Khởi động chương trình Kiến trúc cộng đồng

Lượt xem: 4170
14/1/2020 0:00 - Thị trường

Xuất phát từ sáng kiến của những kiến trúc sư, doanh nhân quan tâm đến lợi ích cộng đồng, vào tháng 11 năm 2019 vừa qua, nhiều kiến trúc sư, nghệ sỹ, doanh nhân và nhà báo đã cho ra đời chương trình Kiến trúc cộng đồng mà trưởng đại diện của nhóm là KTS Hồ Thiệu Trị, sau đó là ông Trần Văn Châu và nhà báo Vĩnh Phương.

 
Phương châm hoạt động của chương trình:
- Tạo sự kết nối cho những người đang hành nghề, đang quan tâm trong ngành kiến trúc và xây dựng.
- Hỗ trợ, tư vấn cho những ai muốn xây dựng và phát triển những công việc đem lợi ích cho cộng đồng có liên quan đến kiến trúc, xây dựng.
- Tạo một nền tảng kết nối, một địa điểm giao lưu để mọi người cùng chia sẻ, cùng trao đổi, học tập, thực hiện những công việc chuyên môn hay những công việc có liên quan, bổ sung cho lĩnh vực kiến trúc, xây dựng như MBA, IT, luật kinh doanh...
Chương trình Kiến trúc cộng đồng sẽ tập trung xúc tiến, tương tác cho giới hành nghề trong ngành kiến trúc, xây dựng đặc biệt là kiến trúc sư/nhà thiết kế trẻ của các tỉnh - thành phố tiếp cận, làm việc với các kiến trúc sư, nhà thiết kế, nghệ sỹ, kỹ sư lão thành, đẳng cấp quốc tế, các chuyên gia trong mọi lĩnh vực. Cùng với đó là tổ chức tọa đàm, hội thảo nhằm hỗ trợ những hoạt động cộng đồng liên quan đến kiến trúc, xây dựng, cảnh quan...
Trong tháng 12.2019 vừa qua, nhóm đã có buổi gặp gỡ, kết nối với các doanh nhân đang có các ý tưởng, dự án phát triển du lịch cộng đồng tại TP.HCM, đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Chương trình Kiến trúc cộng đồng đang hoạch định một số ý tưởng để các kiến trúc sư có thể tiếp sức cho những khu du lịch, cộng đồng dân cư, làng nghề… trở nên hấp dẫn, thu hút hơn.   
Trong thời gian tới, những hoạt động đầu tiên của Chương trình kiến trúc cộng đồng sẽ được thông tin đến bạn đọc. 
Đây là một chương trình phi lợi nhuận và hoạt động theo tôn chỉ của tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống để tạo cơ hội lan tỏa những ý tưởng hay, những hành động thiết thực cho đời sống.
 
Từ trái qua: KTS Hồ Thiệu Trị và ông Trần Văn Châu

Các tin khác