Vòng chung kết Faldo Series Asia 2024 lần thứ 15 quay trở lại Laguna Golf Lăng Cô

Lượt xem: 2439
13/3/2024 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Vòng Chung Kết Faldo Series Asia lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Laguna Lăng Cô vào cuối tháng 4 sắp tới, hứa hẹn quy tụ nhiều ngôi sao trẻ từ Châu Á đến so tài tại sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế 18 lỗ

 
Tại giải đấu năm ngoái, sau vòng đấu cuối cùng với 67 gậy, golfer Nguyễn Anh Minh đã xuất sắc dành ngôi vị quán quân, đánh dấu lịch sử khi trở thành người Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch Faldo Series Asia. 
Ngoài ra, các golfer trẻ Việt Nam khác cũng góp mặt trong top 10 bao gồm Lê Khánh Hưng (đồng hạng ba), Nguyễn Đăng Minh (hạng 8) và Nguyễn Đức Sơn (hạng 9). 
Ông Stephen Banks - Giám đốc Golf tại Laguna Lăng Cô chia sẻ: “Việc hỗ trợ golfer trẻ ở Việt Nam và toàn châu Á là một phần quan trọng trong triết lý phát triển của chúng tôi. Điều này được thể hiện qua việc Laguna Golf là điểm đến chính cho Chung Kết Faldo Series Asia trong thời gian sắp tới.
Ông Stephen cam kết: “Tương lai của golf ở Việt Nam nằm trong tay các golfer trẻ và chúng tôi sẽ đồng hành cùng họ trên chặng đường phát triển sự nghiệp cùng bộ môn này!”
Được ông Nick Faldo khởi xướng sau chiến thắng tại US Masters năm 1996, Faldo Series đã trở thành chuỗi giải đấu nghiệp dư duy nhất trên toàn cầu dành cho cả nam và nữ từ độ tuổi từ 7 đến 25. Chuỗi giải đấu đã chứng minh là bước đệm thành công cho các golfer tiến tới các cấp độ cao nhất với hơn 70 cựu thiếu niên Faldo Series hiện đang thi đấu trong các giải đấu chuyên nghiệp. Các cựu học viên nổi bật bao gồm các nhà vô địch Major như Rory McIlroy, Danny Willet và Yani Tseng, cùng các tên tuổi khác như Tyrell Hatton, Joaquin Niemann, Eddie Pepperell, Li Haotong, Mel Reid, Carly Booth và Nasa Hataoka.
 Sân golf Laguna Lăng Cô là một phần của khu nghỉ dưỡng tích hợp có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất châu Á, bao gồm các khách sạn từng đoạt giải thưởng Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô. Đồng thời, năm 2024 cũng là cột mốc quan trọng của Banyan Group (tập đoàn sở hữu và quản lý khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô) hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập.
Với sự kiện Faldo Series quốc tế sắp tới, Laguna Lăng Cô hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển tài năng thế hệ golfer trẻ tại Việt Nam cũng như trong khu vực.

Các tin khác