Vietnam Golf Coast đã sẵn sàng cho các giải đấu lớn trong năm 2024

Lượt xem: 552
3/4/2024 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Miền Trung Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến các sự kiện golf qua Giải Vô địch Golf tay trái quốc tế và Vòng Chung kết Faldo Series

 
Vị thế miền Trung Việt Nam như một điểm đến hàng đầu cho các sự kiện golf quốc tế sẽ một lần nữa được chứng minh khi đây là nơi đăng cai tổ chức hai sự kiện đặc biệt trong tháng 4, thu hút một lượng lớn các golf thủ quan tâm.
Mở màn cho tháng 4, Giải Vô địch Golf tay trái quốc tế “World Lefthanded Championship” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 7 đến ngày 13.4 tại ba sân golf miền Trung. Tiếp đó là Vòng Chung kết Faldo Series châu Á lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Laguna Golf Lăng Cô vào cuối tháng 4 với sự góp mặt của các ngôi sao sáng thuộc thế hệ trẻ tài năng châu Á.
 
 
Trong những năm gần đây, miền Trung nổi lên như một thiên đường golf ở Đông Nam Á nhờ sở hữu một loạt các sân golf được thiết kế bởi các huyền thoại như Sir Nick Faldo (thiết kế sân Laguna Lăng Cô), Luke Donald (sân Bà Nà Hills) và Colin Montgomerie (sân Montgomerie Links) và những tên tuổi lớn khác như Greg Norman và Robert Trent Jones Jr. Vị thế này chắc chắn sẽ tiếp tục được nâng tầm khi đăng cai tổ chức các giải đấu uy tín quốc tế trong tháng này.
Ra mắt lần đầu vào năm 1979, Sydney, Úc vẫn luôn là địa điểm ưu tiên diễn ra giải Vô địch Golf Tay Trái Quốc tế. Những năm gần đây, PGA National tại Florida, Scotscraig và Monifieth tại Scotland, nơi từng đăng cai British Open, cũng được tin tưởng lựa chọn tổ chức giải đấu này. Và năm 2024, miền Trung Việt Nam là điểm đến tiếp theo của giải đấu vào tháng 4 khi 250 golfer khắp các nước sẽ tranh tài tại ba sân golf hàng đầu của khu vực - một trong số đó là Bà Nà Hills Golf Club.
Chỉ hơn 1 tuần sau đó, Faldo Series 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Laguna Lăng Cô. Faldo Series 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục quy tụ nhiều ngôi sao trẻ từ châu Á đến so tài tại sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế bởi Sir Nick Faldo.
Sir Nick Faldo, người sáng lập giải đấu Faldo Series cho biết: “Vòng Chung Kết Faldo Series Asia, hứa hẹn là những màn đấu kịch tính. Sân golf Laguna Lăng Cô luôn tạo ra những màn trình diễn đầy hấp dẫn và tôi đang rất háo hức chào đón tất cả các golf thủ trở lại trong sự kiện đáng nhớ như thế này.”
Các sự kiện golf uy tín mang tính quốc tế sắp diễn ra một lần nữa khẳng định tiềm năng trở thành điểm đến chơi golf hàng đầu của miền Trung Việt Nam là hoàn toàn có thể - một thực tế được phản ánh không chỉ bởi hệ thống các sân golf chất lượng chuẩn quốc tế mà còn cơ sở hạ tầng đẳng cấp.

Các tin khác