Epic Games chính thức ra mắt Unreal Engine 5

Lượt xem: 3261
14/4/2022 0:00 - Điểm đến
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - VP-KTDS

Epic Games vừa công bố việc chính thức ra mắt Unreal Engine 5. Phiên bản mới này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho các đội nhóm và các công ty thúc đẩy tối đa phần nhìn hiển thị và phần tương tác ở mức cao nhất mà công nghệ bây giờ có thể thực hiện được. UE5 sẽ cho phép hiện thực hóa nội dung và những trải nghiệm 3D thời gian thực thế hệ mới một cách thoải mái, chân thật và linh hoạt.

 
Các tính năng và quy trình làm việc mới đã được chứng minh trong quá trình phát triển sản phẩm cho ngành công nghiệp game,  ví dụ điển hình là Fortnite và The Matrix Awakens: Bản demo trải nghiệm Unreal Engine.
 
 
Mặc dù một số tính năng mới chính như Lumen và Nanite vẫn chưa được kiểm chứng trong các workflow ở các ngành nghề khác (đây là mục tiêu của các phiên bản mới trong tương lai), các nhà sáng tạo có thể tiếp tục sử dụng các workflow được hỗ trợ trong UE 4.27. Ngoài ra, họ cũng sẽ được sử dụng       giao diện Unreal Editor phiên bản mới với những cải tiến như hiệu suất tốt hơn, bộ tool animation dễ dùng với các họa sĩ 3D, bộ công cụ tạo khối (đã được mở rộng thêm) và bộ công cụ edit, công nghệ path tracing được cải thiện, v.v. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tài liệu chi tiết.
Những tính năng chính bao gồm:
Kết xuất thời gian thực thế hệ mới; Bộ Công cụ Project (dự án) mở mới; Công cụ nhân vật và animation tích hợp sẵn trong engine; Modeling, chỉnh sửa UV, và baking trong Editor; Giao diện Editor và workflow được chăm chút hơn; Công cụ âm thanh hoàn chỉnh; Hình ảnh pixel cuối tuyệt đẹp…
Để biết thêm những nội dung tương thích với UE5, truy cập Unreal Marketplace. Trong thời gian tới, những người sáng tạo hàng đầu sẽ phát hành hàng trăm sản phẩm mới, cả miễn phí và có trả phí.

Các tin khác