Căn hộ năng động

Lượt xem: 705
10/8/2020 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Bài Thu Thuỷ ảnh Sitthisak Namkham, Thu Thuỷ, Soopakorn Srisakul, Chaiyap ruk Po-dang

Anurak Kongwong (Feen) - là nhà thiết kế nội thất có nhiều công trình ở Thái Lan, trong đó nổi tiếng như resort Mandarin Oriental dhara Devil tại Chiang mai, Thái Lan và hàng loạt công trình khác ở Malaysia và Lào.

 
 
Công trình này cũng chính là căn hộ của nhà thiết kế ở Bangkok. Căn hộ chỉ có diện tích 65m2 nhưng được thiết kế đầy đủ với hai phòng ngủ, hai phòng vệ sinh, phòng khách, bếp và phòng ăn. Anurak Kongwong luôn ưa thích phong cách cổ điển, ở đây anh chọn cổ điển nhưng có tính pha trộn. Do diện tích hạn chế nên tất cả không gian đều được tận dụng tối đa; nhưng từ cửa bước vào cũng có sảnh nhỏ để khách dừng chân. Vào bên trong nhà ta sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, trên lối đi trong nhà các vách tường tưởng như cố định nhưng khi mở ra là các tủ đựng đồ, là cửa vào phòng, cửa vào phòng vệ sinh. Tất cả các hệ thống cửa đều thiết kế cửa lùa, gập để tiết kiệm diện tích. Góc phòng ngủ là vách kính cũng có cửa lùa. Tương tự như vậy ở bếp cũng là các cửa xếp gập tạo nên những không gian riêng nhỏ nhưng hợp lý. Nhà thiết kế cho biết a nh muốn có sự sang trọng, năng động tiện dụng và hưởng thụ trong căn hộ của mình.
Tuy căn hộ nhỏ nhưng chủ nhân cũng dành cho phòng khách sự chăm chút về diện tích cũng như trang trí. Bộ sofa pha trộn về kiểu và chất liệu cũng như màu sắc là điểm nhấn cho căn hộ. Đây là nơi tiếp khách, bạn bè và không gian trang trọng vì nhà thiết kế cũng dùng làm văn phòng của mình. Từ phòng khách nhìn ra bancông cũng chính là một khu vườn nhỏ để tạo cảm giác thư giãn. Một phòng ngủ chính và một phòng ngủ phụ nhờ tính toán chi li nên có hai phòng vệ sinh kết hợp với phòng tắm đầy đủ tiện nghi. Trong nhà có nhiều đồ trang trí đều là những món chủ nhân sưu tầm từ các chuyến đi, vật lưu niệm quà tặng của bạn bè, đều được trưng bày làm đẹp thêm cho căn nhà.
 
Địa chỉ: Pheen studio The Parklan Talsin – Thapa Tower B 555/795 Taksin – Petchkasem rd. Bukkhalo. Thonburi Bangkok 10600, Thái Lan
Web: www.pheenstudio.com
 
Mở rộng góc nhìn bằng nhiều đồ trang trí
 
Các cánh cửa lùa mở ra góc phòng ngủ sẽ là nơi đọc sách, thư giãn
 

     

Các cánh cửa mở gập nối không gian phòng ăn với bếp
 
Phòng ngủ với các kệ tủ giấu bên trong các vách tường
 
Nhà thiết kế luôn quan tâm đến các chi tiết
 

 

Đồ trang trí được sưu tầm ở nhiều nơi trong các chuyến đi. Góc bàn ăn nhỏ gọn nhưng vẫn sang trọng
 
Khi cửa lùa đóng sẽ không ai biết đằng sau là phòng tắm


  

Phòng vệ sinh với hệ cửa lùa năng động.  Các căn phòng nhỏ đóng mở bằng những cánh cửa lùa bí ẩn
 
Nhà thiết kế Anurak Kongwong (Feen)
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 87

Các tin khác