Meliá Hotels International được vinh danh là tập đoàn phát triển bền vững nhất châu Âu

Lượt xem: 1815
22/2/2024 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Meliá Hotels International vừa được vinh danh là một trong những tập đoàn khách sạn bền vững nhất thế giới theo Niên giám Phát triển Bền vững mới nhất của S&P Global - Tổ chức xếp hạng tài chính và phân tích thị trường uy tín thế giới. Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu Tây Ban Nha vinh dự được xếp thứ 3 toàn cầu, sau Asset World Corporation và Minor của Thái Lan, và là tập đoàn phát triển bền vững nhất châu Âu.

 
Niên giám Phát triển Bền vững 2024 dựa trên Đánh giá Bền vững Doanh nghiệp (CSA) năm 2023, một chương trình đánh giá toàn diện nhất trên thế giới về tính bền vững của các doanh nghiệp. Hơn 9.400 công ty từ khắp nơi trên thế giới được đánh giá trong năm 2023, trong đó có 61 công ty thuộc ngành “khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du thuyền” và chỉ có 7 công ty được đưa vào niêm giám 2024. Để được niêm yết, các công ty phải đạt vị trí trong top 15% các công ty dẫn đầu toàn ngành. Chỉ những công ty có hiệu quả hoạt động vượt trội so với các công ty khác trong ngành mới có cơ hội được công nhận phát triển bền vững nhất thế giới.
 
 
CSA phân tích tổng cộng 26 chỉ số thuộc ba tiêu chí của tính bền vững: môi trường, xã hội, quản trị và kinh tế. Meliá đã đạt được tổng cộng 69/100 điểm, vượt xa các tập đoàn khách sạn hàng đầu ở Mỹ và châu Âu.
Ngoài ra, Meliá còn đạt được điểm số cao nhất trong ngành ở chỉ số Hành động về Khí hậu. Thành tích này là kết quả của việc thực hiện hiệu quả các biện pháp ưu tiên phát triển bền vững môi trường trong mô hình quản lý thuộc lộ trình chiến lược của công ty. Meliá cũng đạt những thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực như Tính Minh bạch và Báo cáo, Hệ thống Quản lý Môi trường, Nhân quyền, Sự Tương tác với các bên liên quan, cùng nhiều lĩnh vực khác.
Ông Gabriel Escarrer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Meliá Hotels International chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào một lần nữa được công nhận là một trong những tập đoàn khách sạn bền vững nhất thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đổi mới và dẫn đầu xu hướng du lịch có trách nhiệm hơn, góp phần phát triển các điểm đến và tạo ra những tác động tích cực cho cộng đồng”.
Bài liên quan