Chào Giáng sinh

Lượt xem: 6324
4/12/2020 - Nhà ở
Tác giả: Sắp đặt Sarah Nguyễn bài Nguyễn Cao ảnh Phan Quang

Những biến tấu cùng cây thông mà KT&ĐS giới thiệu sẽ mang đến cho bạn đọc một không gian mùa Giáng sinh theo cách riêng của mình

 
Tạo dáng theo kiểu “Anh Quốc” (British)
Cây thông được biến cách thoát ra khỏi hình ảnh truyền thống của nó và thay vào bằng một cây kiểng bonsai - một kiểu cây cảnh xuất xứ từ Nhật Bản, được trồng hãm nên có kích thước nhỏ và hiện diện trong tất cả các khu vườn Nhật. Sau đó, cây thông được sơn, vẽ sặc sỡ và ngẫu hứng bằng các gam màu lạnh và các màu “nhân tạo” và “công nghiệp”, như màu xanh trời và màu xám kim loại. Phong cách này tôn vinh hình ảnh cây thông như một món nữ trang được đặt trong một khung cảnh thiên nhiên tươi mát. Một sự gặp gỡ và giao thoa giữa kim loại và cây lá, hoà trong một khung cảnh rất tự nhiên.
 
 
 
Theo kiểu “Pop Art”
Cách bài trí chung quanh nghiêng về khái niệm cổ điển, được hoà trộn giữa chất liệu nhựa vinyle với vải Scotland nhiều màu sắc, thể hiện trung thực nhất giai đoạn của trào lưu văn hoá nổi loạn Punk tại Anh. Cây thông đã thể hiện rõ nét dáng vẻ thuần chất Anh quốc, có sắc đỏ hoà quyện trong từng gam màu đặc trưng của kiểu váy kilt dành cho đàn ông Scotland. Biểu tượng chiếc nơ gợi lại kiểu nơ trong bộ lễ phục smoking rất nam tính, rất Anh quốc, và với một chút nét khôi hài.
 
 
 
Theo kiểu “Khái niệm” (Conceptuel)
Cây thông cũng chính là một vật trang trí như một ngọn đèn hay một pho tượng, được thể hiện qua những đường nét truyền thống của mùa Giáng sinh, với dáng vẻ bề ngoài nhẵn, bóng như chính chất liệu bao phủ cây thông này, đó là chất liệu plastic sáng bóng. Kiểu trang trí này đơn giản nhưng thuần khiết và được biến cách sang dáng vẻ tròn, với cặp màu chủ đạo là trắng và đỏ. Màu trắng tượng trưng cho tuyết lạnh và màu đỏ mang lại sự may mắn và không khí lễ hội. Với kiểu mẫu này, mùa Giáng sinh mang một chút âm hưởng của tính hiện đại nhưng giản dị.
 
 
 
Theo kiểu “Thiền” (Zen)
Cây được cắt ra thành bốn phần. Một nét chấm phá khơi gợi lên những bản in lụa đầy màu sắc của Andy Warhol, pha trộn bốn gam màu chói với nhau và được phối cảnh trong phong cách bài trí đúng không khí Giáng sinh. Một cây thông mà chúng ta có thể đặt ngay giữa căn phòng để chiêm ngưỡng tất cả các màu sắc quyến rũ của nó, như ngắm một con cù đang quay với nhiều màu sắc.
Đây là một mẫu cây thông Giáng sinh của sự vui tươi, thanh bình.
 

 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 20

Các tin khác