Tìm sự cân bằng

Lượt xem: 1332
15/3/2021 9:00 - Nhà ở
Tác giả: Bài TUẤN GIANG ảnh MINQ BUI

Chủ nhân là nữ giới và triết lý được đơn vị thiết kế sử dụng để thuyết phục chủ nhà ở căn hộ này là làm sao đạt được sự cân bằng giữa đa dạng và hạn chế, giữa trật tự và sinh động. Cũng cần nói thêm, các dự án của Nr2p Architects không theo xu hướng hay công nghệ và đều có cùng một mục tiêu: tìm sự cân bằng với quan điểm đơn giản để sáng tạo hơn. Các ý tưởng khám phá không chỉ đẹp mắt mà còn tạo cảm giác dễ chịu, nội thất trở nên hoàn thiện hơn.

 
 

 

 
Ở căn hộ này, màu đỏ Yên Chi được sử dụng là màu nhấn trong nội thất với nét điểm xuyết trong không gian là cành lựu hay hoa táo gai.
Tông màu nội thất lúc thì nhẹ nhàng, lúc tương phản rõ rệt hòa với ánh nắng ấm áp rải rác trong nhà phù hợp tính cách nữ chủ nhân vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng.
Ý nghĩa của những đường chéo được sử dụng để thể hiện nếp gấp trong cuộc sống, xuyên qua những điều ẩn chứa trong không gian nhằm tìm kiếm sự bình yên bên trong, sự cân bằng trong cuộc sống.
Điểm nhấn là bức tranh kính in hình thiên nhiên theo phong cách đồ họa dương bản, chim và hoa hiện lên như ẩn như hiện trong căn bếp hiện đại và đa năng.
 Với nhịp điệu thiết kế không gấp gáp cũng không chậm rãi, những khoảng tĩnh lặng giúp chủ nhân tìm được sự cân bằng khi cần thiết.
Bản chất của công việc thiết kế là đạt được sự cân bằng giữa đa dạng và hạn chế, giữa trật tự và sinh động. Các dự án của Nr2p Architects không theo xu hướng hay công nghệ và đều có cùng một mục tiêu: đơn giản để sáng tạo hơn. Chủ nghĩa tối giản trở nên mềm mại, các ý tưởng khám phá không chỉ đẹp mắt mà còn tạo cảm giác dễ chịu, nội thất trở nên hoàn thiện hơn. Chuyên môn của nhóm thiết kế nằm ở việc tìm ra sự cân bằng.
 
Thiết kế và thi công: NR2P ARCHITECTS
Địa chỉ: 9/1-9/3 Lý Văn Phức, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM
 
 
 
   
Màu đỏ yên chi được sử dụng là màu nhấn trong nội thất với điểm xuyết là cành lựu hay hoa táo gai
 
 
Không gian nghỉ ngơi trang nhã, ấm cúng và sang trọng
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 178

Các tin khác