Tetra Pak được xếp hạng A năm thứ 8 liên tiếp về tính minh bạch trong việc bảo vệ rừng

Lượt xem: 1548
25/2/2024 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Tetra Pak đã được tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu về môi trường CDP công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu về tính minh bạch và sự hiệu quả trong hạng mục bảo vệ rừng, giúp công ty giữ vững vị trí trong “Danh sách A” hàng năm của tổ chức này.

 
Dựa trên dữ liệu thu được từ bảng khảo sát về Bảo vệ rừng năm 2023 của CDP, Tetra Pak nằm trong số 2% công ty đạt được điểm “A” trong tổng số hơn 21.000 doanh nghiệp được xếp hạng.  Ngoài báo cáo về Biến đổi khí hậu, công ty cũng lần đầu tiên đưa ra báo cáo về An ninh nguồn nước. Đạt được điểm “A-“ trên cả hai lĩnh vực một lần nữa khẳng định vị trí của Tetra Pak trong nhóm doanh nghiệp dẫn đầu của CDP với tư cách là công ty duy nhất trong lĩnh vực vỏ hộp giấy đựng đồ uống làm được điều này.
Nền tảng chính sách khoa học liên chính phủ về đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái (IPBES) cảnh báo rằng tự nhiên đang suy giảm với tốc độ chưa từng thấy, chủ yếu là do hoạt động của con người. Hệ thống thực phẩm toàn cầu là nguyên nhân hàng đầu gây mất đa dạng sinh học, mặc dù hệ thống này phụ thuộc vào sự cung cấp từ tự nhiên. Nhưng không chỉ là về vấn đề an ninh lương thực, người ta ước tính rằng hơn một nửa tổng GDP thế giới - tương đương 44 nghìn tỷ USD giá trị kinh tế - phụ thuộc tương đối hoặc phần đa vào tự nhiên và các tài nguyên thiên nhiên. Nhận thức được sự cấp thiết của hành động nhằm ngăn chặn và đảo ngược tình trạng suy giảm sinh học và đạt được một thế giới an toàn về nước, Tetra Pak cam kết thực hiện các biện pháp hành động vì tự nhiên, hỗ trợ đạt được các mục tiêu của Khung đa dạng sinh học toàn cầu và các Mục tiêu phát triển bền vững.
 
 
Gilles Tisserand, Phó Chủ tịch Về Khí hậu và Đa dạng Sinh học của Tetra Pak, chia sẻ: "Chúng ta phụ thuộc vào tự nhiên để cung cấp cho chúng ta các khối xây dựng cần thiết cho cuộc sống: từ không khí và nước sạch đến các hàng hóa vật liệu như thực phẩm. Dựa trên các thông tin hiện nay, chúng tôi tin rằng các công ty như Tetra Pak cần hành động ngay lập tức để giảm thiểu tác động từ chuỗi giá trị của mình, khôi phục cảnh quan và đóng góp vào quá trình biến đổi lớn hơn của hệ thống thực phẩm".
Sherry Madera, Giám đốc điều hành của CDP, cho biết: “Xin chúc mừng tất cả các công ty trong Danh sách A của CDP và những công ty đã bắt đầu hoặc đang tăng tốc trong hành trình hướng tới sự minh bạch môi trường vào năm 2023 - chúng tôi đã thấy số lượng công bố thông tin tăng 24% vào năm ngoái và quỹ đạo đó là một điều đáng hoan nghênh. Chỉ bằng cách đặt nền tảng cho việc công bố thông tin, các công ty mới có thể cho thấy họ coi trọng vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ tương lai”.