Hoài niệm xi măng

Lượt xem: 224
15/12/2020 - Nhà ở
Tác giả: Naomi 365

Trước khi các loại gạch ốp lát, sơn nước trở nên đa dạng và phổ biến, với nhiều người, màu xi măng thô mộc trên những bức tường, sàn nhà là một màu hồi ức khó quên. Chúng gợi nên một không gian sống đầm ấm, yên bình của những gia đình trung lưu, viên chức và đặc biệt là dễ dàng lau dọn.

 
 
Với nhiều người, màu xi măng vẫn là một màu an toàn trong kiến trúc, dễ chấp nhận và khó bị lỗi mốt nên vẫn được sử dụng. Ở đây, sàn nhà sử dụng gạch có kích thước 80x80cm cùng màu xi măng với tường mang đến cảm giác căn hộ thực sự rộng rãi hơn rất nhiều, nhờ vậy cũng hạn chế các đường kẻ mạch so với dùng gạch kích thước nhỏ. Để tối ưu diện tích sử dụng, phòng đọc sách dùng cửa xếp tạo không gian mở cũng như linh động trong việc bố trí lại không gian sau này. Có ý kiến cho rằng phòng nhỏ không nên dùng đảo bếp, tuy nhiên bàn đảo bếp sẽ tiện cho nấu ăn, dễ dàng cho việc thu dọn, tiết kiệm thời gian nên tỏ ra khá phù hợp trong căn hộ nhỏ và ít người này.
Chủ nhà cũng đã tạo được không gian phòng rộng rãi bằng cửa xếp, tường và sàn chung một màu đánh lừa thị giác. Đây là căn hộ được thiết kế với ý đồ thực dụng, đơn giản, dễ dàng lau dọn cho gia đình không có người giúp việc.
 
 

 

 

 

Với màu sắc trung tính, dùng sơn tường giả xi măng cùng các thanh gỗ để làm điểm nhấn cho căn hộ 65m2 này
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 175

Các tin khác