Alice và sự thoải mái với màu sắc

24/8/2020 - Nhà ở
Tác giả: Bài Nguyễn Kate Xuân ảnh Hải Đông chuyển ngữ Quỳnh Như

Alice Keswick cùng chồng và con ngụ tại xứ thần tiên của họ trong một biệt thự xinh đẹp ở An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

 
Việc lựa chọn đồ nội thất và không quá cứng nhắc hoặc hẹp hòi trong cảm nhận, chủ nhân nghĩ rằng thực sự thú vị khi pha trộn chúng 
 
Alice là một nhà thiết kế thời trang và người sáng lập nhãn hàng riêng Wondaland. Cô đã từng học tại trường đại học thời trang nổi tiếng Central Saint Martins ở London, vì vậy chắc chắn cô có sự sáng tạo trong máu mình.
Mẹ cô cũng là một nhà thiết kế nội thất, do vậy cô được thừa hưởng phong cách và thiết kế nhà ở từ mẹ. Chồng Alice cũng đam mê nghệ thuật nói chung và nhất là nghệ thuật hiện đại. Anh thường sưu tầm một số tờ in thạch bản thu thập được thông qua các buổi trình diễn thời trang từ thành phố Hong Kong hoặc được gửi tới.
Alice đam mê thời trang và thiết kế căn nhà mình theo kiểu studio ngay tầng trệt. Gian studio này cũng là một phòng trưng bày và bạn có thể nhìn thấy tất cả các bộ sưu tập của cô.
Cô lựa chọn đồ nội thất và không quá cứng nhắc hoặc hẹp hòi trong cảm nhận, khi cô nghĩ rằng thực sự thú vị khi pha trộn chúng. Phong cách trong nhà của cô là khá chiết trung, một sự kết hợp của các kho báu thu thập được qua những chuyến du lịch từ London, Paris, Hong Kong và TP.HCM.
Điều quan trọng nhất với cô là tạo ra một môi trường hạnh phúc và thoải mái cho gia đình và bạn bè trong căn nhà. Họ có nhiều niềm vui trong căn nhà và tìm những món đồ nội thất phù hợp với không gian, nhờ người bạn Lexie Stoddart của Alice, một người quan trọng trong quá trình bố trí đồ vật. 
Alice trưng bày các món đồ cổ tuyệt vời của mình và sáng tạo ra nhiều đồ vật riêng biệt phù hợp phong cách.
Một điều quan trọng khác trong lối sống của cô là giữ được tính tích cực, và không ngại thử những điều mới. Điều này được phản ánh trong nhà của họ, mang lại một sự rung cảm hạnh phúc thông qua màu sắc và tác phẩm nghệ thuật, một cảm giác rất thoải mái.
Góc yêu thích nhất của cô trong căn nhà là khu vực ăn uống ngoài trời, thoải mái và mát mẻ bên dưới một mái che bằng vải bố và thông thoáng với môi trường xung quanh, với một khu vườn lớn, nơi cô thường tổ chức tiệc tùng. Phong cách bên ngoài này mộc mạc hơn so với trong nhà, màu xanh và màu vải tự nhiên là những điểm nhấn chính.
Alice yêu sự pha trộn của màu sắc và kết cấu họ đã tạo ra ở đây, các cửa kính kiểu cổ có nguồn gốc địa phương, đệm may tay nằm rải rác trên các băng ghế, màu xanh – xám đáng yêu của cửa chớp và dây leo ngày càng len dày lên tường. 
Đó là một bữa tiệc cho đôi mắt!
 
 

 

 
Chủ nhà có nhiều niềm vui trong ngôi nhà qua việc tìm những món đồ nội thất phù hợp với không gian, nhờ một người bạn tư vấn trong quá trình bố trí đồ vật
 

   

 
 
Sự phối trộn khéo léo của những gì có sẵn và những gì thêm vào giúp cho màu sắc và đồ vật tự nhiên  hơn
 
 
 
Không gian giải trí thư giãn bên ngoài được xếp đặt một cách có chủ ý
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 95

Các tin khác