Hồng Kông - Thánh địa của những ngôi nhà chọc trời

Lượt xem: 2276
10/1/2019 0:00 - Điểm đến
Tác giả: CTV

Với diện tích chỉ hơn 1.100km2 nhưng Hồng Kông có tới hơn 7 triệu người cư trú. Do đó, để đáp ứng đủ chỗ ở cho lượng cư dân khổng lồ, cách duy nhất là xây những tòa nhà cao chọc trời. Lượng nhà cao tầng ở đây còn nhiều hơn cả kỷ lục 5.818 tòa nhà cao tầng của thành phố New York và biến Hồng Kông thành “thành phố nhà chọc trời” thực sự.

 
 
Chi phí nhà ở cao chóng mặt khiến Hồng Kông đang học theo xu hướng của các thành phố lớn trên thế giới như New York, London hay Thượng Hải: xây các dự án nhà tập thể cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Thành phố có ít nhất 6 dự án bất động sản “sống chung” hiện tại và đang chờ xử lý bắt đầu từ năm 2015. 
Thế nhưng thực tế chỉ có khoảng 20.000 căn hộ được tung ra thị trường Hồng Kông hàng năm trong khi nhu cầu cao hơn gấp cả chục lần.
Chùm ảnh của tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống ghi nhận lại không gian sống chen chúc của người dân tại đây.
 
 
 
 
 
 
 
 
Hồng Kông tự hào là nơi có những tòa nhà chọc trời nhất trên thế giới. Các ngôi nhà đơn lẻ chỉ có thể tìm thấy ở những khu vực rất xa trung tâm thành phố 
 
 
 
 
Hồng Kông cũng là một trung tâm thương mại toàn cầu. Tuy “đất chật người đông”, nhưng đây cũng là điểm đến của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Hồng Kông hội tụ văn hóa Đông - Tây khá rõ nét. Trên một góc phố nào đó ta có thể bắt gặp một tiệm thuốc Đông y, tiệm bán các vật dụng liên quan đến Phật giáo. Nhưng tại góc phố tiếp theo là một nhà thờ Công giáo, một quán rượu theo phong cách Anh, các rạp chiếu phim của Hollywood...
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 152

Các tin khác