Sofa XXL

Lượt xem: 711357
6/11/2020 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Bài Nguyên Sa ảnh Hải Đông, Thu Thủy

Ghế bành, ghế phô-tơi (fauteuil), ghế sô-pha (sofa)… là các loại ghế to quen thuộc, bệ vệ, thường đi theo bộ và đặt nơi trang trọng trong nhà như phòng khách.

 
Nhưng, như thế cũng hơi tiếc vì chiếc ghế tiện nghi, êm ái và sang trọng đó mà chỉ dùng để tiếp khách, phải ngồi thẳng thớm trang nghiêm thì quả là uổng vì chủ nhân không được tận hưởng hết cái tiện nghi sung sướng mà nó mang đến.
Do đó, ngày nay người ta không chỉ để ghế bành trong phòng khách mà còn mang vào những góc nhà riêng tư thân thuộc để chiếc ghế thành của riêng mình. Trong trường hợp này nó thường chỉ là một chiếc đơn lẻ, được thiết kế to  hơn (để có thể vừa ngồi vừa nằm thật thoải mái), trên ghế thường có nhiều gối nhỏ để tựa tay, tì gối, chêm lưng tuỳ thích, bố trí chung quanh nó là các bàn nhỏ để sách báo, tách cà phê, một cây đèn chiếu sáng ấm áp…Vị trí đặt ghế thường ở góc nhà nào mà bạn yêu thích nhất: bên khung cửa sổ nhìn ra vườn, trong góc phòng làm việc lặng lẽ… Do chiếc ghế thường to ngoại khổ nên người ta hay đùa là nó có size XXL. Hãy làm cho mình một góc riêng tư với một sofa.
 
 

   

 

 

 
 

 

 

 

 
Sắp đặt KTS Diễm Thùy Người mẫu Nhà văn Phan Vũ
 

Các tin khác