The Competition - Nơi quy tụ những tài năng kiến trúc

Lượt xem: 6114
18/10/2018 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Mở đầu tháng 10 với một sự kiện lớn trong giới kiến trúc đã thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của cộng đồng kiến trúc – xây dựng từ các kiến trúc sư đến các sinh viên trẻ: Buổi công chiếu bộ phim kiến trúc “THE COMPETITION”.

 

 

 

Hình ảnh khách mời, các kiến trúc sư và sinh viên giao lưu trước giờ công chiếu

 

Công chiếu bộ phim “The Competition” chính hướng đi mới nằm trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện ARCHITECTURE LEADER PERSPECTIVE do công ty LIXIL Việt Nam tổ chức – một thành viên của tập đoàn LIXIL, tập đoàn số 1 thế giới và Nhật Bản về thiết bị phòng tắm, vật liệu nhà ở; dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh. “The Competition”đã ra mắt khán giả là cộng đồng kiến trúc – xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28/9 và nhà hát Star Galaxy Hà Nội vào ngày 4/10.
 
Mỗi một tác phẩm tham dự một cuộc thi kiến trúc đều là kết quả của một quá trình sáng tác vô cùng bài bản và chuyên nghiệp, mỗi một văn phòng kiến trúc đều có quá trình và cách tiếp cận vấn đề của riêng mình. “The Competition” - bộ phim kiến trúc được đạo diễn bởi kiến trúc sư Tây Ban Nha Angel Borrego Cubero – ghi lại quá trình làm việc của 5 văn phòng kiến trúc danh tiếng trong một cuộc thi đã thể hiện điều đó rõ ràng nhất.

 

 

Hình ảnh các kiến trúc sư chụp ảnh cùng back-drop phim

 

Không chỉ là một bộ phim tài liệu về sự cạnh tranh giữa những văn phòng kiến trúc hàng đầu, bộ phim còn chỉ ra những thực tế khắc nghiệt trong ngành kiến trúc, những thực tế mà đông đảo các kiến trúc sư làm nghề đều đã gặp và đồng cảm. Sau buổi chiếu phim là cuộc nói chuyện giao lưu cùng chia sẻ cảm xúc về bộ phim. Có thể nói những vấn đề hiện hữu trong một cuộc thi kiến trúc đỉnh cao thực sự đã đẩy cảm xúc của mọi người lên đến cao trào, cũng như vén mở những góc nhìn mới trong quá trình tham gia một cuộc thi kiến trúc và xa hơn là hoạt động làm nghề.

 

 

Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam – Nguyễn Tấn Vạn (thứ 3 từ bên phải) và ông Masahiko Hiramoto – Tổng giám đốc công ty LIXIL Việt Nam (đầu tiên bên trái) gửi tặng hoa đến đạo diễn bộ phim (thứ 4 từ bên trái) và các diễn giả tham dự thảo luận sau chiếu phim

 

Buổi công chiếu đã diễn thành công, đem lại rất nhiều cảm xúc cho những người xem - những người đã và đang làm nghề. Thông qua bộ phim “The Competition” đạo diễn Angel Borrego Cubero đã truyền tải thành công thông điệp: Khắp nơi trên thế giới các kiến trúc sư ở mọi bối cảnh, mọi đẳng cấp vẫn luôn phải nỗ lực vượt qua mọi thách thức để có được những dự án sáng tạo, hữu dụng cho cộng đồng.

Các tin khác