Không chỉ dành cho cà phê

Lượt xem: 552
18/1/2023 6:00 - Điểm đến
Tác giả: PAUL PHAN

Với dự án này, chủ đầu tư mong muốn tạo một không gian làm việc, hội họp và thư giãn cho khách hàng trẻ. Đây cũng là nơi chủ nhân giao lưu với các câu lạc bộ chơi chim và cây cảnh. Liệu những người thiết kế có thể tạo ra một không gian hài hòa giữa hai mục đích có phần nào đối lập?

 
 
Từ yêu cầu cụ thể trên,  đội nhóm thiết kế của Gbuild đã lên ý tưởng công trình mang phong cách hiện đại với gam màu chủ đạo nâu và xám. Với diện tích mặt bằng chỉ 215m2 thiết kế đã khéo léo chừa sân trước và sân sau tạo thêm nhiều không gian cho khách đến lựa chọn. Công trình sử dụng cửa kính trong để tăng cảm giác rộng rãi và tăng tầm nhìn ra các view tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng ngồi bên trong quán.
 Không gian bên trong quán được thiết kế với giếng trời lớn dọc theo chiều dài của công trình, giúp tràn ngập ánh sáng. 
Không gian bên ngoài thông thoáng với các dãy ghế dài kết hợp giữa đá mài terrazzo và gỗ giá tỵ ngoài trời làm nên một phong cách riêng cho công trình.
Cây xanh cũng là một điểm nhấn của công trình do chủ đầu tư chọn lựa từng cây. Các cây xanh lớn rợp bóng mát được đem từ rừng về, xen kẽ với các cây cảnh nhiệt đới làm đa dạng thêm hệ sinh thái cây xanh của công trình.
Vật liệu sử dụng cho công trình chủ yếu là các vật liệu tự nhiên như đá tổ ong, gạch cổ, gỗ giá tỵ, sỏi, bê tông thô… tạo cảm giác nhẹ nhàng và gần gũi. Bàn ghế và đồ trang trí được đặt gia công riêng kết hợp sắt, da, gỗ, bê tông… phù hợp với không gian và tông màu của công trình.
 
Đơn vị thi công: Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Gbuild
Địa điểm công trình: 90 Huỳnh Văn Nghệ, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

Cây xanh cũng là một điểm nhấn của công trình do chủ đầu tư chọn lựa từng cây. Các cây xanh lớn rợp bóng mát được đem từ rừng về, xem kẽ với các cây cảnh nhiệt đới làm đa dạng thêm hệ sinh thái cây xanh của công trình
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 200

Các tin khác