Không gian mở trong căn hộ duplex

Lượt xem: 364
6/9/2021 - Nhà ở
Tác giả: Bài CTV ảnh ĐINH TUẤN

Từng chi tiết nhỏ trong căn hộ này đều được chăm chút bởi đội ngũ kiến trúc sư Bel Decor. Mỗi không gian, từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng ăn đều sở hữu vẻ đẹp riêng song vẫn hài hòa.

 
 
Mặc dù có ưu thế về diện tích nhưng khi thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư lựa chọn giải pháp không gian mở nhằm đảm bảo toàn bộ không gian trong nhà luôn được thoáng. 
Ở đây, nhờ trần nhà cao kết hợp với thiết kế cửa sổ kính lớn đã giúp cho không gian bên trong luôn ngập tràn ánh nắng và khi cần những ô của này có thề lấy thêm nguồn gió tự nhiên, giúp tiết kiệm một phần nào việc tiêu thụ điện, đặc biệt trong những ngày hè. 
Bên cạnh đó thiết kế thông tầng cũng chính là một yếu tố giúp đảm bảo sự thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà. Và với thiết kế này những người sống bên trong có thể dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. 
 Bộ sofa bằng da cao cấp và những chiếc gối tựa chính là điểm nhấn cho phòng khách. Nếu như phòng khách và phòng ăn lựa chọn đèn trần thả với những chiếc bóng đèn nhỏ xinh thì ở đây, đèn trần được tạo nên bằng sự đan xen của các vòng tròn với kích thước khác nhau rất ấn tượng.
 Toàn bộ hai bên tường ở phòng thay đồ đều được tận dụng làm tủ quần áo với nhiều ngăn linh hoạt.  
Một trong những nét đặc trưng nổi bật nhất tại những căn hộ Penthouse đó là ban công với diện tích rộng thoáng, view đẹp. Ở đây, kiến trúc sư lựa chọn thiết kế có gợi ý từ thiên nhiên như chiếc ghế mây tre đan đơn giản. Thêm vào đó, chủ nhà còn dành một phần diện tích ban công để tạo nên một khu vườn nhỏ xinh. 
 
Thiết kế và thi công: Bel Decor
 

  

 

 

Yếu tố thông tầng giúp đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Và nếu cần lấy thêm không khí thì đã có những chiếc ô kính ở phía trên
 
Phòng ngủ được thiết kế vô cùng đơn giản
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 159

Các tin khác