin khác